Modafinil: Đây là lý do tại sao ai cũng dùng thuốc thông minh

Đã đến lúc viết về Modafinil, loại thuốc thông minh tăng cường hiệu suất làm việc, nay sẵn có trong túi của bạn. Bạn có thể gọi nó là sự giải thoát khỏi lười biếng và uể oải hoặc sự theo đuổi không ngừng đến ngưỡng hoàn hảo của một cá nhân, nếu bạn coi hai điều này có sự khác biệt.

Bài viết này chia sẻ kinh nghiệm của một số người đã sử dụng nó, bao gồm cả người lần đầu tiên sử dụng và cả một cuộc phỏng vấn với một kỹ sư y sinh, giống như tôi, đồng thời là một người dùng Modafinil lâu năm. Bạn nên đọc hết để hiểu đủ những cảnh báo cần thiết.

Modafinil là gì?

Modafinil là một loại thuốc thông minh, còn được gọi là Nootropics. Nó tăng cường chức năng nhận thức của bạn theo nhiều cách khác nhau.  Mặc cho hiện nay có rất nhiều loại thuốc thông minh, nhưng modafinil vẫn luôn có chỗ đứng của riêng nó vì một vài lý do:

 • Nó không phải là chất kích thích. Mặc dù cách thức modafinil hoạt động giống một chất kích thích, nhưng thực chất nó là một loại eugeroic (tác nhân thúc đẩy sự tỉnh táo). Nó không làm bạn vội vã hoặc bồn chồn như hầu hết các chất kích thích cổ điển. Modafinil cũng không khiến bạn “bất ngờ sập pin” hoặc “đang đi thì hết xăng” như các loại thuốc thông minh khác.
 • Nó không gây nghiện.[1] Trên thực tế, modafinil còn có thể giúp mọi người cai nghiện. [2]
 • Nó có ít hoặc không gây tác dụng phụ. Modafinil rất an toàn. Tôi đã hack bộ não của tôi với Neurofeedback* (Phản hồi sinh học thần kinh) rất nhiều đến nỗi tôi không thấy được nhiều lợi ích từ modafinil, nhưng tôi đã dùng nó mỗi ngày trong 10 năm và không thấy có vấn đề gì với nó trong suốt thời gian đó.
 • Nó hoạt động rất ổn. Bạn đã bao giờ xem bộ phim Limitless with Bradley Cooper chưa? Thuốc thông minh trong phim tựa như modafinil. Thứ này cung cấp cho bạn một trí óc siêu phàm để xử lý vấn đề, với rất ít hoặc không có nhược điểm.

* Neurofeedback: Được biết đến như là một bài tập thể dục cho não hay “Yoga cho não”. … Neurofeedback giúp cải thiện và duy trì chức năng của bộ não một cách tốt nhất thông qua cơ chế Neuroplasticity của bộ não.

thuốc thông minh modafinil

Làm thế nào modafinil tăng cường trí não và tác động đến tâm trạng của bạn?

Không giống như một số loại thuốc thông minh, có rất nhiều bằng chứng khoa học ghi nhận tác dụng của Modafinil. Bạn có thể tham khảo tài liệu gốc ở cuối bài.

 • Nó đã được chứng minh là làm tăng khả năng chống mệt mỏi và cải thiện tâm trạng của bạn. [3]
 • Ở người lớn khỏe mạnh, modafinil cải thiện “mức độ mệt mỏi, động lực, thời gian phản ứng và cảnh giác.” [4]
 • Một nghiên cứu được công bố bởi Đại học Cambridge cho thấy Modafinil có tác động trong việc giảm các quyết định tồi. [5]
 • Modafinil thậm chí còn cải thiện chức năng não ở các bác sĩ thiếu ngủ. [6]
 • Có một số bằng chứng Modafinil chỉ giúp những người có IQ thấp hơn, [7] nhưng sau nhiều năm thử nghiệm tôi không thấy nó như vậy.

Modafinil có an toàn không?

Modafinil không gây nghiện. [8] [9] Tuy nhiên, nó có nguy cơ bị lạm dụng – một số người sử dụng nó quá nhiều trong thời gian dài, có thể dẫn tới những hệ lụy nguy hiểm.

Có một tình trạng cực kỳ hiếm gặp (khoảng 5 trường hợp trên một triệu người [10] ) được gọi là Hội chứng SJS, hay Hội chứng Stevens-Johnson, trong đó những người mắc bệnh nhạy cảm di truyền có thể bị phát ban đe dọa tính mạng nguy hiểm. SJS thường được kích hoạt bằng kháng sinh, tiếp theo là thuốc giảm đau, thuốc ho và cảm lạnh, NSAID, thuốc an thần và thuốc chống loạn thần. Cocaine, phenytoin và modafinil có thể kích hoạt nó.

Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về Modafinil tại link hướng dẫn cho người mới sử dụng modafinil ở cuối bài viết.

Modafinil nên dùng với liều lượng như thế nào?

Đối với hầu hết những người khỏe mạnh, 30-50 mg modafinil là đủ cho họ. Tác dụng của thuốc kéo dài 6-8 giờ, bạn nên dùng vào buổi sáng (trừ trường hợp bạn muốn thức cả đêm), có hoặc không có thức ăn đều được.

Trên đây là những phân tích sâu về thuốc thông minh modafinil mà bạn nên biết. Bạn cũng có thể thử armodafinil, một dạng modafinil tinh khiết hơn chỉ có các phân tử giống hệt nhau về mặt sinh học trong đó. Nó có hiệu ứng gần như giống hệt nhau và đôi khi mạnh mẽ hơn là modafinil.

Bạn có thể quan tâm:


VỀ DAVE ASPREY

Dave Asprey là người sáng lập & CEO của Bulletproof, đồng thời là người tạo ra Bulletproof Coffee phổ biến rộng rãi. Ông là tác giả bán chạy nhất của New York Times hai lần, người dẫn chương trình podcast Bulletproof Radio từng giành giải thưởng Webby, và đã được giới thiệu trên chương trình Today, Fox News, Nightline, Dr. Oz, và nhiều hơn nữa.


TÀI LIỆU THAM KHẢO
 • [1] http://www.jneurosci.org/content/29/9/2663
 • [2] https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/23934211
 • [3] http://www.jneurosci.org/content/29/9/2663
 • [4] https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/23934211
 • [5] http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/21964738
 • [6] http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/15252824
 • [7] http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/12417966
 • [8] http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/21997802
 • [9] http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/16140369
 • [10] https://emedicine.medscape.com/article/1197450-overview#a6
Viết bình luận

Modarlet 200mg - Modafinil

Modafinil loại thuốc tăng khả năng hoạt động của não bộ hợp pháp được FDA chấp nhận, giúp não độ của bạn sắc bén hơn, giải quyết công việc, học tập tốt hơn phổ biến nhất trên thế giới.

❎ Công dụng tăng cường trí nhớ, sự tập trung, sự sáng tạo, động lực làm việc, tăng cường khả năng ra quyết định hoặc khả năng điều hành ở những người dùng khỏe mạnh. Thuốc cũng giúp loại bỏ mệt mỏi tinh thần trong vài giờ.

❎ Modalert của Sun Pharma là Modafinil được tìm kiếm nhiều nhất, giá cả phải chăng nhất và chất lượng cao nhất trên thị trường.

Hiện hay, trên thị trường đã xuất hiện các sản phẩm hàng giả hàng nhái Modafinil và Armodafinil, để phân biệt sản phẩm chính hãng bạn BẤM VÀO ĐÂY

Đặt mua sản phẩm

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đặt mua sản phẩm của chúng tôi!

1
Mình có thể tư vấn gì cho bạn không?