Modafinil vs Armodafinil: So sánh, đánh giá và hướng dẫn lựa chọn phù hợp

modafinil và armodafinil

Bạn từng nghe đến thuốc thông minh modafinil vs armodafinil và phân vân không biết chúng có gì khác nhau, cũng như mình nên dùng loại nào thì phù hợp hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung phân tích sự khác biệt giữa modafinil với armodafinil, và dựa vào những thông tin này bạn có thể chọn cho mình loại thuốc phù hợp.

Nếu bạn đã từng tìm hiểu hoặc mua modafinil, bạn có thể nhận thấy rằng còn có những sản phẩm khác với khả năng tương tự nữa, trong đó phổ biến nhất là armodafinil. Phiên bản thông dụng của modafinil là Modalert, và của armodafinil là Waklert.

Vậy chính xác thì điểm khác nhau giữa 2 loại thuốc chung có chung khả năng chống buồn ngủ, khuyến khích tỉnh táo, tăng cường tập trung ghi nhớ này là gì? Liệu chúng có khác biệt gì đặc trưng không? Nên mua cái nào?

Ở bài viết này, chúng tôi chủ yếu thảo luận về điểm khác biệt giữa modafinil và armodafil và đánh giá mức độ tác dụng của từng loại. Sau đó tùy mục đích sử dụng và thể trạng của bạn, chúng tôi sẽ gợi ý lựa chọn phù hợp.

Modafinil là gì?

Modafinil là một loại thuốc eugeroic phổ biến (khuyến khích tỉnh táo, chống buồn ngủ).

Nó được bán chính thức để điều trị chứng ngủ rũ và các tình trạng khác liên quan đến buồn ngủ quá mức.

Và sử dụng trong các điều kiện y tế khác như bệnh đa xơ cứng, hoặc hội chứng mệt mỏi mãn tính cũng được điều trị bằng modafinil vì một trong những tác dụng phụ chính của những tình trạng này là buồn ngủ quá mức.

Armodafinil là gì?

Modafinil được coi là một hợp chất racemic. Thuật ngữ này đề cập đến cấu trúc hóa học của các thành phần hoạt chất của nó, Modafinil. Có 2 phiên bản cấu trúc tinh thể phân tử khác nhau của cùng một chất trong Modafinil.

Bạn có thể tự hỏi, làm thế nào một chất có thể có hai cấu trúc khác nhau?

Cách dễ nhất để hình dung điều này là nhìn vào bàn tay của bạn. Cả hai đều giống hệt nhau về mọi mặt, ngoại trừ việc chúng đối lập nhau. Bạn có thể đặt chúng lên nhau, và chúng sẽ vừa khít, nhưng chỉ khi một tay bị lật úp lại.

Các hóa chất cũng vậy, cùng là một chất nhưng có phiên bản thuận tay phải và phiên bản thuận tay trái.

Trong hóa học, chúng tôi gọi đây là enantiomers (đồng phân đối hình), tên gọi chung cho các hợp chất có cùng cấu trúc nhưng là hình ảnh phản chiếu của nhau.

Modafinil là một hợp chất racemic vì nó chứa cả 2 phiên bản tay trái và tay phải của thuốc. Chúng tôi gọi đây là (S) – (+) – modafinil và (R) – (-) Modafinil.

Armodafinil, chỉ chứa một trong những enantiomers này, chất (R) – (-) Modafinil. Chúng tôi gọi đây là một hợp chất của enopopure (chỉ có một enantome).

modafinil và armodafinil

Mua Modafinil & Armodafinil ở đâu?

Cho đến nay, cách dễ nhất để mua cả hai loại thuốc này là đặt mua trực tuyến.

Các nhà cung cấp modafinil chất lượng cao, như Modafinilvn.com cung cấp thuốc modafinil chính hãng, giao hàng trên toàn quốc và có chính sách giảm giá tùy thuộc vào số lượng đặt hàng và ưu đãi đặc biệt nếu bạn là khách hàng thân thiết. Tham khảo chính sách giá cụ thể của Modafinilvn.com ở dưới đây.

Đặt hàng trực tuyến Modafinil/Armodafinil Tại Đây

Sự khác biệt giữa Modafinil và Armodafinil

Về công dụng, cả 2 hợp chất này đều có tác dụng tương tự trong não, tất cả đều làm tăng tỉnh táo, phản xạ thần kinh. Cả 2 đều được sử dụng để điều trị buồn ngủ ban ngày quá mức bằng cách kích thích phần thức giấc của chu kỳ ngủ-thức.

Tuy nhiên, có một số khác biệt tinh tế giữa modafinil và armodafinil như sau:

1. Thời gian tác dụng

Thời gian tác dụng giữa hai loại thuốc này rất giống nhau, và có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến điều này.

Tuy nhiên nhìn chung armodafinil được nhận xét là có thời gian tác dụng dài hơn modafinil. Armodafinil có thời lượng trung bình khoảng 18 giờ, trong khi modafinil thường kéo dài gần 16 giờ.

2. Phát huy công hiệu

 • Armodafinil đạt tới hiệu quả cao nhất nhanh hơn, mất khoảng 2 giờ để thuốc phát huy tác dụng đỉnh điểm trước khi giảm dần.
 • Modafinil thường mất khoảng 4 giờ trước khi đạt được hiệu quả cao nhất, có thể kéo dài thêm 2 hoặc 3 giờ trước khi bắt đầu giảm dần trong vài giờ tới.

3. Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của modafinil và armodafinil là như nhau. Tuy nhiên, một số tác dụng phụ nhất định có thể xuất hiện nhiều hơn hơn ở từng loại.

 • Modafinil, ví dụ, có xu hướng gây ra tác dụng phụ như đau đầu và buồn nôn thường xuyên hơn armodafinil.
 • Armodafinil, mặt khác, thường gây ra chứng mất ngủ, có khả năng do thời gian tác dụng dài hơn. Một số người cũng thấy lo lắng hay gặp hơn ở armodafinil do tác dụng mạnh hơn một chút của nó.

modafinil và armodafinil

Modafinil so với Armodafinil: Cái nào tốt hơn?

Câu hỏi về cái nào tốt hơn thì khó trả lời hơn bạn nghĩ.

Đây là lý do tại sao.

Hai loại thuốc này rất giống nhau, đặc biệt là với liều điều chỉnh cho armodafinil (150mg thay vì 200mg).

Một thử nghiệm lâm sàng lớn được công bố vào năm 2011 đã xem xét sự khác biệt giữa liều 150mg armodafinil và liều modafinil 200mg cho thấy không có sự khác biệt quá lớn về hiệu quả giữa chúng. Những lợi ích là như nhau trong cả hai nhóm.

Tuy nhiên, theo review sử dụng modafinil và armodafinil, thì lại có một số khác biệt tinh tế trong cảm nhận về từng loại thuốc.

Armodafinil mạnh hơn Modafinil

Nói chung, ngay cả với liều lượng nhỏ hơn, armodafinil sẽ mạnh hơn và đạt hiệu quả cao nhất trong khoảng một nửa thời gian dùng modafinil.

Điều này là do R-modafinil được tìm thấy trong armodafinil liên kết tốt hơn với các vị trí thụ thể hoạt động so với phiên bản khác, S-modafinil.

Vì modafinil chứa cả R- và S- enantiomers, nên các hiệu ứng sẽ trở nên tinh tế hơn chứ không mạnh mẽ như armodafinil.

Điều này tốt hơn hay xấu hơn tùy thuộc vào kinh nghiệm cá nhân.

Một số người thấy tác dụng của armodafinil quá mạnh, gây ra tác dụng phụ như đau đầu và lo lắng dễ dàng hơn.

Những người khác lại thấy armodafinil cho hiệu quả tốt hơn.

Ý kiến cá nhân: Tôi thích modafinil vì tôi đã là một người hay lo lắng và thấy rằng tác dụng của armodafinil khá mạnh với mình (tôi đã dùng thử cả 2). Tôi thường dùng khi khối lượng công việc tăng lên và cần hoàn thành gấp, với áp lực sẵn có, việc phải nhận thêm một số lo lắng nhẹ nữa không thoải mái lắm. Nhưng một đồng nghiệp nữ là lập trình viên của tôi lại rất ưa chuộng armodafinil, cô ấy bảo nó cho ấy sự tập trung cao độ nhất để hoàn thành công việc. Nếu bạn là người hay bị lo lắng, khó ngủ bạn có thể thử modafinil trước. Còn nếu bạn thích kiểu tác dụng nhanh, mạnh mẽ hơn có thể chọn armodafinil.

Modafinil rẻ hơn Armodafinil

Một viên modafinil tiêu chuẩn từ Modafinilvn.com có giá khoảng 3x.000 đồng/viên nếu bạn mua số lượng lớn, hoặc 5x.000 đồng/viên nếu bạn chỉ mua số lượng nhỏ nhất.

Giá này rẻ hơn armodafinil, với giá 4x.000 đồng/viên với số lượng lớn, hoặc 6x.000 đồng/viên nếu bạn mua với số lượng nhỏ nhất (5 viên).

Modafinil

Đơn giá:

– 05 viên : giá 250.000đ
– 10 viên : giá 460.000đ
– 15 viên : giá 675.000đ
– 20 viên : giá 890.000đ
– 25 viên : giá 1.100.000đ
– 30 viên : giá 1.320.000đ
– 35 viên : giá 1.540.000đ
– 40 viên : giá 1.740.000đ
– 45 viên : giá 1.950.000đ
– 50 viên : giá 2.000.000đ
– Trên 100 viên : giá chỉ từ 3x.000đ/ viên

Armodafinil

Đơn giá:

– 05 viên : giá 320.000đ
– 10 viên : giá 600.000đ
– 15 viên : giá 900.000đ
– 20 viên : giá 1.140.000đ
– 25 viên : giá 1.425.000đ
– 30 viên : giá 1.590.000đ
– 35 viên : giá 1.855.000đ
– 40 viên : giá 2.000.000đ
– 45 viên : giá 2.250.000đ
– 50 viên : giá 2.400.000đ
– Trên 100 viên : giá chỉ từ 4x.000đ/ viên

Miễn phí vận chuyển toàn thế giới!

Tóm tắt:

 • Mặc dù cả armodafinil và modafinil về mặt cấu trúc đều có cùng một loại chất hóa học, tuy nhiên sự định hướng của các phân tử là khác nhau.
 • Modafinil chứa cả S-và R-enantiomers của modafinil, trong khi armodafinil chỉ chứa R-modafinil enantome, mạnh hơn về tác dụng của nó.
 • Vì lý do này, các nhà sản xuất cung cấp hai loại thuốc này với liều lượng khác nhau. Một liều 150mg armodafinil được coi là tương đương với 200mg modafinil.
 • Armodafinil có xu hướng mạnh hơn (ngay cả ở liều nhỏ hơn), và tác dụng tối đa của nó đến nhanh hơn.
 • Tùy chọn tốt nhất giữa hai người sẽ thay đổi từ người này sang người khác, nhưng nói chung, modafinil là tốt nhất cho những người muốn có hiệu ứng nhẹ nhàng hơn, và armodafinil sẽ tốt nhất cho những người muốn có được hiệu ứng mạnh nhất có thể.

Tài liệu tham khảo:

 • CDER Drug and Biologic Approvals for Calendar Year 2007″ (PDF). Retrieved January 21, 2008.
 • Tembe, D. V., Dhavale, A., Desai, H., Mane, D. N., Raut, S. K., Dhingra, G., … & Padsalge, M. (2011). Armodafinil versus modafinil in patients of excessive sleepiness associated with shift work sleep disorder: a randomized double-blind multicentric clinical trial. Neurology research international, 2011.

Bạn có thể quan tâm:

Modafinil rẻ hơn Armodafinil 1Modafinil rẻ hơn Armodafinil 2

Viết bình luận

Modarlet 200mg - Modafinil

Modafinil loại thuốc tăng khả năng hoạt động của não bộ hợp pháp được FDA chấp nhận, giúp não độ của bạn sắc bén hơn, giải quyết công việc, học tập tốt hơn phổ biến nhất trên thế giới.

❎ Công dụng tăng cường trí nhớ, sự tập trung, sự sáng tạo, động lực làm việc, tăng cường khả năng ra quyết định hoặc khả năng điều hành ở những người dùng khỏe mạnh. Thuốc cũng giúp loại bỏ mệt mỏi tinh thần trong vài giờ.

❎ Modalert của Sun Pharma là Modafinil được tìm kiếm nhiều nhất, giá cả phải chăng nhất và chất lượng cao nhất trên thị trường.

Hiện hay, trên thị trường đã xuất hiện các sản phẩm hàng giả hàng nhái Modafinil và Armodafinil, để phân biệt sản phẩm chính hãng bạn BẤM VÀO ĐÂY

Đặt mua sản phẩm

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đặt mua sản phẩm của chúng tôi!

1
Mình có thể tư vấn gì cho bạn không?