Armodafinil có thật sự thay đổi cuộc sống của bạn? Đánh giá trung thực

Mình tạo review này để chia sẻ kinh nghiệm sử dụng armodafinil của bản thân, bạn nào muốn tìm hiểu armodafinil thì có thể tham khảo nhé. Còn bạn nào dùng modafinil/armodafinil rồi cũng có thể chia sẻ cảm nhận cá nhân ở dưới đây để chúng ta cùng thảo luận nha.

Armodafinil có thật sự thay đổi cuộc sống của bạn? Đánh giá trung thực 1

Giới thiệu một chút: Mình là nam, 25 tuổi, khỏe mạnh 100%, không phải dùng thuốc bao giờ (trừ vài lần thiếu rau phải bổ sung bằng vitamin củ quả tổng hợp). Mình là người rất thích tìm hiểu về các loại Nootropics (các hợp chất tự nhiên hay nhân tạo được cho là cải thiện khả năng nhận thức). Nếu ai coi phim “Limitless” rồi thì chắc chắn biết về điều này vì cái thuốc NZT-48 trong phim quá ảo diệu, quá kích thích mà. Tuy nhiên chỉ là trong phim chứ ngoài đời thì cho đến giờ chắc chưa có thuốc nào mạnh đô như vậy xuất hiện đâu.

Quay lại chủ đề chính, trước khi có bài viết này, mình cũng có nói chuyện với một bạn bè mình làm bác sĩ nên cũng có thêm một vài nguồn tài liệu hay ho. Dù sao đi nữa, những phát hiện của mình đã đem lại kết quả tốt cho bản thân mình. Và mình cũng tin những kinh nghiệm này sẽ có ích với những người dùng khác. Rồi giờ chúng ta bắt đầu vào chủ đề luôn cho nóng nhé:

Về việc dùng armodafinil: Thì mình đã bắt đầu dùng nó 3 tháng trước. Mình hay uống liều 150mg vào buổi sáng khi cần xử lý khối lượng công việc lớn. Mình không đặt lịch trình cố định cho việc dùng thuốc hay biến nó thành thói quen mỗi ngày. Trung bình mỗi tuần mình có thể dùng 2-3 lần khi nào cần. Hiếm khi mình dùng nhiều hơn con số này mà đôi khi còn dùng ít hơn. Nói chung là tùy thời điểm liều lượng thuốc có thể thay đổi, vấn đề này thì mình sẽ giải thích kĩ hơn cho bạn ở phần sau.

Cách mà Armodafinil thay đổi cuộc sống thực của mình

Theo cảm nhận của mình thì nó có tác dụng hoàn toàn giống những điều được quảng bá trên bao bì và thêm cả một số điều khác nữa. Armodafinil được biết đến và chấp thuận như một tác nhân giúp cơ thể tỉnh táo, dễ hiểu là bạn vẫn tỉnh như sáo kể cả khi thiếu ngủ và vẫn đủ công lực hoàn thành những điều cần làm (dù là công việc, học bài hay qua môn thể dục). Và cả khi bạn trong tình trạng lờ đờ mắt mờ tay chậm thì cũng có thể dùng nó để thúc đẩy não bộ hoạt động và sau đó thì chỉ cần focus vào công việc của bạn rồi làm mà thôi. Nói đơn giản, armodafinil rất phù hợp để dùng khi bạn thấy uể oải, buồn ngủ, mệt mỏi. Tin mình đi, kết quả xịn sò lắm đấy!

Hằng hà sa số lợi ích về tinh thần khi bạn sử dụng armodafinil/modafinil:

Điển hình là Não bộ sắc bén / Thoát khỏi mệt mỏi / Tăng cường nhận thức. Bởi vậy với mình, 1 viên armodafinil rất thích hợp để kích hoạt chức năng tăng tốc não bộ khi chất lượng giấc ngủ không tốt. Mình cũng thích dùng armodafinil sau khi có một giấc ngủ ngon, mọi thứ khá tuyệt. Mình có đủ năng lượng cho cả một ngày rượt đuổi cùng deadline, tập gym chăm chỉ hoặc cùng tham gia một trận bóng cùng bạn bè.

Mình cũng nói nhiều hơn. Lưu ý rằng điều này có thể không đúng với những bạn có tính nhút nhát hoặc hay lo âu. Vì thuốc này không có khả năng thần kỳ giúp bạn đột nhiên hoạt ngôn hay nói chuyện thông minh hơn được. Mà thay vào đó, nếu như một cuộc nói chuyện bình thường của mình chỉ đôi ba câu và khó tập trung vào vấn đề đối phương đang nói, thì giờ mình có thể nói chuyện lâu hơn và lắng nghe toàn phần mỗi lần nói chuyện. Mình cũng sẵn sàng tham gia vào các hoạt động xã hội /  thảo luận công việc nhiệt tình – những việc mà trước đây mình không mấy khi làm.

Ức chế sự thèm ăn: Một trong những tác dụng phụ của armodafinil là giảm cảm giác muốn ăn gì đó. Khi mình dùng một viên thuốc vào buổi sáng, tầm khoảng 8-9 giờ gì đó, mình thường chỉ thấy hơi đói vào khoảng 3-4 giờ chiều. Dĩ nhiên mình sẽ không nhịn ăn chỉ vì không thấy đói mà luôn chuẩn bị một bữa ăn nhẹ để có thể nhanh chóng quay lại công việc. Và mình không thấy có vấn đề gì khi tiếp tục làm việc tới lúc đến giờ ăn tối.

Tuy vậy, armodafinil cũng không phải là “thuốc vô giới hạn”. Nó không thể giúp mình có khả năng vượt qua tất cả mọi rào cản khi làm việc, vì có những thứ mình không thích làm thì động lực cũng không nhích thêm được mấy.

Cho nên, mình sẽ liệt kê những điều mà theo mình THUỐC KHÔNG GIÚP ĐƯỢC:

 • Tập trung tuyệt đối vào việc cần phải làm. Ít nhất trong trường hợp của mình thì khi làm những thứ quá chán và mình lỡ nhẹ dạ lướt facebook thì y như rằng nó sẽ ngốn của mình kha khá thời gian đọc mấy thứ ngoài lề theo mình là hay ho hơn thay vì ngồi yên làm việc cần làm.

Rút kinh nghiệm, khi bật armodafinil là mình auto tắt hết tất cả cửa sổ dư thừa và thực hiện đúng đủ theo list công việc mình đã liệt kê cụ thể từng bước trước đó. Đây cũng là lời khuyên của mình cho bạn nào muốn làm việc hiệu quả, lên danh sách đầy đủ việc phải làm, tắt nguồn mấy thứ có thể thu hút bạn, vì armodafinil không phải là viên thuốc ma thuật để kéo bạn về với công việc khi bạn đang mải mê xem một clip thú vị hài hước nào đó đâu. Mà ngược lại bạn còn dễ trôi tuột đi thời gian trước khi nhận ra mình đang làm gì nữa đấy.

 • Động lực làm việc. Giống như sự tập trung, không nên mong chờ loại thuốc này sẽ tạo ra được điều kỳ diệu nào đó mà bản thân bạn không sở hữu nó. Bạn không thể ôm ý tưởng rằng dù mình không muốn học nhưng chỉ cần dùng 1 viên armodafinil xong là có thể dâng trào niềm ham học đọc viết được.
 • Sự gắn kết / Đọc hiểu. Thuốc này sẽ không giúp bạn đọc tốt hơn / hiểu được mọi thứ nhanh chóng hơn tuy nhiên nó sẽ giúp bạn có sức chịu đựng, sự kiên trì để vượt qua nhiều tài liệu hơn trước khi bị đầu bốc hỏa hoặc mệt mỏi xâm lấn.

Luôn nhớ chỉ cần bạn giữ được kỷ luật hoặc động lực để tiếp tục vượt qua những điều bạn nghĩ là mình không thích, chắc chắn là armodafinil có thể trợ giúp cho bạn giải quyết hết mớ công việc tồn đọng của mình.

 • Nâng cấp bộ nhớ. Thuốc này không có khả năng giúp bạn có trí nhớ siêu phàm. Tuy nhiên nó có thể giúp bạn ngấm thông tin tốt hơn nhờ tăng cường nhận thức và khả năng tập trung.

Một số tác dụng phụ / Phản ứng bất lợi khi dùng armodafinil:

Mình rất ít gặp tác dụng phụ khi dùng thuốc này, chỉ có đợt bị căng thẳng vì nhiều chuyện gia đình công việc xen lẫn, thì dù dùng thuốc vẫn không giúp mình đạt tâm trạng tốt nhất như thông thường thôi.

Tuy nhiên, theo mình tìm hiểu được, dù rất hiếm gặp nhưng một số tác dụng phụ của armodafinil là vẫn có, bao gồm:

 • Bạn có thể cảm thấy một chút bồn chồn sau khi dùng thuốc và có caffeine.
 • Bạn có thể gặp phải tình trạng khó ngủ hơn một chút nếu dùng thuốc muộn trong ngày vì thuốc có tác dụng 6-8 giờ, và thời gian bán hủy khoảng 12 giờ.
 • À có một lần mình cảm thấy hơi buồn nôn / mệt nhưng mình nghĩ armodafinil chỉ góp một phần. Vì tuần đó mình đã thức liên tục 2 ngày lận cho kịp bài viết và khi uống thêm 1 viên sáng tiếp theo thì tối đó mình mệt lả và bị nôn nao trong người. Mình nghĩ là mình đã ép cơ thể quá giới hạn và đó là lần duy nhất mình làm điều đó. Những lần sau mình cố gắng phân chia mọi thứ dàn đều và cho bản thân khoảng thời gian được nghỉ ngơi.

Ngoài ra, mình có tham khảo một số tài liệu về armodafinil và rút ra được một vài điều rằng:

 • Nếu bạn liên tục bị thiếu ngủ và đang làm việc để cải thiện các vấn đề về giấc ngủ thì armodafinil không phải là giải pháp tốt và bạn không nên dựa vào nó. Nhưng nếu bạn cần nó để có thể thực hiện một công việc quan trọng sau khi bị thiếu ngủ hoặc cảm thấy rất mệt mỏi sau khi ngủ rất nhiều, thì loại thuốc này sẽ giúp được bạn.
 • Bạn cũng có thể sử dụng nó để hỗ trợ giúp thay đổi những thói quen xấu của mình. Armodafinil sẽ giúp bạn tập trung cao độ vào điều bạn muốn làm.
 • Armodafinil mang lại một vài lợi ích nhỏ nếu bạn muốn giảm cân trong khi vẫn đủ tinh thần làm tốt việc cần làm.
 • Nó là sự trợ giúp hoàn hảo cho những bạn tự chủ và có động lực, biết cách lên lịch và ưu tiên các nhiệm vụ. Vì điều này sẽ tăng năng suất của bạn nếu bạn thực hiện theo các bước trong kế hoạch của mình.
 • Ngược lại nếu bạn không có ý định làm việc thì dùng thuốc này cũng chỉ lãng phí, vì nó là suy nghĩ trong tiềm thức của bạn. Chẳng thể nhân lên một thứ ngay từ ban đầu đã không tồn tại rồi đúng không nào?

Lời khuyên cho bạn nào có ý định dùng thử armodafinil

Mình bắt đầu với liều thấp ~ 40mg (1/4 viên) nhưng rất nhanh mình đã tăng liều lên vì nó hầu như không tạo ra ảnh hưởng với mình. Ở mức 75mg mình cảm thấy một cái gì đó nhưng thật khó nhận biết rõ ràng. Ở mức 150mg thì mình cũng có thể cảm nhận nó hoạt động nhưng cảm giác tinh tế hơn nhiều và nó thường sẽ không tồn tại lâu. Thỉnh thoảng mình dùng liều 150mg khi ngủ đủ giấc và lúc cần nó để tăng cường tinh thần vận động hoặc khi ngủ muộn hoặc dự tính thức xuyên đêm.

Armodafinil không biến bạn thành người phi thường nhưng nó giúp bạn có trạng thái tập trung, minh mẫn khi bạn cần

Đây là tất cả những điều mình có thể nghĩ đến khi được hỏi cảm nhận lúc dùng armodafinil. Chắc chắn là cuộc sống của mình có những sự thay đổi khi dùng armodafinil, và may mắn thay đó đều là những điều tích cực. Vì trước đây mình rất khó tập trung vào công việc (mình vẫn hoàn thành công việc của mình nhưng tốn nhiều thời gian hơn so với bây giờ) và mình cũng kém kiên trì khi đọc tài liệu nữa. Nhưng giờ thì mọi thứ ổn hơn rồi.

Bên lề một chút, cá nhân mình thích dùng Armodafinil nhưng trong nhóm Nootropics của mình thì có khá nhiều bạn thích dùng modafinil. Mình có dùng thử nhưng có lẽ loại này hơi nhẹ đô với mình nên mình vẫn chuộng armodafinil hơn, bạn có thể thử modafinil trước cũng được, hiệu quả của chúng là khá giống nhau. Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về 2 loại này và cần so sánh đánh giá thì mình có để links hướng dẫn cho người mới ở bên dưới. Trong đó có đầy đủ thông tin, tài liệu nên đọc sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về 2 loại Nootropics này.

Hi vọng những chia sẻ của mình có thể giúp các bạn hiểu hơn về việc sử dụng modafinil. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào có thể để lại dưới bài viết này. Mình sẽ trả lời sớm nhất có thể.

Nếu bạn là người chưa từng sử dụng modafinil/armodafinil lần nào, bạn nên đọc 2 bài này trước:

Viết bình luận

Modarlet 200mg - Modafinil

Modafinil loại thuốc tăng khả năng hoạt động của não bộ hợp pháp được FDA chấp nhận, giúp não độ của bạn sắc bén hơn, giải quyết công việc, học tập tốt hơn phổ biến nhất trên thế giới.

❎ Công dụng tăng cường trí nhớ, sự tập trung, sự sáng tạo, động lực làm việc, tăng cường khả năng ra quyết định hoặc khả năng điều hành ở những người dùng khỏe mạnh. Thuốc cũng giúp loại bỏ mệt mỏi tinh thần trong vài giờ.

❎ Modalert của Sun Pharma là Modafinil được tìm kiếm nhiều nhất, giá cả phải chăng nhất và chất lượng cao nhất trên thị trường.

Hiện hay, trên thị trường đã xuất hiện các sản phẩm hàng giả hàng nhái Modafinil và Armodafinil, để phân biệt sản phẩm chính hãng bạn BẤM VÀO ĐÂY

Đặt mua sản phẩm

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đặt mua sản phẩm của chúng tôi!

1
Mình có thể tư vấn gì cho bạn không?