10 cách giúp bạn giữ bình tĩnh hơn khi sợ hãi

Mỗi chúng ta đều có định nghĩa riêng về một tình huống đáng sợ. Có thể, đó là khoảnh khắc lạnh toát mồ hôi khi bạn thức dậy sau một cơn ác mộng khủng khiếp, cũng có thể đó là cảm giác rợn tóc gáy khi cheo leo trên đỉnh núi hoặc đơn giản là sự lo lắng tột độ khi đứng trước đám đông.

Vậy, bạn sẽ làm gì để đánh bại sự sợ hãi. Nếu bạn chưa biết cách, hãy để chúng tôi giúp. Dưới đây là 10 gợi ý giúp bạn bình tĩnh để chống lại sự sợ hãi, hãy tự tìm cho mình cách áp dụng hợp lý nhất nhé.

1/ Tập trung vào hơi thở của bạn

Đôi khi, tất cả những gì bạn cần làm để bình tĩnh lại một chút chỉ là tập trung vào hơi thở của mình. Hãy tạm ngưng công việc hiện tại, sau đó nhắm mắt lại rồi hít vào thật sâu và thở ra từ từ. Tuy nhiên, hãy nhớ là áp dụng kỹ thuật thở đúng cách. Khi hít vào, khoang bụng của bạn cần phình to, khi thở ra thì khoang bụng xẹp lại, không hít thở bằng ngực.

Cố gắng thực hiện liên tục vài nhịp, để mọi cơ bắp của bạn được thả lỏng. Điều này giúp kích hoạt hệ thống thần kinh giao cảm, nơi chịu trách nhiệm cho việc nghỉ ngơi, phục hồi và duy trì trạng thái thư giãn.

2/ Đánh lạc hướng bản thân

2/ Đánh lạc hướng bản thân 1

Mặc dù chúng ta sẽ không thể gạt bỏ nỗi sợ hãi trong suốt cả cuộc đời. Nhưng bạn vẫn có thể học cách đối phó với nó bằng cách “đánh lạc suy nghĩ của bản thân một cách tạm thời”.

Mỗi khi bạn cảm thấy lo lắng, hãy làm điều gì đó để tạm quên đi những thứ đang diễn ra ở thực tại. Nghe nhạc, đọc sách, chơi game, đếm một dãy số liên tục là những ví dụ đơn giản mà bạn có thể áp dụng.

3/ Bóp chặt một trái bóng nhỏ

Nếu bạn hay lo lắng, hãy mang theo một quả bóng mềm. Khi căng thẳng, bạn có thể siết chặt và thả lỏng trái bóng nhiều lần để giúp giải phóng bớt phần nào năng lượng tiêu cực. Điều này có thể giúp bạn bình tĩnh và giải tỏa tất cả những căng thẳng đó. Bạn có thể giữ quả bóng này trên bàn làm việc, trong cặp hoặc thậm chí trong túi quần.

4/ Tập thể dục

4/ Tập thể dục 1

Đi bộ chỉ trong 10 phút có thể giúp bạn cải thiện đáng kể trạng thái tinh thần. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đi bộ có thể kích hoạt các tế bào thần kinh trong não giúp thư giãn các giác quan. Bạn có thể thận trọng khi thực hiện bất kỳ hoạt động thể chất nào trước một sự kiện mà bạn lo lắng, nhưng đi bộ 10 phút thậm chí một giờ trước sự kiện có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng tập thể dục không chỉ khiến bạn cảm thấy vui vẻ và khỏe mạnh hơn mà còn có thể giúp bạn xoa dịu trạng thái căng thẳng thần kinh. Để cơ thể vận động là cách giúp bạn loại bỏ phần nào năng lượng lo lắng và có thể khiến bạn cảm thấy cân bằng hơn khi tiếp tục cả ngày. Chỉ 30 phút tập thể dục mỗi ngày nhưng nó có thể tạo ra ảnh hưởng lớn đến cách bạn nhìn nhận cuộc sống và cách bạn xử lý trong mọi tình huống.

5/ Ngồi thiền

Thiền là một phương pháp tu tâm để rèn luyện sự tập trung, bình tĩnh và rất nhiều lợi ích khác. Tạo thói quen ngồi thiền 10 phút mỗi ngày có thể giúp bạn xoa dịu sự sợ hãi và trở thành một người ít bị kích động hơn. Thiền giúp chúng ta dễ dàng kiểm soát được cảm xúc, hành vi của mình. Để thiền, tất cả những gì bạn phải làm là tìm một nơi yên tĩnh, ngồi xuống, thư giãn cơ thể từng phần một và tập trung vào hơi thở. Hãy dồn sự tập trung vào sự tĩnh lặng của từng nhịp thở  và cố gắng nhẹ nhàng đẩy mọi suy nghĩ ra khỏi đầu.

6/ Luôn chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho mọi tình huống biết trước

6/ Luôn chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho mọi tình huống biết trước 1

Chúng ta thường sợ hãi vì thiếu thông tin trước những chuyện sắp xảy ra trong tương lai.

Bạn sắp trải qua một cuộc phỏng vấn quan trọng hoặc phải thuyết phục một khách hàng lớn mua hàng của công ty bạn. Nhưng bạn đang rất hoang mang vì không biết nên làm gì. Để giảm bớt sự sợ hãi hãy luôn chuẩn bị trước thật kỹ lưỡng. Nếu bạn muốn giảm thiểu sự lo lắng, thì bạn phải nằm ở “trên đỉnh” của trò chơi.

Bạn không thể xuất hiện với bộ dạng lúng túng vì không chuẩn bị kỹ lưỡng các tình huống sẽ vấn đáp với nhà tuyển dụng.

Bạn sẽ không thể tự tin nếu như không hoàn toàn nắm bắt và hiểu về sản phẩm của mình trước khi giới thiệu với đối tác. Hãy luôn đảm bảo rằng bạn có kiến ​​thức nền tảng để trả lời bất kỳ câu hỏi nào. Tuy thế, bạn không chỉ đọc thuộc lòng một cách máy móc mà phải cần thể hiện rằng bạn thực sự hiểu biết về nó.

Nếu bạn đang thuyết trình ở một nơi mà bạn chưa từng đến trước đây, thì hãy xem liệu bạn có thể đến đó trước vài ngày để tìm hiểu về địa điểm hay không. Điều này có thể giúp bạn biết bạn có thời gian quan sát và làm quen với khán đài của mình.

7/ Suy nghĩ tích cực

Sử dụng những câu khẳng định tích cực như là “tôi sẽ vượt qua”, “tôi chắc chắn làm được”…  có thể giúp bạn nhìn cuộc sống của mình theo cách tích cực hơn, đồng thời xoa dịu sự lo lắng của bạn về những sự kiện sắp tới. Chỉ cần suy nghĩ tích cực về bản thân và nói to chúng có thể giúp bạn trở thành một người bớt lo lắng và có cơ sở hơn. Chúng có thể đặc biệt hữu ích trước khi bạn phải làm điều gì đó quan trọng, hoặc ngay khi bạn bắt đầu cảm thấy lo lắng. Nếu bạn có thói quen sử dụng chúng hàng ngày, bạn sẽ có một lối sống bình tĩnh hơn.

Trước khi bạn làm điều gì đó mà bạn lo lắng, chỉ cần nói, “Tôi đã chuẩn bị và xứng đáng. Tôi sẽ làm một công việc tuyệt vời. ”hoặc“ Tôi sẽ trở nên tuyệt vời và không có gì phải lo lắng ”.

8/ Xây dựng sự tự tin của bạn

Tự tin vào bản thân có thể giúp bạn bớt lo lắng về bất kỳ vấn đề nào xảy đến với mình. Nếu bạn nỗ lực để thay thế những suy nghĩ tiêu cực bằng những suy nghĩ tích cực và cảm thấy chắc chắn hơn về các quyết định của mình, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn và bình tĩnh hơn trong quá trình này.

9/ Giải tỏa cảm xúc của bạn

Hãy để những cảm xúc bị kìm nén được thoát ra ngoài một cách thoải mái. Hãy khóc thật to nếu bạn cảm thấy thực sự căng thẳng và nghĩ rằng nó sẽ giúp bạn xua tan sự lo lắng. Khi bạn khóc xong, hãy lau mắt, thu mình lại và tiếp tục những việc cần làm. Nếu bạn thực sự căng thẳng hoặc lo lắng, thì việc loại bỏ những cảm giác lo lắng hoặc căng thẳng đó thực sự có thể giúp bạn thanh lọc tâm trí và sẵn sàng đối mặt với ngày mới.

9/ Giải tỏa cảm xúc của bạn 1

Một điều khác bạn có thể làm để giúp bản thân bớt lo lắng thường xuyên là tập thói quen viết nhật ký. Bạn có thể viết về cuộc sống hàng ngày của mình hoặc chỉ tập trung vào những điều đang khiến bạn lo lắng. Nếu bạn viết về những điều bạn đang lo lắng, thì nó có thể giúp bạn dần kiểm soát những tình huống này, nó giúp bạn suy nghĩ lý trí hơn thay vì phụ thuộc vào cảm xúc của bạn. Nếu bạn viết nhật ký ít thường xuyên, nó có thể giúp bạn cảm thấy bình tĩnh và tập trung hơn.

10/ Nói chuyện với ai đó về sự lo lắng của bạn

Nếu bạn cảm thấy sợ hãi, hãy tìm kiếm sự an ủi, chia sẻ từ người thân, bạn bè hoặc bất cứ ai mà bạn tin tưởng. Họ có thể đưa ra một số ý tưởng để ngăn chặn sự sợ hãi của bạn. Hơn nữa, chỉ cần cởi mở về những lo lắng của bản thân, cũng đủ để khiến bạn cảm thấy tốt hơn thay vì giữ kín tất cả.  Hãy cố gắng nói chuyện với mọi người về cảm giác của bạn và thành thật về cảm xúc của bạn.

Viết bình luận

Modarlet 200mg - Modafinil

Modafinil loại thuốc tăng khả năng hoạt động của não bộ hợp pháp được FDA chấp nhận, giúp não độ của bạn sắc bén hơn, giải quyết công việc, học tập tốt hơn phổ biến nhất trên thế giới.

❎ Công dụng tăng cường trí nhớ, sự tập trung, sự sáng tạo, động lực làm việc, tăng cường khả năng ra quyết định hoặc khả năng điều hành ở những người dùng khỏe mạnh. Thuốc cũng giúp loại bỏ mệt mỏi tinh thần trong vài giờ.

❎ Modalert của Sun Pharma là Modafinil được tìm kiếm nhiều nhất, giá cả phải chăng nhất và chất lượng cao nhất trên thị trường.

Hiện hay, trên thị trường đã xuất hiện các sản phẩm hàng giả hàng nhái Modafinil và Armodafinil, để phân biệt sản phẩm chính hãng bạn BẤM VÀO ĐÂY

Đặt mua sản phẩm

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đặt mua sản phẩm của chúng tôi!

1
Mình có thể tư vấn gì cho bạn không?