6 phương pháp chống buồn ngủ khi làm việc mà không dùng đến cà phê

Bạn đã bao giờ rời vào trạng thái buồn ngủ khi đi làm vào mỗi buổi sáng? Mỗi ngày đến công ty bạn đều có cảm giác buồn ngủ, uể oải dẫn đến hiệu quả không việc bị giảm sút, hay bạn cần đến một ly cà phê cứu cánh khi gặp phải hoàn cảnh này. Trong bài viết này tôi sẽ gợi ý cho bạn 6 phương pháp rất hữu hiệu giúp bạn chống lại cơn buồn ngủ, đặc biệt là không cần sử dụng đến cà phê hay bất kỳ một chất kích thích nào.

Chống buồn ngủ khi làm việc

1. Làm việc trong môi trường có nhiều ánh sáng

Một trong yếu tố dẫn đến việc bạn luôn cảm thấy buồn ngủ đó là bạn làm việc trong một môi trường thiếu ánh sáng. Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, khi bạn làm việc trong một môi trường tối, ánh sáng không đủ rất dễ dẫn đến cảm giác mệt mỏi và buồn ngủ.

Vì vậy cách rất đơn giản dành cho bạn đó là chọn cho mình một ví trí ngồi gần cửa sổ. Trong trường hợp công ty bạn không gần cửa hay bạn không thể chọn được chỗ ngồi như ý thì có một cách là bạn nên bật tất cả các đèn điện để cung cấp đủ ánh sáng. Trường hợp cuối cùng nếu văn phòng của bạn đã bật hết đèn mà trong văn phòng vẫn tối thì bạn nên cân nhắc sắm cho mình một chiếc đèn bàn riêng cho mình.

2. Nghe nhạc trong quá trình làm việc

Âm nhạc sẽ gây nên những phản ứng cảm xúc từ đó tác động vào nhiều bộ phần của não bộ chính nhờ vậy mà khiến cho các bạn trở nên tỉnh táo hơn tránh rơi vào tình trạng bị buồn ngủ làm phiền.

Tuy nhiên không phải bạn nghe thể loại nhạc nào cũng được. Thể loại nhạc đầu tiên mà tôi gợi ý dành cho bạn chính là những bản nhạc không lời, nhạc theo thể loại Baroque là tốt nhất sẽ khiến bạn tập trung hơn rất nhiều.

Chống buồn ngủ khi làm việc

Nghe nhạc không lời trong quá trình làm việc

Ngoài ra nếu thích thì bạn có thể nghe nhạc có lời, nhưng có một lưu ý dành cho bạn đó là không nghe loại nhạc mà bạn có thể hát theo. Điều này rất dễ khiến cho bạn hát theo mà không tập trung vào công việc. Để giải quyết thì trong trường hợp này bạn có thể nghe nhạc như nhạc Nhật, Hàn, Trung Quốc hay thậm chí là nhạc  Campuchia.

3. Hít thở sâu

Hít thở sâu làm tăng mức độ oxy trong máu, chậm nhịp tim, giảm huyết áp, mang lại tinh thần sảng khoái và năng lượng tràn đầy. Điều quan trọng khi thở sâu là bạn cần hít vào bụng chứ không phải ngực.

Trước tiên, ngồi thẳng lưng, đặt tay lên bụng, hít sâu thông qua mũi, rồi để bụng tự đẩy tay ra. Không nên di chuyển ngực. Sau đó thở ra thông qua đôi môi đang mím lại như đang huýt sáo.

4. Bạn có thể ăn một món gì đó trong thời gian làm việc

Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng kẹo sẽ giúp cơ thể bạn lấy lại sự tỉnh táo. Nếu bạn cần tập trung vào công việc một cách nhanh chóng thì đồ ngọt chính là một cách rất hiệu quả dành cho bạn.

Chống buồn ngủ khi làm việc

Ăn kẹo quế hay bạc hà giúp tránh buồn ngủ

Trong quá trình làm việc, cơ thể bạn tiêu hao một lượng lớn năng lượng và việc bạn ăn một chút có thể giúp bạn có năng lượng, từ đó có thể tỉnh táo để làm việc.

Tuy nhiên có nhiều người không muốn ăn quá nhiều đồ ngọt thì có một cách cũng rất hiệu quả dành cho bạn. Đó là thay vì ăn kẹo ngọt thì các bạn có thể ăn kẹo có vị quế hay bạc hà, hoặc là ăn quế cũng rất tốt.

5. Vận động cơ thể giúp tránh tình trạng buồn ngủ

Theo như một vài nghiên cứu khoa học thì khi bạn đi bộ nhanh trong vòng 10 phút sẽ làm cho cơ thể bạn lấy lại được sự tỉnh táo. Hoạt động này cung cấp oxy tới tĩnh mạch, não bộ và các cơ bắp của bạn.

Tôi có hai phương pháp rất hiệu nghiệm và đơn giản mà bạn có thể áp dụng hàng ngày. Phương pháp đầu tiên đó là buổi sáng thay vì bạn đi thang máy lên văn phòng thì bạn chuyển sang đi thang bộ. Nói đến đây chắc sẽ không ít bạn thắc mắc nếu văn phòng tôi trên tầng 10 thì đi bộ làm sao được? Trong trường hợp đó thì bạn đi thang máy từ tầng 1 lên đến tầng 5-6 rồi đi bộ lên đến tầng 10. Còn nếu văn phòng của các bạn ở tầng 4 hay 5 thì các bạn ưu tiên đi thang bộ luôn vừa không phải chờ đợi vừa tránh được buồn ngủ. Được một công đôi việc luôn phải không các bạn?

Chống buồn ngủ khi làm việc

Đi bộ lên văn phòng thay vì thang máy

Phương pháp thứ hai đó là cứ sau 1 tiếng thì bạn nên đứng dậy đi vệ sinh rồi lại trở về làm việc tiếp. Bạn nghe không nhầm đâu, kể cả trường hợp bạn không có nhu cầu thì bạn cứ đứng lên vào đó rửa tay, rửa mặt hay soi gương tùy bạn. Việc này sẽ cực hiệu quả giúp bạn tránh bị cơn buồn ngủ hỏi thăm.

6. Nói chuyện, giao tiếp với đồng nghiệp

Phương pháp cuối cùng mà tôi muốn giới thiệu đến với các bạn để tránh buồn ngủ là nói chuyện giao tiếp với đồng nghiệp. Các bạn đã bao giờ thấy ai đang nói chuyện rất vui vẻ mà có cảm giác buồn ngủ hay chưa? Trừ trường hợp bạn đã nói quá nhiều về một chủ đề nào đó.

Các bạn đừng nên hiểu lầm ý của tôi, ý của tôi không phải khuyên bạn là khi làm việc đến “buôn dưa lê bán dưa chuột”. Mà thay vì bạn nói chuyện vài tiếng thì bạn quanh sang nói chuyện với những với những đồng nghiệp trong khoảng 5-10 phút.

Đây là hành vi kích thích rất mạnh. Bởi khi bạn nói chuyện lúc này não bộ cần hoạt động để đưa ra những câu hỏi hay những câu trả lời để đáp lại, việc này khiến cho não bộ của bạn chuyển từ trạng thái ì ạch sang trang thái hoạt động từ đó tránh được việc buồn ngủ.

Trên đây là 6 phương pháp rất đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay ngày hôm sau, để các bạn có thể tránh được cảm giác buông ngủ từ đó tăng hiệu quả làm việc của chính bản thân mình.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Modalert 200mg là biệt dược được sản xuất từ Modafinil tại đây, hoặc sản phẩm Waklert 150mg là biệt dược của Armodafinil tại đây.

Viết bình luận

Modarlet 200mg - Modafinil

Modafinil loại thuốc tăng khả năng hoạt động của não bộ hợp pháp được FDA chấp nhận, giúp não độ của bạn sắc bén hơn, giải quyết công việc, học tập tốt hơn phổ biến nhất trên thế giới.

❎ Công dụng tăng cường trí nhớ, sự tập trung, sự sáng tạo, động lực làm việc, tăng cường khả năng ra quyết định hoặc khả năng điều hành ở những người dùng khỏe mạnh. Thuốc cũng giúp loại bỏ mệt mỏi tinh thần trong vài giờ.

❎ Modalert của Sun Pharma là Modafinil được tìm kiếm nhiều nhất, giá cả phải chăng nhất và chất lượng cao nhất trên thị trường.

Hiện hay, trên thị trường đã xuất hiện các sản phẩm hàng giả hàng nhái Modafinil và Armodafinil, để phân biệt sản phẩm chính hãng bạn BẤM VÀO ĐÂY

Đặt mua sản phẩm

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đặt mua sản phẩm của chúng tôi!

Có thể bạn quan tâm:
1
Mình có thể tư vấn gì cho bạn không?