Sử dụng Modafinil có an toàn không?

Là một sản phẩm đã được biết đến và sử dụng rộng rãi trong quân đội các nước cũng như sinh viên đại học trên toàn thế giới từ khá lâu, nhưng lại là một sản phẩm mới xuất hiện tại Việt Nam. Chính vì thế, một trong những mối quan tâm hàng đầu của khách hàng bên cạnh tính hiệu quả của Modafinil là sự an toàn của nó.

Sử dụng Modafinil có an toàn không? 1

 

Đứng trên góc độ chuyên môn và cũng là những người trực tiếp sử dụng Modafinil trong một thời gian tương đối dài với tần suất khoảng 2-3 viên / tuần, người viết bài cũng chưa nhận ra được tác dụng phụ xấu của thuốc ngoài trừ việc không có cảm giác thèm ăn trong thời gian thuốc có tác dụng(8-10 tiếng). Các bạn nên tham khảo bài viết cách sử dụng Modafinil hiệu quả và an toàn nhất.

Tờ The Guardiant của Anh, số ra ngày 20-8-2015 đã có bài viết với tiêu đề : ” Modafinil là thuốc thông minh an toàn đầu tiên trên thế giới ” chúng tôi xin được trích dẫn một số nội dung của bài viết :

Modafinil là “ thuốc thông minh” an toàn đầu tiên trên thế giới, các nhà nghiên cứu đến từ trường đại học Harvard và Oxford đã cho biết điều đó khi họ tiến hành đánh giá toàn diện về modafinil. Họ kết luận rằng, loại thuốc được chỉ định cho chứng ngủ rũ này ngày càng được nhiều người dùng không theo toa của bác sĩ ở những người khỏe mạnh có thể cải thiện việc ra quyết định, khả năng giải quyết vấn đề và thậm chí khiến người ta suy nghĩ sáng tạo hơn.

Trong khi thừa nhận rằng có rất ít những thông tin về việc sử dụng lâu dài của modafinil, nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng loại thuốc này khá an toàn khi sử dụng trong thời gian ngắn khi có ít tác dụng phụ có thể gặp phải và không gây lệ thuộc vào thuốc.

Modafinil đang ngày càng trở nên phổ biến trên khắp các trường đại học ở Anh và Mỹ. Chúng được bán ở Anh với tên thương mại là Provigil, nó đã được cấp phép lưu hành vào năm 2002 để điều trị chứng ngủ rũ – một chứng rối loạn ở não bộ khiến cho một người đột nhiên rơi vào giấc ngủ ngay cả ở những thời điểm không thích hợp hoặc phải trải qua cảm giác mệt mỏi và buồn ngủ trong thời gian dài.

Những đối tượng sử dụng modafinil mà không cần toa của bác sĩ chủ yếu muốn gia tăng sự tập trung học tập trước khi thi. Một cuộc thăm dò độc giả của tạp chí Nature cho thấy có tới một phần năm số người sử dụng thuốc để tăng cường sự tập trung và 44% số đó sử dụng modafinil. Nhưng bất chấp sự phổ biến của nó có rất ít sự đồng thuận về tác dụng của modafinil trên người khỏe mạnh.

Một đánh giá trên 24 nghiên cứu được công bố gần đây nhất cho thấy thuốc có nhiều tác dụng tích cực trên người khỏe mạnh, bao gồm tăng cường sự chú ý, cải thiện khả năng học tập và trí nhớ, làm tăng “ trí thông minh linh hoạt” (fluid intelligence) – là khả năng của chúng ta để giải quyết vấn đề và suy nghĩ sáng tạo. Một nghiên cứu cũng cho thấy rằng khi sử dụng modafinil khiến mọi người thực hiện công việc với tâm trạng vui vẻ hơn.

Như vậy là modafinil khá là an toàn khi được sử dụng trong thời gian ngắn, điều này đã được chứng minh qua các nghiên cứu. Một số tác dụng phụ có thể gặp như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, khó ngủ có thể xảy ra nhưng điều này là hiếm gặp. Khi sử dụng modafinil thì nên dùng nhiều nước để hạn chế các tác dụng phụ có thể gặp.

Vì sự an toàn trong việc sử dụng modafinil ở thời gian dài cần nghiên cứu thêm nên modafinil nên được sử dụng thích hợp như là uống 1-2 viên/ tuần hoặc cũng có thể dùng liên tiếp 1-2 tuần rồi nghỉ vài tháng. Nên bắt đầu với liều 100mg nếu không thấy có tác dụng thì có thể tăng lên 200mg/ngày. Modafinil có thể được sử dụng lên đến 400mg ngày nhưng mức liều này nên được hạn chế vì chưa có nhiều nghiên cứu.

Viết bình luận

Modarlet 200mg - Modafinil

Modafinil loại thuốc tăng khả năng hoạt động của não bộ hợp pháp được FDA chấp nhận, giúp não độ của bạn sắc bén hơn, giải quyết công việc, học tập tốt hơn phổ biến nhất trên thế giới.

❎ Công dụng tăng cường trí nhớ, sự tập trung, sự sáng tạo, động lực làm việc, tăng cường khả năng ra quyết định hoặc khả năng điều hành ở những người dùng khỏe mạnh. Thuốc cũng giúp loại bỏ mệt mỏi tinh thần trong vài giờ.

❎ Modalert của Sun Pharma là Modafinil được tìm kiếm nhiều nhất, giá cả phải chăng nhất và chất lượng cao nhất trên thị trường.

Hiện hay, trên thị trường đã xuất hiện các sản phẩm hàng giả hàng nhái Modafinil và Armodafinil, để phân biệt sản phẩm chính hãng bạn BẤM VÀO ĐÂY

Đặt mua sản phẩm

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đặt mua sản phẩm của chúng tôi!

1
Mình có thể tư vấn gì cho bạn không?