15 lời khuyên về cách loại bỏ sự xao lãng trong công việc

Cho dù bạn đang làm việc ở văn phòng, ở nhà hay trong siêu thị, bạn rất dễ bị phân tâm vào một thời điểm nào đó trong ngày. Giữ bản thân tập trung trong khi làm việc có thể là một thách thức nhưng bạn có thể đạt được điều đó bằng cách hình thành thói quen loại bỏ sự xao lãng. Loại bỏ những phiền nhiễu ở nơi làm việc sẽ thúc đẩy năng suất tổng thể tốt hơn cho bản thân bạn và các nhân viên khác, đồng thời cho phép bạn hoàn thành công việc hiệu quả hơn. Trong bài viết này, chúng ta thảo luận lý do tại sao việc loại bỏ sự xao lãng trong khi làm việc lại quan trọng và 15 cách để loại bỏ sự xao lãng ở nơi làm việc.

15 lời khuyên về cách loại bỏ sự xao lãng trong công việc 1

Tại sao việc loại bỏ những phiền nhiễu trong khi làm việc lại quan trọng?

Điều quan trọng là phải loại bỏ những phiền nhiễu trong khi làm việc vì khi bạn tập trung vào công việc hàng ngày, bạn có cơ hội làm việc hiệu quả hơn và do đó, có nhiều thời gian hơn để làm những gì bạn thích ngoài công việc. Duyệt web, kiểm tra thông báo email và nhắn tin cho bạn bè chỉ là một vài ví dụ về những phiền nhiễu mà mọi người có thể gặp phải ở nơi làm việc. Nếu bạn có thể học cách loại bỏ sự xao lãng trong khi làm việc, bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình với sự chú ý nhiều hơn và trong thời gian ngắn hơn.

15 cách để loại bỏ phiền nhiễu khi làm việc

Có nhiều cách để loại bỏ phiền nhiễu ở nơi làm việc. Hãy cân nhắc sử dụng một số chiến lược sau để giúp bạn giảm thiểu sự xao lãng và cải thiện kết quả công việc hàng ngày của mình:

1. Lên kế hoạch trước khi bắt đầu

Trước khi bắt đầu công việc trong ngày, hãy thử chuẩn bị một kế hoạch hành động. Viết ra những mục tiêu bạn hy vọng đạt được trước cuối ngày và đánh dấu chúng khỏi danh sách khi bạn thực hiện. Biết những nhiệm vụ nào bạn cần hoàn thành trước khi bắt đầu có thể giúp bạn có cơ hội phân bổ một lượng thời gian nhất định cho từng mục.

2. Đặt giới hạn thời gian cho mục tiêu của bạn

Sau khi đã tạo danh sách các mục tiêu mà bạn dự định hoàn thành vào cuối ngày, bạn có thể dành một khoảng thời gian nhất định cho từng mục trong danh sách tùy thuộc vào lượng thời gian bạn nghĩ mỗi nhiệm vụ sẽ cần để hoàn thành. . Một số nhiệm vụ có thể được hoàn thành nhanh chóng, chẳng hạn như trả lời các email liên quan đến công việc, nhưng một số nhiệm vụ lại đòi hỏi nhiều thời gian và công sức của bạn hơn. Lượng thời gian bạn cho phép mình thực hiện từng nhiệm vụ có thể liên quan trực tiếp đến mức độ thử thách của nhiệm vụ đó.

3. Hoàn thành sớm những nhiệm vụ khó khăn nhất trong ngày

Khi tạo danh sách mục tiêu mỗi ngày, hãy cân nhắc hoàn thành những nhiệm vụ tốn nhiều công sức nhất vào đầu ngày làm việc của bạn. Thông thường, tâm trí của chúng ta tươi mới và tập trung nhất vào buổi sáng trước khi chúng ta làm việc hàng giờ liền. Đây là thời điểm tuyệt vời để hoàn thành những nhiệm vụ khó khăn hơn và nhường chỗ cho bạn hoàn thành những nhiệm vụ đơn giản hơn vào cuối ngày, khi bạn có thể không dễ dàng tập trung trong thời gian dài.

4. Đặt mục tiêu nhỏ hơn

Đặt ra những mục tiêu nhỏ cho bản thân trong ngày có thể giúp bạn quản lý công việc hiệu quả hơn. Hãy cân nhắc việc đặt ra một mục tiêu lớn hơn mà bạn có thể mất nửa ngày để hoàn thành và chia nó thành những mục tiêu nhỏ hơn. Tạo các mục tiêu nhỏ hơn và hình thành quy trình từng bước có thể giúp bạn hoàn thành mục tiêu lớn hơn. Điều này cho phép bạn tập trung trong khoảng thời gian ngắn hơn so với khi bạn cố gắng hoàn thành mục tiêu cùng một lúc, điều này giúp tâm trí bạn có cơ hội được nghỉ ngơi thường xuyên hơn.

5. Hãy dành cho mình khung thời gian làm việc ngắn hơn

Trước khi bắt đầu mỗi ngày làm việc, bạn nên quyết định xem bạn sẽ bắt đầu làm việc vào thời gian nào và khi nào bạn dự định hoàn thành công việc trong ngày. Biết chính xác thời điểm bạn dự định kết thúc một ngày sẽ giúp bạn tập trung trong suốt thời gian làm việc để có thể hoàn thành đúng thời hạn bạn đã đặt ra cho mình. Điều này cũng giúp bạn không phải làm việc quá sức, vẫn có thời gian cho những việc mình yêu thích ngoài công việc.

6. Bỏ lại những phiền nhiễu phía sau

Công nghệ là nguyên nhân chính gây xao lãng trong khi mọi người cố gắng hoàn thành công việc của mình. Hãy cân nhắc việc tắt tiếng điện thoại di động và mọi thông báo đến trên đồng hồ thông minh hoặc các thiết bị khác của bạn. Ngoài ra, hãy để lại mọi dịch vụ phát video trực tuyến khi bạn hoàn thành nhiệm vụ công việc hoặc khi bạn quyết định nghỉ ngơi. Loại bỏ những phiền nhiễu về công nghệ có thể giúp bạn tập trung vào công việc trong thời gian dài hơn, có khả năng cho phép bạn hoàn thành công việc sớm.

7. Hãy thoải mái

Cảm giác thoải mái khi làm việc có thể khiến bạn ít bị phân tâm hơn. Tùy thuộc vào nơi bạn làm việc, mức độ thoải mái bạn có thể đạt được có thể khác nhau. Nếu làm việc ở nhà, bạn có thể đặt nhiệt độ ở mức khiến bạn cảm thấy thoải mái và mặc quần áo mà bạn cảm thấy thoải mái suốt cả ngày. Nếu đang làm việc trong môi trường văn phòng, bạn có thể mang theo những vật dụng giúp bạn cảm thấy thư giãn như máy khuếch tán tinh dầu hoặc đèn chiếu sáng tốt.

8. Ngủ

Điều cần thiết là phải ngủ đủ giấc để hoạt động hiệu quả trong ngày. Cho phép bản thân có thời gian để sảng khoái vào ban đêm và nghỉ ngơi trọn vẹn vào ban đêm sẽ giúp não của bạn hoạt động đầy đủ vào buổi sáng. Điều này có nhiều khả năng giúp bạn tập trung vào công việc hơn.

9. Thực hành thiền

Thiền giúp tâm trí buông bỏ những suy nghĩ mất tập trung để bạn có thể tập trung vào một việc một lúc. Hãy thử nghỉ làm một chút và dành cho bản thân một vài phút để tập trung vào hơi thở. Ở một nơi yên tĩnh, hãy ngồi xuống và từ từ hít vào thở ra trong khi đếm đến một số bạn chọn. Trong khi đếm, hãy cố gắng xua đuổi mọi suy nghĩ xuất hiện trong đầu bạn.

Điều này có thể khó khăn trong vài lần đầu tiên, nhưng nếu bạn có thể buông bỏ mọi suy nghĩ đang đến và chỉ tập trung vào việc đếm và thở, bạn có thể thấy rằng khi hoàn thành, đầu óc bạn sẽ minh mẫn hơn và bạn có thể tập trung hơn khi thực hiện xong. bạn quay lại làm việc.

10. Sử dụng lời nhắc trực quan

Đôi khi một lời nhắc nhở trực quan là tất cả những gì bạn cần để tập trung lại bộ não của mình. Việc này có thể đơn giản như dán một tờ giấy nhớ nhắc bạn “tập trung” vào đâu đó trong khu vực làm việc của mình. Dù bạn chọn hình ảnh nào, hãy cố gắng đảm bảo nó dễ nhìn thấy để bạn có thể nhìn thấy nó thường xuyên như một lời nhắc nhở nhanh chóng về việc tiếp tục làm việc trong khi bạn đang làm việc.

11. Hãy nghỉ ngơi

Nhiều người thường bỏ qua những khoảng thời gian nghỉ ngắn, đúng giờ trong ngày làm việc. Chúng có thể rất có lợi cho chất lượng tổng thể của kết quả công việc của bạn và cho phép bạn loại bỏ những phiền nhiễu. Hãy cân nhắc việc cho bản thân nghỉ ngơi nhanh chóng mỗi giờ để đầu óc có thời gian làm việc gì đó ngoài việc tập trung vào công việc. Bạn có thể đi dạo, ăn nhẹ, thư giãn, đọc một chương trong sách hoặc nghe một vài bản nhạc. Đặt hẹn giờ có thể giúp bạn theo dõi thời gian nghỉ ngơi để khi đồng hồ hẹn giờ tắt, bạn đã hoàn thành hoạt động của mình và quay lại làm việc.

12. Hãy tự thưởng cho mình

Đôi khi sự hài lòng bị trì hoãn sẽ giúp mọi người hoàn thành công việc hiệu quả hơn. Bạn có thể làm điều này bằng cách chọn thứ gì đó để tự thưởng cho mình sau khi hoàn thành mục tiêu lớn nhất trong ngày. Cho dù đây là đặt bữa trưa yêu thích của bạn, dành cho bản thân 30 phút nghỉ ngơi để xem một chương trình truyền hình hay cho phép bản thân tận hưởng thời gian trên điện thoại di động, hãy nghĩ đến điều gì đó giúp thúc đẩy bạn hoàn thành công việc để có thể tận hưởng phần thưởng của mình.

13. Chuẩn bị không gian làm việc của bạn

Cố gắng dọn dẹp không gian làm việc của bạn vào cuối mỗi ngày bằng cách loại bỏ rác, bút thừa hoặc bất cứ thứ gì có thể khiến bạn mất tập trung để nó luôn mới mẻ và chuẩn bị cho ngày hôm sau. Bạn cũng có thể muốn có một vài chai nước và đồ ăn nhẹ ở đâu đó trong không gian làm việc của mình để có thể nhanh chóng lấy chúng nếu cảm thấy đói hoặc khát mà không làm gián đoạn quy trình làm việc của mình.

14. Tắt thông báo

Nếu bạn làm việc trong môi trường văn phòng, bạn có thể nhận được rất nhiều thông báo qua email suốt cả ngày. Hãy cân nhắc việc tắt tất cả thông báo trên máy tính để bạn không bị tạm dừng công việc và kiểm tra email. Bạn có thể kiểm tra chúng trong một trong những kỳ nghỉ đã lên lịch hoặc xây dựng thời gian cho các mục tiêu hàng ngày của mình để cho phép bạn kiểm tra và trả lời tất cả các email.

15. Hãy nhận biết khi tâm trí bạn mất tập trung

Tâm trí của chúng ta rất dễ bị xao lãng khỏi bất cứ điều gì chúng ta đang tập trung vào trong công việc. Nhận thức rõ hơn về thời điểm bạn đang chuyển hướng khỏi nhiệm vụ đang thực hiện có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian trong tương lai bằng cách cho phép bạn tiếp tục tập trung vào những gì bạn đang tích cực làm.

Hiểu được những loại suy nghĩ khiến bạn mất tập trung trong công việc có thể giúp bạn tránh nghĩ về chúng trong tương lai. Ví dụ: nếu bạn nhận ra rằng bạn liên tục nghĩ về việc con chó của bạn đang làm gì ở nhà khi bạn đi vắng, bạn sẽ biết rằng những suy nghĩ đó là nguyên nhân chính khiến bạn mất tập trung và có thể khiến tâm trí bạn tập trung hơn vào những gì bạn đang làm. hiện tại.

Viết bình luận

Modarlet 200mg - Modafinil

Modafinil loại thuốc tăng khả năng hoạt động của não bộ hợp pháp được FDA chấp nhận, giúp não độ của bạn sắc bén hơn, giải quyết công việc, học tập tốt hơn phổ biến nhất trên thế giới.

❎ Công dụng tăng cường trí nhớ, sự tập trung, sự sáng tạo, động lực làm việc, tăng cường khả năng ra quyết định hoặc khả năng điều hành ở những người dùng khỏe mạnh. Thuốc cũng giúp loại bỏ mệt mỏi tinh thần trong vài giờ.

❎ Modalert của Sun Pharma là Modafinil được tìm kiếm nhiều nhất, giá cả phải chăng nhất và chất lượng cao nhất trên thị trường.

Hiện hay, trên thị trường đã xuất hiện các sản phẩm hàng giả hàng nhái Modafinil và Armodafinil, để phân biệt sản phẩm chính hãng bạn BẤM VÀO ĐÂY

Đặt mua sản phẩm

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đặt mua sản phẩm của chúng tôi!

1
Mình có thể tư vấn gì cho bạn không?