10 nguyên tắc cốt lõi giúp bạn nâng cao hiệu quả trong công việc

“Thời gian là tiền bạc, và hiệu quả là cuộc sống.” Nâng cao hiệu quả công việc luôn là câu hỏi lớn của bất cứ ai, dù bạn là nhân viên bình thường hay là chuyên gia hàng đầu.

Nếu bạn muốn nâng cao hiệu quả công việc, trước tiên bạn phải tìm ra điểm xuất phát phù hợp cho công việc của mình.

Chúng ta không thể luôn đắm chìm trong những nhiệm vụ khó khăn mà cần phải tìm cách thực hiện một cách khéo léo. Dưới đây là 10 nguyên tắc cốt lõi giúp bạn nâng cao hiệu quả công việc của mình.

10 nguyên tắc cốt lõi giúp bạn nâng cao hiệu quả trong công việc 1

1. Đừng lo lắng về việc theo đuổi mục tiêu, trước tiên hãy xây dựng một hệ thống

Ngay từ khi còn nhỏ, những người xung quanh đã dạy chúng ta phải đặt mục tiêu và theo đuổi mục tiêu: tôi phải trở thành một vận động viên điền kinh tài giỏi, tôi phải được thăng chức trong năm nay, tôi phải đậu thủ khoa đại học…

Bạn luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình.

Tuy nhiên, nhiều mục tiêu thực sự nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Để đạt được mục tiêu, bạn không chỉ cần sự hòa hợp mà còn cần đúng thời điểm và địa điểm. Chúng ta không thể kiểm soát tương lai, hành động của người khác, tình hình kinh tế và toàn bộ môi trường xã hội. Trên thực tế, có quá nhiều biến số ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Vì vậy, quan trọng hơn là thiết lập hệ thống làm việc tiêu chuẩn. Trong hệ thống này, bạn cần quan tâm đến những thứ mình có thể kiểm soát được.

“Hệ thống” quan tâm đến quá trình bạn hoàn thành mục tiêu, thay vì là cái đích cuối cùng, nó đề cập đến một”quy trình có thể lặp lại”.

Ví dụ:

Nếu bạn muốn giảm 5kg (đây là mục tiêu) trong 2 tháng bằng cách chạy bộ, bạn chạy bộ 2km mỗi ngày – đây là một quá trình có tính chất lặp lại. Nó là một hệ thống những nhiệm vụ đều đặn mà bạn cần theo dõi và hoàn thành mỗi ngày. Hãy nghiêm túc thực hiện “hệ thống” của mình, mục tiêu sẽ tự đặt vào tay bạn.

2. Tận dụng hiệu quả “hiệu ứng cuốn chiếu lợi nhuận”

2. Tận dụng hiệu quả

Lãi gộp là một khái niệm về tài chính và kinh tế. Nó đề cập đến quá trình cộng lãi vào tiền gốc ở giai đoạn trước để tính lãi mới. Tiền tạo ra tiền và lợi nhuận sẽ sinh ra. Nếu tốc độ tăng trưởng là 10% mỗi tháng, tiền gốc là 100, tổng là 110 vào cuối tháng đầu tiên, 121 vào cuối tháng thứ hai và xấp xỉ 133 vào cuối tháng thứ ba. Tiền lãi hàng tháng thực tế đang tăng lên, 10 trong tháng đầu tiên, 11 trong tháng thứ hai và 13 trong tháng thứ ba.

Hiện tượng lãi kép không chỉ giới hạn trong lĩnh vực tài chính mà ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống. Nếu bạn chú ý đến hệ thống mỗi ngày tại nơi làm việc và cố gắng làm tốt hơn, thì nỗ lực của bạn có thể tăng lên theo cấp số nhân theo thời gian.

Ví dụ: Bạn muốn tạo một blog để chia sẻ những kinh nghiệm về làm đẹp. Nếu bạn có thể đăng một vài bài viết mỗi tuần, bạn sẽ sớm có một bộ sưu tập hàng loạt bài viết cho người đọc và giúp người đọc dễ dàng phát hiện ra sự tồn tại của bạn, thưởng thức nội dung bạn tạo và dành nhiều thời gian hơn để duyệt trang web của bạn.

Nếu bạn có thể tự động hóa một nhiệm vụ mỗi tuần, chẳng bao lâu, bạn sẽ có thời gian để làm những việc quan trọng hơn để giúp bạn tăng sản lượng của mình. Khi bạn tiếp tục tối ưu hóa quá trình hoàn thành nhiệm vụ, và kết hợp kiến ​​thức đã tích lũy trước đó, giải pháp cho mớ hỗn độn, bạn sẽ ngày càng nhanh hơn.

Bạn càng có nhiều lợi thế, bạn càng nhận được nhiều phần thưởng từ lợi thế tiếp theo mà bạn học được. Chỉ cần có mức tăng 1% mỗi ngày, tổng mức tăng sẽ đạt gần 38 lần so với ban đầu một năm.

3. Theo dõi đầu ra của riêng bạn, không phải đầu vào

3. Theo dõi đầu ra của riêng bạn, không phải đầu vào 1

Trong quy tắc đầu tiên, chúng tôi đã đề cập rằng nếu bạn muốn đạt được tiến bộ, bạn không nên tập trung vào mục tiêu mà hãy thiết lập một hệ thống để kiểm soát những gì bạn có thể làm được. Tuy nhiên, trong khi làm việc chăm chỉ, chúng ta nên tìm ra hướng đi đúng đắn cho nỗ lực của mình, vì vậy chúng ta cần biết những gì mình cần đạt được.

Quay về ví dụ thứ 2, khi bạn đang tạo lập một website blog riêng về làm đẹp. Nếu bạn viết theo bản năng, viết khi nào rảnh mà không có những quy tắc riêng cho mình bạn sẽ không đạt được kết quả nghiêm túc. Nếu bạn thực sự muốn làm điều gì đó, bạn cần đạt được một đầu ra nhất định, ví dụ như cập nhật 4 bài đăng trên blog mỗi tuần. Rốt cuộc, lý do để xây dựng một hệ thống là để đạt được một sản lượng nhất định.

Bạn có thể coi đầu ra là “thành phẩm” hoặc “kết quả” của riêng mình và xem xét mối quan hệ giữa kết quả và hệ thống. Việc viết hàng ngày là một hệ thống quy trình lặp lại, và các bài viết được đăng lên là kết quả.

Hãy nhớ rằng, kết quả và mục tiêu khác nhau. Mục tiêu của blog là có 2000 người theo dõi trong 1 tháng. Nhưng bạn không thể kiểm soát được việc người đọc có theo dõi website của bạn hay không mà chỉ có thể kiểm soát các bài viết của chính bạn và thời gian bạn công bố nó trên website.

Chẳng hạn, có được sự thăng tiến trong công việc là một mục tiêu. Nhưng bạn không thể kiểm soát quyết định và suy nghĩ của sếp, nên bạn không thể bắt buộc họ thăng chức cho bạn. Điều bạn có thể làm là khiến bản thân trở nên nổi bật và được đánh giá là nhân viên ưu tú bằng cách hoàn thành nhiều dự án hơn, các kết quả công việc của bạn là những biến số bạn có thể kiểm soát được.

Hiểu được sự khác biệt giữa kết quả và mục tiêu là chìa khóa để tìm ra mục tiêu thực tế. Bằng cách này, hầu hết các mục tiêu có thể đạt được với ít nỗ lực hơn. Tuy nhiên, chỉ biết cách làm việc thôi thì chưa đủ để tăng hiệu suất làm việc. Bạn phải biết đặt năng lượng của mình vào đúng chỗ

4. Nguyên tắc 80/20 – làm ít hưởng nhiều

4. Nguyên tắc 80/20 - làm ít hưởng nhiều 1

Định luật Pareto là định luật 80/20 nổi tiếng. Đây là quy tắc được nhiều người áp dụng để cải thiện hiệu suất công việc của họ.

Định luật Pareto nói rằng chỉ có khoảng 80% kết quả là do 20% nguyên nhân. Có nghĩa là: Trong tất cả các biến, quan trọng nhất chỉ chiếm 20%, mặc dù 80% còn lại chiếm đa số nhưng phạm vi kiểm soát thấp hơn nhiều so với “thiểu số quan trọng”. Joseph Juran lần đầu tiên đề xuất nguyên tắc này.

Trong quá trình làm việc, bạn có thể nhìn lại xem thời gian, sức lực và tiền bạc của mình có được sử dụng đúng chỗ, mang lại lợi nhuận lớn nhất cho bạn hay không.

 • Bạn đã tập trung vào những nhiệm vụ sẽ mang lại lợi nhuận lớn nhất chưa?
 • Bạn có làm việc “bình đẳng” với tất cả các khách hàng hay bạn dành năng lượng cho khách hàng lớn nhất?
 • Có phải chỉ có một số điều khiến bạn phân tâm? Điện thoại di động? truyền thông xã hội?

Khi đã tìm được hướng làm việc hiệu quả, bạn nên làm việc gấp đôi theo hướng này. Ví dụ: Trong công việc tối ưu hóa mối quan tâm này cho hiệu quả của các nhóm, hầu hết những người theo dõi đến từ một vài nguồn cụ thể (tổng số hơn 20 nguồn khác nhau). Theo quy tắc 80/20, tôi nên tập trung vào những nguồn cụ thể này để được chú ý nhiều hơn.

Nếu bạn đang nghi ngờ, hãy tham khảo quy tắc 80/20. Nó có thể giúp bạn tìm ra đâu là điều quan trọng nhất trong cuộc sống và công việc của bạn, đồng thời mang đến cho bạn những khám phá mới.

80% công việc mỗi ngày có thể được hoàn thành trong 20% ​​thời gian. Thời gian quan trọng nhất của nhiều người là sau khi thức dậy vào buổi sáng. Kế hoạch hàng ngày là vào buổi sáng, và bạn cần tận dụng thời gian hiệu quả sau khi thức dậy vào buổi sáng.

5. Tiết kiệm thời gian buổi sáng để “làm việc sâu”

5. Tiết kiệm thời gian buổi sáng để

Bộ não của bạn “cảm thấy” tập trung, tỉnh táo và ghi nhớ tốt nhất và vào đầu giờ sáng, nó đạt cực đại vào khoảng 10h. Đây là thời kì não bộ có thể hoạt động hiệu quả nhất.

Nếu bạn có thể sắp xếp công việc quan trọng nhất cho khoảng thời gian này, bạn có thể nhận được kết quả gấp đôi với một nửa nỗ lực. Tốt nhất bạn nên tập trung vào công việc sâu, sau khi bước vào trạng thái làm việc, bạn có thể tập trung làm việc mà không bị gián đoạn trong vài giờ.

Bạn có thể sử dụng “Kỹ thuật Pomodoro” để giúp bạn đi vào trạng thái tập trung và tìm ra “dòng chảy” cho riêng mình. Một nửa của Kỹ thuật Pomodoro chia công việc thành 3 đến 4 phân đoạn, mỗi phân đoạn là 25 phút, và cứ sau 25 phút thì nghỉ 5 phút. Nếu bạn có thể tập trung lâu hơn, bạn cũng có thể làm 2 Pomodoros, sau khi làm việc 50 phút, hãy nghỉ ngơi trong 10 phút.

Nếu bạn hình thành thói quen làm việc sâu mỗi sáng, dù chỉ là nửa tiếng, công việc khó khăn của bạn sẽ tích lũy và mang lại lãi kép.

Khi bắt đầu, bạn có thể khó tập trung trong 25 phút. Tuy nhiên, sự tập trung là nguồn lực quý giá nhất của bạn, một khả năng có thể rèn luyện được. Trong thời đại này, có rất nhiều thứ có thể đánh mất sự tập trung của bạn. Vì vậy, việc loại bỏ những điều phiền nhiễu trong công việc cũng vô cùng quan trọng.

6. Loại bỏ sự phiền nhiễu

6. Loại bỏ sự phiền nhiễu 1

Làm sao để làm việc hiệu quả khi luôn có những thứ phiền nhiễu vây xung quanh bạn?

Có 3 dạng phiền nhiễu chính đó là:

 • Phiền nhiễu hữu hình (những thứ bạn sở hữu)
 • Phiền nhiễu vô hình (công nghệ)
 • Phiền nhiễu về người.

Bạn có thể tự mình lấy giấy bút ra và liệt kê tất cả những thứ cản trở công việc của bạn.

Ví dụ, những phiền nhiễu dạng hữu hình có thể là đống đồ vật lộn xộn trên bàn, hoặc cũng có thể là quá nhiều quần áo không dùng đến trong tủ, bạn phải chọn rất lâu mỗi sáng đi làm. Nếu bạn dành nhiều thời gian để xem TV, thì TV chính là phiền nhiễu của bạn.

Mối phiền nhiễu vô hình có thể là các thông báo từ điện thoại di động, tiếng ồn bên ngoài cửa sổ, thời gian lướt web vô tận.

Phiền nhiễu về người có thể là sự làm phiền của một đồng nghiệp trong lúc bạn đang làm việc. Để không bị quấy rầy, bạn nên thông báo trước với đồng nghiệp về vấn đề này và yêu cầu họ không làm phiền bạn. Để ngăn người khác làm phiền, bạn có thể giả vờ đeo tai nghe trong khi thực sự không bật volume. Đeo tai nghe khiến bạn trông có vẻ đang bận rộn, nên người khác sẽ không muốn làm phiền bạn.

Bất kỳ người, sự kiện hoặc sự vật nào cản trở sự tập trung của bạn đều được coi là một mối phiền nhiễu.

Hạn chế tối đa những phiền nhiễu trong cuộc sống hàng ngày là điều quan trọng để bạn đạt được kết quả trong những việc có ý nghĩa. Khi bạn đang rất tập trung trong công việc và đang chú ý, bạn có thể rất khó chịu nếu bị một tin nhắn quảng cáo làm gián đoạn.

Bước đầu tiên để loại bỏ nhiễu là xác định nhiễu tại nơi làm việc. Sau đó, bạn có thể bắt đầu loại bỏ những nhiễu này và tìm cách ngăn mình không dễ tiếp xúc với các nguồn gây nhiễu.

Bước đầu tiên trong quản lý thời gian hiệu quả là loại bỏ những thứ không cần thiết. Tìm cách đơn giản hóa cuộc sống của bạn. Cuộc sống của bạn càng đơn giản, bạn càng có nhiều thời gian rảnh để giải quyết những việc thực sự quan trọng.

Đối với những thứ không thể loại trừ, bạn có thể tìm cách tự động hóa chúng.

Đọc thêm: Làm sao để luôn giữ được bình tĩnh trong mọi tình huống

7. Tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại

7. Tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại 1

Một chiếc điện thoại thông minh hiện nay mạnh hơn tất cả các máy tính NASA cộng lại vào năm 1969. Trong vài thập kỷ qua, công nghệ đã thực sự đạt được những tiến bộ đáng kể.

Dù bạn làm trong ngành nào đi chăng nữa thì chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với những công việc lặp đi lặp lại. Làm thế nào để chúng ta sử dụng công nghệ để bản thân làm việc hiệu quả hơn? Công nghệ có thể giúp chúng ta tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại. Đầu tiên, hãy liệt kê tất cả những công việc bạn cần làm hàng tuần. Sau đó, hãy nghĩ cách để tự động hóa các tác vụ này. Bạn có thể sử dụng ứng dụng điện thoại hoặc xây dựng hệ thống của riêng mình.

Bất kể bạn làm nghề gì, công việc lặp đi lặp lại phổ biến nhất là gửi và nhận email. Theo một nghiên cứu của Đại học Carleton ở Canada, trung bình một người lao động trí óc dành 1/3 thời gian làm việc để xử lý thư điện tử. Nếu làm việc tại nhà, một nửa thời gian làm việc của anh ta là xử lý thư. Bạn có thể cài đặt nhắc nhở để check email mỗi ngày vào một khoảng thời gian nhất định. Có rất nhiều mail sẽ được trả lời với một mẫu chung mà  hầu như chỉ thay đổi một vài thông tin cơ bản trong đó. Tại sao bạn không dành thời gian soạn thảo sẵn các mẫu thư trả lời phổ biến. Bạn chỉ việc lắp nó vào đúng mail và thay đổi những thứ cần thiết mà không cần gõ lại hoàn toàn. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều so với việc dành hàng giờ ngồi trả lời các mail với nội dung khác nhau.

Ngay cả khi tự động hóa một khía cạnh nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Bản ghi cuộc họp và bản ghi cuộc họp một đối một có thể được sử dụng làm mẫu để sử dụng nhiều lần.

Bằng cách tiết kiệm thời gian cho những công việc phức tạp và nhỏ nhặt, bạn có thể tập trung vào khía cạnh sáng tạo và hiệu quả của công việc.

8. Theo dõi dữ liệu

Tôi nghĩ mọi người nên đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu và tuân theo cách tiếp cận này. Nếu bạn không tuân theo dữ liệu, thì bạn đang hành động theo cảm xúc của chính mình, và bạn thiếu sự hỗ trợ của các dữ kiện và bằng chứng. Jim Barksdale, cựu CEO của Netscape, đã nói như vậy,

“Nếu có dữ liệu, chúng tôi sẽ xem xét dữ liệu; nếu chúng tôi chỉ có quan điểm của riêng mình để tham khảo, thì tất cả chúng tôi sẽ lắng nghe tôi.”

Không chỉ các công ty dựa trên công nghệ mới theo dõi dữ liệu và điều chỉnh quyết định của họ dựa trên kết quả của dữ liệu A / B. Chúng ta cũng có thể vượt qua các bài kiểm tra A / B trong cuộc sống để điều chỉnh quyết định của mình nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

Trong quy tắc thứ năm, tôi khuyên mọi người nên phân bổ thời gian buổi sáng để làm việc sâu. Điều này là do nhiều người làm việc hiệu quả nhất vào buổi sáng. Nếu bạn là một con cú đêm và thích làm việc trong không gian yên tĩnh vào ban đêm, hoặc nếu bạn khác với những người bình thường, thì năng lượng nhất sau bữa trưa là gì? Để tìm ra thời gian cao nhất của bạn, bạn chỉ có thể tìm ra bằng cách thử.

Làm thế nào để kiểm tra? Bạn phải học cách suy nghĩ như một nhà khoa học và làm theo các bước của nghiên cứu khoa học:

 • Đầu tiên, hãy đặt mục tiêu cuối cùng của thử nghiệm-để tìm ra thời gian hiệu quả nhất trong ngày cho chính bạn.
 • Thứ hai, thiết lập một giả định: Thời gian hiệu quả cơ bản của tôi là 9 giờ sáng đến 11 giờ sáng. Các giả định phải có các thuộc tính có thể được xác minh và làm sai lệch. Nói cách khác, bạn có thể ủng hộ hoặc phủ nhận giả thuyết này dựa trên dữ liệu thu được từ thử nghiệm.
 • Thứ ba, thiết kế thử nghiệm: Trong thời gian thử nghiệm kéo dài hai tuần liên tiếp, hãy ghi lại mức năng lượng hàng giờ của bạn trong bảng mỗi ngày và cho điểm từ 1 đến 10 để tìm ra khoảng thời gian bạn tràn đầy năng lượng nhất.
 • Sau đó, thử nghiệm và thu thập dữ liệu.
 • Cuối cùng, phân tích dữ liệu và đưa ra kết luận. Bạn có thể nhìn vào bảng của riêng bạn. Với dữ liệu về cảm nhận chủ quan của bạn, bạn có bằng chứng hỗ trợ bạn và biết khi nào bạn làm việc hiệu quả nhất.

Bạn có thể làm thí nghiệm ở các khía cạnh sau để xem những yếu tố này ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của bạn như thế nào: uống cà phê / không uống cà phê, ngủ mấy giờ cảm thấy tốt nhất, thời gian nào trong ngày bạn tập thể dục và bao nhiêu giờ làm việc mỗi ngày là hiệu quả Tốt nhất, hãy đợi.

Thử nghiệm, thử nghiệm, tiếp tục thử nghiệm và tìm ra phương pháp làm việc tốt nhất cho bạn. Muốn tiến bộ thì phải không ngừng cố gắng và có một chút may mắn. Thử nghiệm liên tục có thể làm tăng cơ hội tăng trưởng quá tốc độ.

9. Ủy quyền những việc không phải là chuyên môn cho người khác

9. Ủy quyền những việc không phải là chuyên môn cho người khác 1

Không ai là toàn năng. Tập trung vào những gì bạn giỏi. Nếu bạn không phải là một chuyên gia trong việc thực hiện một nhiệm vụ nhất định, tốt hơn là nên tìm một người biết cách thực hiện nó, chắc chắn sẽ nhanh hơn nhiều so với việc bạn tự làm.

Trừ khi bạn muốn học hỏi một kỹ năng mới, hãy tìm những người tài giỏi trong lĩnh vực ấy để họ hướng dẫn bạn.học kỹ thuật mới này.

Ví dụ, bạn không giỏi thiết kế website, chuyên môn của bạn là về viết content. Để học thiết kế, bạn sẽ tốn một khoảng thời gian rất dài, chưa kể là chi phí để học các khóa thiết kế sẽ cực kì tốn kém. Vì vậy, thay vì tự làm, hãy thuê một designer chuyên nghiệp để họ giúp bạn hoàn thiện website của mình.

Nếu muốn đảm bảo hiệu quả, bạn phải chắc chắn rằng mình tìm được đúng người có kỹ năng cốt lõi để hoàn thành công việc.

Điều này cũng đúng trong cuộc sống riêng tư. Nếu thời gian được coi là chi phí, khi công việc của bạn quá bận bịu bạn có thể thuê ai đó hỗ trợ mình, cho dù đó là dọn dẹp, ủi đồ hay lái xe. Bạn phải dành thời gian của mình cho những thứ có giá trị hơn trong cuộc sống chẳng hạn như ôn thi, học lập trình, làm thêm…

10. Học cách đối mặt với khó khăn

Trong quá trình lao động vất vả, dãi nắng dầm mưa. Cuộc sống có thăng trầm là chuyện bình thường. Mọi thứ đang thuận lợi có thể bỗng chốc đổ bể khiến bạn suy sụp, chỉ muốn về nhà và thả mình xuống giường, nhìn chằm chằm lên trần nhà, nghĩ về cuộc sống, ngẫm lại quá khứ, than phiền về bản thân, nghĩ về những gì mình đã làm sai. Tất cả ai trong chúng ta đều cũng đã từng có những quãng thời gian như vậy.

Nhưng lời khuyên dành cho bạn đó là: Nếu bạn bị chậm tiến độ, hãy về nhà sớm. Hãy dành thời gian để nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng và chiến đấu trở vào ngày hôm sau. Trong thời gian còn lại, có lẽ bộ não đã âm thầm đưa ra giải pháp.

Ngay cả khi những chướng ngại vật là khó khăn và đau đớn, bạn nên học cách hành động và trân trọng nó, bởi vì quá trình đấu tranh là mở đường cho những đột phá trong tương lai. Nếu bạn làm theo gợi ý đầu tiên và tập trung vào hệ thống, về lâu dài, bạn chắc chắn sẽ đạt được tiến bộ.

Có người từng hỏi Maugham – nhà văn viết truyện ngắn nổi tiếng người Anh, liệu ông có sắp xếp thời gian để viết mỗi ngày hay ông viết khi có cảm hứng thì Maugham trả lời: “Tôi chỉ viết khi tôi có cảm hứng. Thật may là vào lúc chín giờ mỗi sáng, nguồn cảm hứng sẽ đến đúng giờ! ”

Đọc thêm: Sức mạnh của suy nghĩ tích cực ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn

Cuối cùng, mặc dù không có ai bên cạnh cổ vũ, bạn chỉ có thể tự mình bước đi trên con đường này, nhưng nếu bạn nhận thấy một phương pháp nào đó thực sự hiệu quả, bạn sẽ thấy ngạc nhiên và mê mẩn. Do đó, hãy học cách tận hưởng từng cải tiến nhỏ, dù là thăng thu nhập gấp đôi trong 6 tháng tới hay hoàn thành 1 dự án khó nhằn của công ty hay bất kì mục tiêu nào đi chăng nữa, bạn đều có thể tự thưởng cho mình một chút phần thưởng. Phần thưởng sẽ là sự khích lệ xứng đáng để giúp bạn tiến bộ hơn, đi xa hơn.

Viết bình luận

Modarlet 200mg - Modafinil

Modafinil loại thuốc tăng khả năng hoạt động của não bộ hợp pháp được FDA chấp nhận, giúp não độ của bạn sắc bén hơn, giải quyết công việc, học tập tốt hơn phổ biến nhất trên thế giới.

❎ Công dụng tăng cường trí nhớ, sự tập trung, sự sáng tạo, động lực làm việc, tăng cường khả năng ra quyết định hoặc khả năng điều hành ở những người dùng khỏe mạnh. Thuốc cũng giúp loại bỏ mệt mỏi tinh thần trong vài giờ.

❎ Modalert của Sun Pharma là Modafinil được tìm kiếm nhiều nhất, giá cả phải chăng nhất và chất lượng cao nhất trên thị trường.

Hiện hay, trên thị trường đã xuất hiện các sản phẩm hàng giả hàng nhái Modafinil và Armodafinil, để phân biệt sản phẩm chính hãng bạn BẤM VÀO ĐÂY

Đặt mua sản phẩm

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đặt mua sản phẩm của chúng tôi!

1
Mình có thể tư vấn gì cho bạn không?