Làm thế nào để tự tin hơn ở trường

Trường học thách thức mọi người theo những cách khác nhau – cho dù bạn mới bắt đầu học cấp hai, cấp ba hay đại học. Nếu bạn cảm thấy khó lên tiếng hoặc ngại thử những điều mới, hãy nỗ lực xây dựng sự tự tin của mình. Bạn có thể thấy rằng việc phát triển tư duy tích cực, làm những việc bạn thích và ở bên bạn bè sẽ khiến việc học tập trở nên dễ dàng hơn một chút. Để giúp đỡ bạn, chúng tôi đã tập hợp một số gợi ý tuyệt vời về cách trở nên tự tin hơn ở trường.

Làm thế nào để tự tin hơn ở trường 1

Nhắc nhở bản thân về những phẩm chất tốt đẹp của bạn

Hãy nghĩ về những kỹ năng, đặc điểm tính cách và phẩm chất mà bạn tự hào. Tất cả chúng ta đều có những ngày cảm thấy thất vọng về bản thân, nhưng bạn có rất nhiều phẩm chất tuyệt vời! Dành chút thời gian để suy nghĩ hoặc viết ra những điều bạn thích ở bản thân. Lấy nhật ký hoặc nhật ký của bạn ra và lập một danh sách. Bằng cách này, bạn có thể nhắc nhở bản thân bất cứ khi nào bạn cảm thấy chán nản.

Ví dụ, bạn có thể thích việc mình có lòng nhân ái và chơi thể thao giỏi, hoặc bạn có thể tự hào rằng mình hơi kỳ lạ và hết sức trung thành với bạn bè.

Im lặng chỉ trích nội tâm của bạn

Đừng nghĩ những điều tiêu cực về bản thân. Chắc chắn, tất cả chúng ta đều cảm thấy như mình đã phạm sai lầm hoặc chúng ta có thể làm tốt hơn, nhưng nếu bạn liên tục nói với bản thân rằng bạn không thể đạt được mọi thứ hoặc không thể kết bạn, thì bạn sẽ bắt đầu tin vào điều đó. Hãy chú ý đến những suy nghĩ tiêu cực mà bạn có và chấm dứt chúng.

Nếu bạn bắt đầu suy nghĩ điều gì đó tiêu cực, hãy chuyển sự tập trung của mình và làm điều gì đó khác biệt như nghe nhạc, chạy bộ hoặc tập trung vào một chủ đề khác.

Việc viết ra những suy nghĩ tiêu cực mà bạn có có thể sẽ hữu ích. Sau đó, đọc qua chúng để biết chúng đến từ đâu. Hãy cố gắng ngăn chặn nguồn gốc của những suy nghĩ có hại này.

Xem thêm: Sức mạnh của suy nghĩ tích cực đối với cuộc sống của bạn

Đừng để những sai lầm ngăn cản bạn

Học hỏi từ sai lầm và bước tiếp. Thay vì dằn vặt bản thân về điều đó, hãy nghĩ về những gì bạn đã học được hoặc những gì bạn sẽ làm khác đi vào lần tới và tiếp tục. Sợ mắc sai lầm có thể ngăn cản bạn học hỏi và phát triển, vì vậy hãy nắm lấy chúng! Hãy nhớ rằng, mọi người đều mắc sai lầm, kể cả những người tự tin nhất.

Bạn có thể tự nhủ: “Tôi đã làm sai bài kiểm tra đó, nhưng giờ tôi biết phải học gì vào lần sau.”

Cười vào chính mình

Đừng quá coi trọng bản thân nếu bạn làm rối tung hoặc làm bản thân xấu hổ. Bạn là con người! Nhận ra rằng có điều gì đó buồn cười đã xảy ra và tiếp tục. Bạn càng có thể cười nhạo bản thân, bạn càng ít tạo áp lực cho bản thân để làm mọi việc đúng đắn. Khi mọi người thấy bạn có thể cười nhạo chính mình, họ có thể nghĩ bạn tự tin.

Việc này có thể cần luyện tập một chút nhưng dần dần bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn với tính hài hước.

Mặc quần áo khiến bạn cảm thấy được trao quyền

Dù bạn chọn gì, hãy mặc thứ gì đó khiến bạn cảm thấy hài lòng về bản thân. Bạn có thể mặc bộ trang phục yêu thích mà bạn đã có từ lâu hoặc vung tiền và tự thưởng cho mình những bộ quần áo mới. Nếu bạn tự ti về trang phục của mình, có thể bạn sẽ không hướng ngoại và táo bạo như mong muốn.

Ví dụ: nếu bạn thích cảm giác mà chiếc áo len yêu thích mang lại, hãy mặc nó với một chiếc quần jean. Nếu bạn đang tiết kiệm để mua một chiếc áo mới, hãy mua nó và mặc nó đến trường!

Hãy thể hiện những gì bạn thích về ngoại hình của mình. Ví dụ, nếu bạn yêu thích đôi mắt màu xanh lá cây của mình, hãy mặc quần áo màu tím hoặc xanh lá cây để thực sự khiến đôi mắt của bạn nổi bật.

Đừng quên rằng bạn phải thoải mái trong trang phục của mình, đặc biệt là khi bạn phải mặc nó trong cả ngày học. Bỏ qua những đôi giày không thoải mái hoặc quần áo không vừa vặn.

Đặt câu hỏi để trở thành một phần của cuộc trò chuyện

Nhận được câu trả lời bạn cần trong khi vẫn tỏ ra tự tin. Thay vì im lặng và hy vọng ai đó sẽ hỏi giáo viên những gì bạn muốn tìm hiểu, hãy giơ tay và hỏi ngay! Giáo viên sẽ nghĩ rằng bạn quan tâm đến lớp học và bạn sẽ tìm ra những điều bạn cần biết.

Nếu bạn cảm thấy khó đặt câu hỏi, hãy đặt cho mình mục tiêu mỗi ngày đặt 1 câu hỏi trên lớp. Bạn có thể thấy rằng bạn càng làm điều này thường xuyên thì mọi việc càng trở nên dễ dàng hơn.

Bạn vẫn còn ngại đặt câu hỏi trước lớp? Ở lại sau giờ học hoặc đến sớm để hỏi giáo viên câu hỏi của bạn.

Thực hành đặt mình ra khỏi đó

Khắc phục xu hướng nhút nhát của bạn bằng cách giao tiếp xã hội hoặc nói chuyện trong lớp. Nếu bạn đã quen với việc cúi đầu xuống hoặc chờ người khác nói, hãy cố gắng giơ tay lên. Cố gắng thực hiện từng bước nhỏ mỗi ngày để dần dần xây dựng sự tự tin.

Đang cố gắng hòa nhập xã hội nhiều hơn? Chào người mới hoặc hỏi thăm xem họ dạo này thế nào. Hãy cố gắng tiến tới những cuộc trò chuyện dài hơn khi bạn đã quen với người đó và cảm thấy thoải mái hơn.

Phấn đấu trở thành học sinh giỏi

Tham gia lớp học, ghi chép và làm bài tập về nhà. Nếu bạn nỗ lực học hỏi, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rằng mình nắm vững tài liệu. Điều này có thể giúp bạn dễ dàng tham gia thảo luận trong lớp, trả lời câu hỏi hoặc làm bài kiểm tra mà không phải lo lắng.

Hãy thử một kỹ năng, lớp học hoặc câu lạc bộ mới

Phát triển sở thích của bạn hoặc kết bạn mới. Hãy suy nghĩ về các chủ đề và hoạt động mà bạn yêu thích. Sau đó, hãy tìm cách tham gia các lớp học hoặc tham gia các câu lạc bộ mà bạn đam mê. Rất có thể bạn sẽ gặp được những người có cùng sở thích và sẽ dễ trò chuyện hơn với họ.

Ví dụ, nếu bạn thích lớp học tiếng Đức, hãy tham gia câu lạc bộ tiếng Đức của trường bạn. Điều này mang lại cho bạn cơ hội xã hội để tương tác với bạn học trong một khung cảnh bình thường hơn.

Bạn có thể sợ hãi khi thử sức cho một đội mà bạn thực sự muốn tham gia. Đến buổi thử sức với cảm giác tự tin vào khả năng chơi và tiến bộ của mình. Hãy nhớ rằng bạn không cần phải là một chuyên gia để có thể gia nhập nhóm, bạn chỉ cần sẵn sàng cải thiện.

Nói một vài lời khẳng định tích cực

Hãy tự động viên bản thân khi bạn cần tăng cường sự tự tin. Nếu biết mình sắp làm bài kiểm tra, phát biểu trước lớp hoặc trả lời câu hỏi của giáo viên, bạn có thể cần thêm sự tự tin. Thay vì hoảng sợ, hãy dành một chút thời gian để nhắc nhở bản thân về kiến ​​thức hoặc khả năng của mình. Ngồi thẳng và hít thở sâu để bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng.

Ví dụ, bạn có thể tự nhắc nhở bản thân rằng “Tôi đã học chăm chỉ và tôi biết tài liệu này” hoặc “Có lẽ mọi người đều cảm thấy lo lắng về bài kiểm tra này nên tôi không đơn độc”.

Viết bình luận

Modarlet 200mg - Modafinil

Modafinil loại thuốc tăng khả năng hoạt động của não bộ hợp pháp được FDA chấp nhận, giúp não độ của bạn sắc bén hơn, giải quyết công việc, học tập tốt hơn phổ biến nhất trên thế giới.

❎ Công dụng tăng cường trí nhớ, sự tập trung, sự sáng tạo, động lực làm việc, tăng cường khả năng ra quyết định hoặc khả năng điều hành ở những người dùng khỏe mạnh. Thuốc cũng giúp loại bỏ mệt mỏi tinh thần trong vài giờ.

❎ Modalert của Sun Pharma là Modafinil được tìm kiếm nhiều nhất, giá cả phải chăng nhất và chất lượng cao nhất trên thị trường.

Hiện hay, trên thị trường đã xuất hiện các sản phẩm hàng giả hàng nhái Modafinil và Armodafinil, để phân biệt sản phẩm chính hãng bạn BẤM VÀO ĐÂY

Đặt mua sản phẩm

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đặt mua sản phẩm của chúng tôi!

1
Mình có thể tư vấn gì cho bạn không?