Sức mạnh của suy nghĩ tích cực đối với cuộc sống của bạn

Suy nghĩ tích cực có rất nhiều lợi ích khác nhau, bao gồm cải thiện căng thẳng, cải thiện khả năng miễn dịch và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Nhưng bạn có biết duy trì cái nhìn tích cực cũng có thể giúp bạn sống lâu hơn không?

Sức mạnh của suy nghĩ tích cực đối với cuộc sống của bạn 1

Sống lạc quan kéo dài tuổi thọ

Các nghiên cứu chỉ ra rằng cách bạn nhìn nhận về toàn bộ cuộc sống của bạn ảnh hưởng đến tuổi thọ của bạn. Một nghiên cứu năm 2019 cho thấy suy nghĩ tích cực có thể kéo dài tuổi thọ từ 11–15% và khả năng sống đến 85 tuổi trở lên cao hơn. Hiệu ứng này vẫn còn sau khi các yếu tố khác như tuổi tác, giới tính, thu nhập, trầm cảm và tình trạng sức khỏe được kiểm soát.

Nghiên cứu về chủ đề này đã phát hiện ra rằng những người có cái nhìn tích cực về sự già đi ngay khi họ còn trẻ sẽ giúp họ có cơ hội sống lâu hơn. Đó là bởi vì việc điều chỉnh quan điểm của bạn về vấn đề lão hóa khi bạn vẫn còn trẻ có thể xây dựng một quan điểm tích cực có thể có tác động to lớn đến tuổi thọ của bạn.

Các nghiên cứu tâm lý học tích cực đang khám phá, ngoài việc tăng tuổi thọ, những suy nghĩ và cảm xúc tích cực có thể đóng góp rất nhiều vào hạnh phúc để bạn có thể tận hưởng một cuộc sống phong phú hơn, thỏa mãn hơn.

Cải thiện khả năng phục hồi

Kết quả cho thấy suy nghĩ tích cực về tuổi già có thể nâng cao ý chí sống của một người, giúp họ kiên cường hơn trước bệnh tật và chủ động hơn về sức khỏe. Những người có cái nhìn tích cực cũng có khả năng ít bị căng thẳng hơn , giảm khả năng mắc các bệnh mãn tính hoặc rối loạn.

Mọi người đều muốn duy trì tuổi trẻ và sắc đẹp dài lâu, họ sợ xấu xí, sợ già. Tuổi tác và cái chết luôn gắn liền với những ám ảnh tiêu cực. Nhưng, giống như rượu vang hảo hạng, hương vị của nó sẽ tuyệt vời hơn theo năm tháng. Kinh nghiệm và vốn sống của con người cũng vậy, sự trưởng thành mang đến cho chúng ta cái nhìn sâu sắc, thấu đáo hơn. Vì vậy, những người lạc quan không quá quan tâm về việc họ sẽ sớm già đi như thế nào, thay vào đó họ luôn chú trọng nhiều hơn về mặt tinh thần và họ ưu tiên chiều sâu trong cuộc sống của họ. Bằng cách tuân theo một lối sống lành mạnh, đơn giản, để có được sức khỏe và hạnh phúc trong suốt cuộc đời.

Làm sao để có suy nghĩ và lối sống tích cực?

Ngoài suy nghĩ tích cực, có những yếu tố lối sống có thể kéo dài tuổi thọ của bạn, bao gồm tập thể dục thường xuyên, duy trì cân nặng hợp lý, ăn một chế độ ăn giàu dinh dưỡng, chỉ uống một lượng rượu vừa phải (nếu có) và không hút thuốc, tất cả trong đó có thể giúp kéo dài tuổi thọ từ 12–14 năm.

Giống như thiền, yoga, hoặc bất kỳ nghi thức chăm sóc bản thân nào, luôn tích cực là một cách luyện tập. Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng thường xuyên để vun đắp những suy nghĩ tích cực trong cuộc sống hàng ngày của bạn:

Viết nhật ký về lòng biết ơn: Viết nhật ký về lòng biết ơn có thể là một cách hiệu quả để kết nối với cảm xúc của bạn và giảm bớt căng thẳng. Chủ đề có thể khác nhau, nhưng mấu chốt là tính nhất quán. Duy trì luyện tập thường xuyên sẽ giúp phát triển một lối suy nghĩ mới để bạn có thể dễ dàng xác định và ngăn chặn những suy nghĩ tiêu cực khi chúng nảy sinh.

Làm sao để có suy nghĩ và lối sống tích cực? 1

Lặp lại lời khẳng định tích cực: Nếu bạn nói điều gì đó nhiều lần, nhiều khả năng bạn sẽ tin vào điều đó. Đó là ý tưởng đằng sau những lời khẳng định tích cực, những câu nói có chủ đích được lặp đi lặp lại nhiều lần để biến chúng thành một phần trong suy nghĩ của bạn, chẳng hạn như “Tôi sẽ không bỏ cuộc” hoặc “Tôi chắc chắn có thể làm được điều này.” Điều quan trọng là giữ cho những khẳng định này bắt nguồn từ thực tế. Tiềm thức của bạn có thể đánh dấu những tuyên bố xa vời, khiến bạn trở lại trạng thái tâm trí tiêu cực.

Thực hành thiền tâm từ: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiền tâm từ (Sống với Chánh Niệm, Trí Tuệ và Lòng Bi Mẫn) có thể làm tăng đáng kể thái độ tích cực. Mặc dù có nhiều biến thể đối với phương pháp này, nhưng chủ đề chung là tập trung vào các cụm từ tích cực khơi gợi lòng từ bi của bản thân cũng như sự đồng cảm với người khác, sử dụng những câu như “Cầu mong tôi hạnh phúc” và “Cầu mong bạn được bình an.”

Đọc thêm: Thực hành Thiền Tâm từ (Mettā-bhavana) là sự hỗ trợ quan trọng cho kỹ thuật thiền Vipassana. Thực hành thiền giúp phát sinh tình thương và thiện ý cho mọi chúng sinh, không khí tràn đầy những rung động tích cực của sự tinh khiết và lòng trắc ẩn. Đức Phật dạy các đệ tử của Ngài phát triển Tâm từ (Mettā) để sống một cuộc sống bình an và hài hòa hơn; đồng thời giúp người khác cũng làm được như vậy. Thiền Vipassana theo lời dạy đó vì Tâm từ (Mettā) chỉ cho chúng ta cách chia sẻ sự an lạc và hài hòa với mọi người.

Hãy kết giao với những người có cùng suy nghĩ tích cực: Khi ở cạnh những người có suy nghĩ tích cực, bạn sẽ được truyền năng lượng tích cực từ họ. Vì vậy, thật hợp lý khi bạn kết hợp với những người lạc quan khác, bạn có xu hướng cảm thấy thăng hoa, hạnh phúc và được hỗ trợ. Ghi lại cảm xúc của bạn khi ở bên cạnh bạn bè và gia đình. Bạn có thể cần thiết lập ranh giới với những người làm suy giảm năng lượng tích cực của bạn.

Tóm tắt

Hãy nhớ rằng sự tích cực là một lựa chọn — và không phải lúc nào cũng dễ dàng. Những trở ngại trong cuộc sống đôi khi có thể khiến bạn khó duy trì một viễn cảnh tươi sáng, và bạn có thể sẽ có những ngày không còn chút tích cực nào trong mình. Nhưng với luyện tập, bạn có thể xây dựng một nền tảng giúp bạn thay đổi những suy nghĩ tiêu cực và bắt đầu nhận thấy những lợi ích đối với sức kh

Viết bình luận

Modarlet 200mg - Modafinil

Modafinil loại thuốc tăng khả năng hoạt động của não bộ hợp pháp được FDA chấp nhận, giúp não độ của bạn sắc bén hơn, giải quyết công việc, học tập tốt hơn phổ biến nhất trên thế giới.

❎ Công dụng tăng cường trí nhớ, sự tập trung, sự sáng tạo, động lực làm việc, tăng cường khả năng ra quyết định hoặc khả năng điều hành ở những người dùng khỏe mạnh. Thuốc cũng giúp loại bỏ mệt mỏi tinh thần trong vài giờ.

❎ Modalert của Sun Pharma là Modafinil được tìm kiếm nhiều nhất, giá cả phải chăng nhất và chất lượng cao nhất trên thị trường.

Hiện hay, trên thị trường đã xuất hiện các sản phẩm hàng giả hàng nhái Modafinil và Armodafinil, để phân biệt sản phẩm chính hãng bạn BẤM VÀO ĐÂY

Đặt mua sản phẩm

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đặt mua sản phẩm của chúng tôi!

1
Mình có thể tư vấn gì cho bạn không?