8 thói quen tốt giúp bạn làm việc hiệu quả

Cho dù bạn đang làm việc tại một tập đoàn quốc tế lớn, một công ty khởi nghiệp mới nổi hay một doanh nghiệp nhỏ, thể hiện những thói quen làm việc tuyệt vời chính là chìa khóa để gây ấn tượng với người quản lý doanh nghiệp và thúc đẩy sự nghiệp của bạn. Bất kể bạn đã làm trong lĩnh vực của mình bao lâu, các nguyên tắc bao trùm đều giống nhau: Hành động chuyên nghiệp, thể hiện sự quan tâm và làm việc chăm chỉ.

8 thói quen tốt giúp bạn làm việc hiệu quả 1

Dưới đây là 8 thói quen làm việc có thể giúp bạn thu hút sự chú ý và đánh giá cao của ban lãnh đạo doanh nghiệp tại tổ chức của bạn:

1. Đúng giờ và chuyên nghiệp

Ít có điều gì khiến sếp thất vọng hơn là những nhân viên thường xuyên đi làm muộn. Có lẽ văn hóa đúng giờ luôn được đề cao ở mọi nơi nhưng trong công việc, đúng giờ là điều kiện quyết định sự thành công của bạn. Đến nơi làm việc đúng giờ  hoặc sớm hơn 10 phút so với quy định thì càng tốt!. Điều này sẽ thể hiện được bạn là người có chuyên nghiệp hay không.

Nếu có việc hoặc dự án phát sinh cần làm ở lại muộn hơn thì cũng cần đáp ứng. Nghiên cứu cho thấy rằng các nhà quản lý doanh nghiệp xem trọng những nhân viên đến sớm làm việc tận tâm hơn và cho họ điểm cao hơn trong các bài đánh giá về hiệu suất. Dù bạn có ở lại làm muộn nhưng thường xuyên đi muộn cũng sẽ không được lãnh đạo đánh giá tốt.

Hãy đảm bảo mọi thứ đều đúng giờ theo lịch trình, từ deadline công việc cho đến việc duy trì các cuộc hẹn, cuộc họp.

2. Sắp xếp khu vực làm việc gọn gàng

2. Sắp xếp khu vực làm việc gọn gàng 1

Chắc bạn sẽ không muốn ngồi làm việc trên một đống giấy tờ lộn xộn phải không nào. Hãy sắp xếp góc làm việc của mình gọn gang bởi việc tìm tài liệu khi thất lạc sẽ ngốn của bạn một khoảng thời gian kha khá đấy. Hơn nữa, một góc làm việc gọn gàng sẽ khiến bản thân có động lực làm việc hơn.

3. Chủ động học hỏi các kỹ năng

Một trong những cách hiệu quả nhất để gây ấn tượng với sếp là chủ động tìm hiểu và trau dồi những kỹ năng mới cũng như chứng chỉ chuyên môn. Mặc dù việc theo sát các xu hướng trong lĩnh vực của bạn là hữu ích để duy trì công việc bạn có, nhưng nếu bạn muốn tiến lên trong sự nghiệp của mình, bạn nên đạt được các kỹ năng cần thiết cho vị trí tiếp theo của mình.

Hãy chú ý đến những kỹ năng mà các đồng nghiệp tài năng xung quanh bạn và quan trọng hơn là những kỹ năng bạn thấy ở nhân sự ở các vị trí quản lý mà bạn mong muốn. Bạn cũng có thể cân nhắc nghiên cứu các môn học là lỗ hổng kiến ​​thức trong bộ phận của bạn và những môn mà người quản lý của bạn khen ngợi và yêu thích.

4. Lập kế hoạch và tối ưu hóa hiệu suất làm việc

Chủ động lập kế hoạch làm việc rõ ràng là bước quan trọng giúp bạn đạt được hiệu suất làm việc tối đa của một ngày làm việc. Hãy ghi ra những công việc cần bạn cần giải quyết kèm deadline, công việc nào cần xử lý gấp, việc nào có thể làm sau. Đừng để bản thân rơi vào tình trạng lúc thì không có gì làm, lúc thì công việc chất cao như núi. Hãy để ngày làm việc được kết thúc bằng cách bạn đã hoàn thành các công việc đúng deadline.

5. Học cách nắm bắt cơ hội

Trong cuộc sống các cơ hội về tình yêu, công việc luôn bao quanh bạn, đơn giản là bạn có nhận ra và nắm bắt được chúng hay không. Khi bạn chỉ vẩn vơ với những suy nghĩ viển vông thì những cơ hội thực sự sẽ bị trôi tuột khỏi bạn mà không báo trước.

Để đạt được thành công luôn theo kèm là một ước muốn hiện thực bạn đừng nghĩ rằng điều đó là quá sức với bạn mà quan trọng là bạn có đủ tự tin đủ quyết liệt để biến giấc mơ thành hiện thực hay không. Giấc mơ thành công hay không hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn đối xử với nó chứ không phải bạn ngồi đó mà chỉ mơ mộng.

Để hiện thực hóa giấc mơ đòi hỏi bạn phải có niềm tin, sự kiên nhẫn, suy nghĩ linh hoạt và làm việc chăm chỉ. Nếu bạn suy nghĩ thiển cận thì đừng đòi hỏi thành công lớn. Thế giới là của mọi người chứ không của riêng ai. Khi bạn mở rộng suy nghĩ của mình quan tâm đến nhiều lĩnh vực thay vì chỉ chăm chăm vào một thứ thì cơ hội thành công cũng cao hơn.

6. Đặt câu hỏi thông minh

6. Đặt câu hỏi thông minh 1

Đặt những câu hỏi thông minh là một cách tuyệt vời khác để chứng minh hiểu biết của bạn trong công việc. Khi đặt câu hỏi, bạn không chỉ tìm hiểu thêm về công ty, lĩnh vực và ngành của mình mà còn thể hiện rằng bạn đang tìm hiểu và quan tâm đến công việc của mình.

Tuy nhiên, hãy cố gắng tránh hỏi quá nhiều câu hỏi. Đặt quá nhiều câu hỏi cũng khiến bạn trông thiếu tự tin trong công việc hoặc thậm chí tệ hơn là thiếu tự tin. Ngoài ra, hãy nhận biết thời gian của người quản lý của bạn. Một cách hiệu quả để xử lý các câu hỏi là hỏi những câu hỏi khẩn cấp khi chúng nảy sinh và giữ cho những người khác ghi chép lại một cuốn sổ ghi chép hoặc một tài liệu để tham khảo khi có thời gian để hỏi chúng.

7. Biết nhận lỗi, không đổ lỗi và luôn lạc quan

Một trong những cách mạnh nhất mà một nhân viên có thể thể hiện giá trị của mình là sở hữu những sai lầm. Bất kỳ ai cũng có sai lầm, nhưng sự khác biệt là cách bạn đối phó với chúng để tiến về phía trước.

Hãy cho sếp của bạn biết khi bạn mắc sai lầm, đồng thời đề ra phương án xử lý, tránh tình huống tương tự xảy ra trong tương lai. Và đừng quên xin lỗi, nhưng chỉ một lần – không có lý do gì để bắt lỗi cả.

Nếu bạn muốn đạt được thành công thì phải sẵn sàng đối đầu với moi tình huống khó khăn và một tinh thần lạc quan là điều cần thiết cho bạn để phát triển sự nghiệp.

Quan điểm tích cực trong cuộc sống giúp bạn tăng sức chịu đựng áp lực, giúp bạn giữ được niềm tin vào cuộc sống và không dễ nản lòng khi gặp vấn đề khó. Nếu bạn là người lạc quan bạn sẽ quyết tâm chiến đấu đến cùng để hoàn thành mục tiêu của mình.

Bạn sẽ tự chịu trách nhiệm về những điều sẽ xảy ra trong cuộc sống khi bạn chọn lựa mục tiêu hành động của mình dù kết quả có được như mong đợi hay không. Khi điều tồi tệ xảy đến bạn sẽ không tìm cách để đổ lỗi cho mình vì đơn giản bạn nghĩ là đã đến lúc để thay đổi bản thân theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

8. Nghỉ ngơi và giữ gìn sức khỏe

8. Nghỉ ngơi và giữ gìn sức khỏe 1

Nếu bạn muốn làm việc hiệu quả trong thời gian dài, hãy dành cho bản thân những phút giây nghỉ ngơi ngắn khoảng 5-10 phút sau mỗi lần hoàn thành công việc. Sau mỗi khung giờ làm việc bạn có thể đứng lên vận động tại chỗ, nghe nhạc thư giãn khoảng 5 phút để lấy tinh thần cho những công việc tiếp theo.

Mỗi ngày nên dành 1 khoảng thời gian từ 30-45 phút để đi bộ giúp cho máu huyết được lưu thông, cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái. Đặc biệt, bạn hãy uống nhiều nước, ngủ sớm, dậy sớm, tránh sử dụng rượu bia, thuốc lá để tinh thần luôn tỉnh táo để tiếp tục thực hiện những mục tiêu cho tương lai.

Áp dụng những phương pháp làm việc này có thể giúp bạn nhanh chóng đạt được kết quả trong công việc một cách khoa học, hiệu quả hơn. Từ đó, bạn sẽ cảm thấy có động lực hơn khi đi làm, làm việc với một tinh thần thoải mái, không bị stress. Hãy bắt đầu ngày mới bằng những mục tiêu và kiên trì theo đuổi mục tiêu ấy tới cùng bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

Viết bình luận

Modarlet 200mg - Modafinil

Modafinil loại thuốc tăng khả năng hoạt động của não bộ hợp pháp được FDA chấp nhận, giúp não độ của bạn sắc bén hơn, giải quyết công việc, học tập tốt hơn phổ biến nhất trên thế giới.

❎ Công dụng tăng cường trí nhớ, sự tập trung, sự sáng tạo, động lực làm việc, tăng cường khả năng ra quyết định hoặc khả năng điều hành ở những người dùng khỏe mạnh. Thuốc cũng giúp loại bỏ mệt mỏi tinh thần trong vài giờ.

❎ Modalert của Sun Pharma là Modafinil được tìm kiếm nhiều nhất, giá cả phải chăng nhất và chất lượng cao nhất trên thị trường.

Hiện hay, trên thị trường đã xuất hiện các sản phẩm hàng giả hàng nhái Modafinil và Armodafinil, để phân biệt sản phẩm chính hãng bạn BẤM VÀO ĐÂY

Đặt mua sản phẩm

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đặt mua sản phẩm của chúng tôi!

1
Mình có thể tư vấn gì cho bạn không?