Uống thuốc gì để chống buồn ngủ và tỉnh táo?

Chắc hẳn các bạn không ít lần rơi vào tình trạng đêm thức muộn và sáng hôm sau vẫn phải thức dậy sớm để đi học hay đi làm. Khi đến công ty hay lớp học bạn luôn trong trạng thái buồn ngủ và không tỉnh táo luôn trực gục xuống bàn để làm một giấc. Bạn vẫn chưa tìm ra cách nào để chấm dứt được tình trạng này, thì thật may cho bạn ngay trong bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn uống gì để không còn buồn ngủ và luôn tỉnh táo. Hãy tiếp tục đọc để biết được xem nó là gì nhé?

Thuốc chống buồn ngủ là gì?

Thuốc chống buồn ngủ là các loại dược phẩm có tác dụng giúp người sử dụng tăng sự tỉnh táo và tập trung dù đã thức trong một khoảng thời gian dài.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc chống buồn ngủ với nhiều mức giá khác nhau. Các loại thuốc này hầu hết được những người làm các công việc về đêm hay những bạn đang trong giai đoạn ôn thi cần tỉnh táo.

Uống thuốc gì chống buồn ngủ

Một số loại thuốc chống buồn ngủ thường dùng

Caffein

Caffein là một chất khá nổi tiếng, có trong nhiều loại đồ uống như cà phê, chè, nước tăng lực.Tùy vào từng loại đồ uống mà hàm lượng caffein trong đó khác nhau. Ngoài ra caffein cũng là thành phần chính trong nhiều loại thực phẩm chức năng khác mà có tác dụng chống buồn ngủ.

Viên thuốc caffein ( Nodoz, Vivarin) có hàm lượng caffein là 200mg/ viên.. Theo khuyến cáo không nên dùng quá 3 viên tức 600mg trong một ngày và không nên dùng 2 viên gần nhau trong vòng 3-4 tiếng.

Thuốc caffein được dùng với mục đích tăng sự tỉnh táo khi buồn ngủ vì nó có tính kích thích thần kinh, chính vì tính chất này mà khi dùng quá liều lượng khuyến cáo nó có thể gây bồn chồn, lo lắng, tim đập nhanh và đau đầu ở một số người.

Caffein còn ảnh hưởng đến não bộ người ta có thể cảm thấy hưng phấn, sảng khoái hơn bình thường nhưng ngay khi chất này hết tác dụng họ có thể cảm thấy mệt mỏi hơn lúc bình thường.

Waklert – Armodafinil

Waklert là một dạng chung của thuốc Nootropics mạnh, armodafinil. Waklert được sử dụng để thúc đẩy sự tỉnh táo và cải thiện sự tập trung, thường dùng khi công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ.

Bên trong viên thuốc Modafinil, có 2 phiên bản của cùng một hóa chất: R-modafinil và S-modafinil. Chúng trông giống hệt nhau ngoài việc là hình ảnh phản chiếu của nhau. Nó giống với tay phải và tay trái của bạn. Chúng trông giống nhau nhưng có cấu trúc trái ngược cơ bản. Còn Armodafinil chỉ chứa R-modafinil tinh khiết. Một số nghiên cứu cho thấy R-enantiomer có công dụng mạnh hơn gấp 1,5 tới 3 lần so với S-enantiomer khi cùng khối lượng.

Uống thuốc gì chống buồn ngủ

Cơ chế hoạt động của Armodafinil

Giống với modafinil, cơ chế hoạt động của Armodafinil cũng là tăng cường chất dẫn truyền não bộ bằng cách ức chế tái hấp thu Dopamine, tăng norepinephtine, histamin và kích hoạt orexin trong các synapse– nơi các nơron thần kinh liên kết với nhau.

Cả 2 đều ảnh hưởng lên cùng khu vực thụ cảm và hầu như tác động cùng một cách lên cơ thể. Chỉ có khác biệt về mức độ tác dụng từng loại. Armodafinil với thuần R-modafinil mạnh hơn so với modafinil với hỗn hợp R-modafinil và S-modafinil.

Lợi ích của Waklert

Waklert thích hợp sử dụng cho những người làm việc theo ca, hoặc những người gặp phải các dạng rối loạn giấc ngủ khác như ngưng thở khi ngủ hoặc chứng ngủ rũ. Waklert cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời để cải thiện năng suất làm việc. Nó giúp giảm buồn ngủ, tăng cường tập trung và sự chú ý giúp chúng ta tiến nhập trạng thái học tập làm việc hiệu quả.

Một số dạng khác của armodafinil được sử dụng trong điều trị các vấn đề sức khỏe tinh thần như: hội chứng mệt mỏi mãn tính, trầm cảm và ADD / ADHD.

Tác dụng phụ của Waklert

Mặc dù tác dụng phụ nghiêm trọng sau khi dùng armodafinil là rất hiếm xảy ra, nhưng vẫn có một số tác dụng phụ được báo cáo ghi nhận dưới đây, đặc biệt là đối với liều dùng cao hơn 150 mg mỗi ngày. Các tác dụng phụ thường gặp:

 • Nhức đầu
 • Chóng mặt
 • Khô miệng
 • Mất ngủ
 • Buồn nôn

Các bạn có nhu cầu mua và tìm hiểu nhiều hơn về sản phẩm có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Nếu bạn có xu hướng nhạy cảm hơn với thuốc nên cân nhắc lựa chọn các sản phẩm của Modafinil như Modalert ngay sau đây.

Modalert – Modafinil

Modalert là phiên bản chung của modafinil được sản xuất bởi gã khổng lồ dược phẩm, Sun Pharma. Modalert được bác sĩ kê toa để điều trị ADHD (chứng giảm chú ý)/ ADHD (rối loạn tăng động giảm chú ý) và chứng ngủ rũ. Ngoài những công dụng điều trị bệnh, Modalert còn phổ biến như một chất bổ sung tăng cường nhận thức.

Sinh viên thường dùng Modalert để cải thiện sự tập trung của họ trong các buổi học. Dân kinh doanh sử dụng nó để cung cấp năng lượng thông qua các dự án làm kiệt sức.

Uống thuốc gì chống buồn ngủ

Cơ chế hoạt động của Modalert

Thuốc thường hoạt động bằng mối ràng buộc với các thụ thể đặc thù trong cơ thể. Cơ thể sử dụng các loại thụ thể khác nhau để phát tín hiệu cho các tế bào biết phải làm gì. Modalert ảnh hưởng đến một tập hợp các thụ thể đặc thù gọi là “những thụ thể vận chuyển dopamine”.

Những thụ thể này cho các tế bào thần kinh biết chúng nên tái hấp thu bao nhiêu dopamine (vì vậy làm giảm nồng độ của dopamine). Khi Modalert đi vào cơ thể, nó sẽ chặn các thụ thể này ức chế sự tái hấp thụ của dopamine. Khi ít dopamine được tái hấp thu vào tế bào, nó bắt đầu tích tụ bên ngoài tế bào.

Lợi ích của Modalert

Modalert, giống như tất cả các modafinil, được coi là một tác nhân thúc đẩy nhận thức và nâng cao nhận thức. Nó tác động vào các khu vực cụ thể của não – nơi chịu trách nhiệm cho sự tỉnh táo của con người.

Tác dụng của Modalert bao gồm:

 • Cải thiện sự tập trung và chú tâm công việc đang làm
 • Tăng mức năng lượng
 • Loại bỏ mệt mỏi tinh thần trong vài giờ
 • Cải thiện khả năng thực hiện các công việc chán ngắt hoặc lặp đi lặp lại
 • Tăng động lực làm việc hoặc học tập

Tác dụng phụ của Modalert

Nói chung, tác dụng phụ rất hiếm và thường không nghiêm trọng. Nếu gặp phải tác dụng phụ khi sử dụng Modalert, người dùng thường có thể giảm liều để tránh các vấn đề khác. Các tác dụng phụ phổ biến nhất bao gồm:

 • Đau dạ dày hoặc khó chịu (phổ biến nhất)
 • Phát ban (hiếm gặp nhưng có thể nghiêm trọng)
 • Nhức đầu
 • Buồn nôn
 • Sự lo ngại
 • Mất ngủ
 • Chóng mặt

Các bạn có nhu cầu mua và tìm hiều nhiều hơn về sản phẩm có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Trên đây là một vài thông tin về những loại thuốc uống giúp bạn chống buồn ngủ và luôn tỉnh táo để hoàn thành tốt nhất công việc cũng như học tập. Tuy nhiên các bạn đừng quá lạm dụng thuốc mà hãy sắp xếp thời gian để cơ thể có thời gian nghỉ ngơi đầy đủ.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bổ sung một số loại thức uống giúp cơ thể tỉnh táo và tập trung

Đồ uống giúp tỉnh táo và tập trung

1. Trà xanh

Trà xanh là sự thay thế tốt nhất cho cà phê. Nó chứa ít caffeine hơn cà phê; nó chứa ít calo hơn và giúp bạn tỉnh táo và năng động. Nó được coi là siêu thực phẩm vì bên cạnh những lợi ích khác, nó còn có đặc tính đốt cháy chất béo và tăng cường chức năng não. Nó cũng ảnh hưởng đến tâm trạng và năng suất. Thành phần vàng trong đó là caffeine, mặc dù nó ít hơn so với cà phê, đủ để kích thích chức năng não.

2. Nước dừa

Nước dừa là chất lỏng trong suốt có bên trong quả dừa non. Nó khác với nước cốt dừa. Bạn có thể uống qua ống hút hoặc đổ vào ly rồi cho vào tủ lạnh để có kết quả và hương vị tốt nhất. Nó có vị ngọt nhẹ và vị bùi giúp bạn tỉnh táo trong giờ làm việc. Nó bù nước cho bạn sau công việc bận rộn. Nó có kali, natri và mangan, giúp chúng ta hoạt động cả ngày. Thức uống này giúp bạn chống lại sự mệt mỏi và kiệt sức. Thông thường, nó được uống vào buổi sáng trước khi ăn sáng để tăng cường trao đổi chất.

3. Sinh tố xanh

Nếu bạn cảm thấy nặng mắt hoặc buồn ngủ, hãy bắt đầu ngày mới với một ly sinh tố xanh từ bơ, lát dứa, vài lá rau bina,… Một số sinh tố được chế biến bằng cách trộn các loại trái cây khác nhau. Sự pha trộn của các loại rau hoặc trái cây khác nhau làm cho nó giàu chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Nó đơn giản và là sự thay thế tốt nhất cho bữa sáng ăn vặt. Những ngụm sinh tố sảng khoái vào buổi sáng sớm có thể giúp bạn thức dậy sảng khoái và chinh phục ngày mới.

4. Nước chanh

Nếu bạn muốn tỉnh táo trong giờ làm việc, lựa chọn rẻ tiền nhất là nước chanh. Uống nước chanh để có làn da đẹp hơn và cảm thấy trẻ hóa hơn mà không cần uống caffeine. Pectin trong nó giúp bạn no lâu và không thèm ăn vặt. Nó rất giàu vitamin C, giúp bạn tăng cường tinh thần và tăng mức năng lượng. Kali trong chanh giúp tăng cường chức năng não và tăng cường sự tỉnh táo.

5. Nước Mía

Nước mía rất ngon và hấp dẫn. Một số người trộn nước gừng và chanh vào đó để có hương vị và kết quả tốt hơn. Nó có rất nhiều lợi ích và được coi là bổ dưỡng. Các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng gọi đó là mỏ vàng thực sự của sức khỏe. Nó rất giàu sắt, magiê, canxi và chất chống oxy hóa. Nó cũng giúp điều trị cảm lạnh thông thường và mất nước. Nó làm tăng mức độ protein và giữ cho bạn tươi mới và năng động. Nó cũng chữa nhiễm trùng gan, thận và tiết niệu. Nó tạo ra huyết tương để chống lại sự mệt mỏi. Đây là loại nước duy nhất chứa nhiều đường nhưng lại có hàm lượng cholesterol thấp.

Cho dù bạn chọn loại đồ uống nào để giữ cho mình tỉnh táo và năng động, hãy đảm bảo rằng bạn uống có chừng mực và tận hưởng một cuộc sống lành mạnh. Đồ uống được đề cập ở trên rất tốt để giúp bạn tập trung và tràn đầy năng lượng, nhưng không gì có thể thay thế được nước. Bạn nên uống ít nhất 8 đến 10 ly nước để giữ cho cơ thể đủ nước và năng động. Nước chiến đấu chống lại sự lo lắng và buồn ngủ. Nhấm nháp caffeine có thể giúp cơ thể bạn tăng cường năng lượng tạm thời, nhưng uống đồ uống tự nhiên trong suốt ca làm việc của bạn sẽ lành mạnh hơn và giúp bạn tỉnh táo hơn.

Viết bình luận

Modarlet 200mg - Modafinil

Modafinil loại thuốc tăng khả năng hoạt động của não bộ hợp pháp được FDA chấp nhận, giúp não độ của bạn sắc bén hơn, giải quyết công việc, học tập tốt hơn phổ biến nhất trên thế giới.

❎ Công dụng tăng cường trí nhớ, sự tập trung, sự sáng tạo, động lực làm việc, tăng cường khả năng ra quyết định hoặc khả năng điều hành ở những người dùng khỏe mạnh. Thuốc cũng giúp loại bỏ mệt mỏi tinh thần trong vài giờ.

❎ Modalert của Sun Pharma là Modafinil được tìm kiếm nhiều nhất, giá cả phải chăng nhất và chất lượng cao nhất trên thị trường.

Hiện hay, trên thị trường đã xuất hiện các sản phẩm hàng giả hàng nhái Modafinil và Armodafinil, để phân biệt sản phẩm chính hãng bạn BẤM VÀO ĐÂY

Đặt mua sản phẩm

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đặt mua sản phẩm của chúng tôi!

Có thể bạn quan tâm: ,
1
Mình có thể tư vấn gì cho bạn không?