Tiết lộ 4 mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng đạt được mục tiêu trong cuộc sống

Mỗi chúng ta đều có rất nhiều mục tiêu khác nhau trong cuộc đời, nhưng để đạt được những mục tiêu ấy thực sự khó hơn bạn nghĩ. Chỉ có “động lực” đơn thuần vẫn là chưa đủ, mặc dù nó rất cần thiết. Nếu như bạn đã có động lực để hoàn thành mục tiêu, thì những mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn thu hẹp ngắn hơn khoảng cách giữa vị trí hiện tại và đích đến bạn mong muốn.

Thứ nhất, hình dung về những gì bạn muốn

Thứ nhất, hình dung về những gì bạn muốn 1

Nhiều người bắt đầu với những mục tiêu lớn chẳng hạn như “Tôi muốn có thật nhiều tiền”, “Tôi muốn có thân hình thon gọn hơn” hay “Tôi muốn sống hạnh phúc hơn”…nhưng họ không nhận ra rằng đây là những mục tiêu thực sự mơ hồ. Nó không đủ để cụ thể hóa những gì bạn cần phải làm.

Vì vậy, để làm rõ mục tiêu của bạn thân, bạn nên tự hỏi mình những câu như là:

Làm cách nào để có thể đạt được mục tiêu này?

Làm sao để biết được khi nào tôi đang đi chệch hướng?

Mục tiêu này có thể hoàn thành trong bao lâu nếu như tôi cố gắng?

Nếu mục tiêu được hoàn thành, nó sẽ đem đến cho tôi lợi ích gì? (xác định được lợi ích của mục tiêu sẽ giúp bạn duy trì động lực của mình và nhận thức đầy đủ về cuộc sống của mình sau khi đạt được mục tiêu).

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên tạo một bảng theo dõi để lấp đầy những thành tích mà bạn đã làm trong suốt quá trình hoàn thành mục tiêu.

Chẳng hạn, nếu bạn đang thực hiện thử thách giảm cân trong 30 ngày bằng cách chạy bộ 2km mỗi ngày. Sau mỗi một ngày hoàn thành nhiệm vụ – chạy 2km, bạn hãy hãy đặt một dấu tích xanh vào bảng theo dõi để chứng nhận kết quả của bản thân. Điều đó sẽ giúp bạn có thêm động lực để tiến về đích.

Thứ hai, chia nhỏ mục tiêu

Thứ hai, chia nhỏ mục tiêu 1

Làm thế nào bạn có thể đạt được những mục tiêu lớn, những ước mơ tham vọng nhất mà không bị kiệt sức và mất động lực?

Bí quyết nằm ở việc chia nhỏ các mục tiêu lớn thành những mục tiêu nhỏ hơn. Thật khó khăn nếu như muốn nhảy một bước dài về đích, nhưng sẽ dễ dàng hơn nếu bạn kiên nhẫn đi từng bước nhỏ. Mỗi bước đều có thể thực hiện được, nó nằm trong khả năng của bạn và cho phép bạn hưởng thụ sự sung sướng nếu như hoàn thành.

Đây cũng là bí quyết để đạt được nhiều mục tiêu cùng một lúc. Khi chia nhỏ mục tiêu, hãy cân nhắc những điều sau:

Đầu tiên, hãy xác định những mục tiêu lớn mà bạn muốn đạt được. Sau đó, hãy xem xét từng bước, từng nhiệm vụ mà bạn có thể làm để hoàn thành mục tiêu ấy.

Tiếp tục chia các bước cho đến khi bạn tạo ra các mục tiêu nhỏ có thể đạt được trong một khoảng thời gian nhất định, có thể là 3 ngày cho một mục tiêu nhỏ, 1 tuần hay 1 tháng tùy vào cách phân chia của bạn.

Nếu các mục tiêu quá nhỏ và dễ dàng, bạn sẽ không cảm thấy bị thử thách và có thể mất động lực; vì vậy, khi đó hãy tăng độ khó lên thêm một bậc. Nếu bạn thấy rằng mục tiêu của mình quá khó, hãy cho phép bản thân đặt ra những mục tiêu dễ dàng hơn trước khi bạn mất tự tin, kiệt sức và bỏ cuộc. Cài đặt tốc độ phù hợp để tiến về mục tiêu là một phần quan trọng của quá trình.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang chạy về đích mà va phải một bức tường? Bạn cảm thấy mình không thể bước thêm được nữa. Khi đó bạn cần suy nghĩ lại để linh hoạt thay đổi những thứ phải làm để đạt được mục tiêu. Có thể, cách thức bạn đang làm không còn phù hợp, khi bạn tiến đến một giai đoạn nào đó. Điều quan trọng là phải khám phá gốc rễ của lý do khiến bạn không thể đi xa hơn và thực hiện những thay đổi nếu thực sự cần thiết. Có thể, bạn không cần đại tu toàn bộ kế hoạch của mình; chỉ một vài thay đổi nho nhỏ thôi nhưng cũng có thể giúp cho kế hoạch của bạn hoàn hảo hơn.

→ Đọc thêm: Làm sao để giữ tập trung cao độ trong mọi việc?

Thứ ba, tranh thủ sự trợ giúp của người khác

Thứ ba, tranh thủ sự trợ giúp của người khác 1

Trên con đường chinh phục mục tiêu của mình, sẽ có những lúc bạn thấy mệt mỏi, giống như bơi ngược dòng vậy. Nhưng nếu có sự trợ giúp của đồng đội thì bạn có thể tạo ra sự khác biệt. Điều đó đồng thời cũng giúp bạn duy trì động lực lâu dài, đây chính là chìa khóa để hoàn thành mục tiêu.

“Đồng đội” của bạn có thể là bất kỳ ai, từ người thân, đến bạn bè, đồng nghiệp, đối thủ của bạn hoặc ngay cả khi bạn tìm kiếm sự giúp đỡ của một người xa lạ.

Thứ tư, tự thưởng cho bản thân

Tự thưởng cho bản thân là một trong những cách tốt nhất để khích lệ bạn, cổ vũ bạn hoàn thành mục tiêu.

Bạn có thể đặt ra các phần thưởng khác nhau để tiếp thêm động lực cho chính mình và không khiến bạn bị nản chí khi bạn “leo núi”.

Phần thưởng có thể có nhiều hình thức, nhưng lý tưởng nhất nên là thứ gắn liền với mục tiêu của bạn, thứ không quá khó để dành cho bản thân và thứ mà cá nhân bạn thích thú. Ví dụ, khi tôi duy trì việc tập luyện thường xuyên, tôi tự thưởng cho mình những bộ quần thể thao hàng hiệu. Đây là một công cụ tạo động lực tuyệt vời cho tôi bởi vì tôi thực sự yêu thích quần áo thể thao, nó khiến tôi cảm thấy hứng thú hơn khi tập luyện.

⇒ Xem thêm: 6 điều nhất định phải làm để thành công hơn trong cuộc sống – mà chưa ai nói với bạn

Viết bình luận

Modarlet 200mg - Modafinil

Modafinil loại thuốc tăng khả năng hoạt động của não bộ hợp pháp được FDA chấp nhận, giúp não độ của bạn sắc bén hơn, giải quyết công việc, học tập tốt hơn phổ biến nhất trên thế giới.

❎ Công dụng tăng cường trí nhớ, sự tập trung, sự sáng tạo, động lực làm việc, tăng cường khả năng ra quyết định hoặc khả năng điều hành ở những người dùng khỏe mạnh. Thuốc cũng giúp loại bỏ mệt mỏi tinh thần trong vài giờ.

❎ Modalert của Sun Pharma là Modafinil được tìm kiếm nhiều nhất, giá cả phải chăng nhất và chất lượng cao nhất trên thị trường.

Hiện hay, trên thị trường đã xuất hiện các sản phẩm hàng giả hàng nhái Modafinil và Armodafinil, để phân biệt sản phẩm chính hãng bạn BẤM VÀO ĐÂY

Đặt mua sản phẩm

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đặt mua sản phẩm của chúng tôi!

1
Mình có thể tư vấn gì cho bạn không?