5 đặc điểm tính cách đặc trưng của người hướng ngoại

Bạn có thích gặp gỡ và giao lưu với những người bạn mới? Bạn có hào hứng với những sự kiện xã hội lớn sắp diễn ra? Nếu bạn trả lời CÓ cho những câu hỏi này, thì có khả năng bạn là người hướng ngoại.

5 đặc điểm tính cách đặc trưng của người hướng ngoại 1

Dấu hiệu bạn có thể là người hướng ngoại

Hướng nội và hướng ngoại là một trong những khía cạnh chính tạo nên mô hình năm yếu tố của tính cách. Ngày nay, có rất nhiều lời bàn tán về sự phân biệt giữa người hướng ngoại và người hướng nội, vốn được coi là 2 thái cực biệt lập. Trong khi đa số mọi người chỉ có một thái cực riêng biệt. Thì một số người có thể có cả 2 thái cực này, vừa mang đặc điểm hướng nội, đồng thời cũng mang đặc điểm hướng ngoại. Vì vậy, mặc dù bạn có thể có nhiều đặc điểm của người hướng ngoại, nhưng đôi khi bạn cũng có thể thấy mình có những đặc điểm giống với người hướng nội.  .

Thế nào được coi là người hướng ngoại?

Về mặt tích cực, người hướng ngoại thường được mô tả là người nói nhiều, hòa đồng, năng động, nhiệt tình, thân thiện và không chịu được cảm giác chỉ có một mình. Về mặt tiêu cực, họ đôi khi được mô tả là kẻ thích gây chú ý, dễ bị phân tâm, họ không thể dành thời gian ở một mình.

Một số đặc điểm chung liên quan đến tính hướng ngoại bao gồm:

  • Thích trở thành trung tâm của sự chú ý;
  • Thích làm việc nhóm;
  • Cảm thấy bị cô lập nếu như ở một mình quá lâu;
  • Thích giao tiếp bằng cách nói chuyện;
  • Thích nói về suy nghĩ và cảm xúc;
  • Tìm kiếm những người khác và các nguồn bên ngoài để tìm ý tưởng và cảm hứng;
  • Nhiều sở thích rộng lớn;
  • Có xu hướng hành động trước khi suy nghĩ;

Sự hướng ngoại có tương quan với một số kết quả khác nhau. Trong số những kết quả tích cực, người hướng ngoại có xu hướng dành nhiều thời gian hơn cho người khác, dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động xã hội và có xu hướng có nhiều bạn bè hơn. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng những người hướng ngoại có xu hướng hạnh phúc hơn những người hướng nội cũng như ít mắc một số rối loạn tâm lý.

Liệu bạn có nghĩ rằng mình là một người có tính cách hướng ngoại? Nếu chưa chắc chắn, hãy tự kiểm tra bản thân với danh sách 5 đặc điểm chính phổ biến nhất với kiểu tính cách của người hướng ngoại nhé.

Bạn thích nói chuyện

Bạn thích nói chuyện 1

Bạn không chỉ thích nói chuyện với bạn bè, thành viên gia đình và đồng nghiệp; bạn thích bắt chuyện với những người hoàn toàn xa lạ. Bạn thích gặp gỡ những người mới và tìm hiểu về cuộc sống của họ. Không giống như những người hướng nội có xu hướng suy nghĩ trước khi nói, những người hướng ngoại có xu hướng nói như một cách để khám phá và sắp xếp những suy nghĩ và ý tưởng của họ.

Người hướng ngoại cũng có xu hướng có nhiều bạn bè. Vì bạn rất giỏi trong việc gặp gỡ những người mới, bắt đầu các cuộc trò chuyện và bạn thực sự thích được bầu bạn với những người khác, nên có lẽ không có gì ngạc nhiên khi việc kết bạn trở nên dễ dàng.

Bạn được truyền cảm hứng để giao lưu

Bạn luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng và được truyền cảm hứng sau khi dành thời gian cho người khác không? Những người hướng ngoại thích những tương tác xã hội mới mẻ và họ thực sự nhận được năng lượng từ những trao đổi như vậy.

Khi những người hướng ngoại phải dành nhiều thời gian ở một mình, họ thường bắt đầu cảm thấy mệt mỏi và bơ phờ. Nếu được lựa chọn giữa dành thời gian ở một mình và dành thời gian cho những người khác, một người hướng ngoại hầu như sẽ luôn chọn dành thời gian cho một nhóm.

Bạn thảo luận vấn đề

Bạn thảo luận vấn đề 1

Khi đối mặt với một vấn đề, bạn thích thảo luận các vấn đề và các lựa chọn khác nhau với những người khác. Nói về vấn đề này giúp bạn khám phá vấn đề sâu hơn và tìm ra tùy chọn nào có thể hoạt động tốt nhất. Sau một ngày làm việc hoặc học tập căng thẳng, bạn thích trò chuyện với gia đình, người thân, bạn bè để giải tỏa căng thẳng. Ngược lại, người hướng nội thích suy nghĩ về các vấn đề và dành thời gian ở một mình sau một ngày cố gắng.

Bạn thân thiện và dễ tiếp cận

Vì những người có kiểu tính cách này thích tương tác với người khác rất nhiều, nên người xung quanh cảm thấy họ dễ mến và dễ gần. Trong một bữa tiệc, một người hướng ngoại có thể sẽ là người đầu tiên đến gặp những vị khách mới và chủ động giới thiệu về bản thân mình. Chính vì lý do này mà những người hướng ngoại thường cảm thấy dễ dàng trong việc tạo dựng một mối quan hệ mới.

Bạn rất cởi mở

Trong khi những người hướng nội đôi khi bị coi là khép kín và xa cách, thì những người hướng ngoại thường rất cởi mở và sẵn sàng chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc của họ. Bởi vì điều này, những người khác thường thấy rằng người hướng ngoại dễ làm quen hơn.

Đọc thêm: Dấu hiệu cho thấy người hướng nội đang thích bạn

Kết luận

Hướng ngoại phổ biến hơn hướng nội và thường được đánh giá cao vì những người hướng ngoại có xu hướng tương tác với và kết nối với người xung quanh tích cực hơn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa hướng ngoại là kiểu tính cách ‘tốt hơn’ so với kiểu tính cách khác. Mỗi loại đều có những điểm cộng và điểm trừ riêng, và bạn thậm chí có thể thấy rằng mình hướng ngoại trong một số tình huống và hướng nội nhiều hơn trong một số tình huống khác.

Viết bình luận

Modarlet 200mg - Modafinil

Modafinil loại thuốc tăng khả năng hoạt động của não bộ hợp pháp được FDA chấp nhận, giúp não độ của bạn sắc bén hơn, giải quyết công việc, học tập tốt hơn phổ biến nhất trên thế giới.

❎ Công dụng tăng cường trí nhớ, sự tập trung, sự sáng tạo, động lực làm việc, tăng cường khả năng ra quyết định hoặc khả năng điều hành ở những người dùng khỏe mạnh. Thuốc cũng giúp loại bỏ mệt mỏi tinh thần trong vài giờ.

❎ Modalert của Sun Pharma là Modafinil được tìm kiếm nhiều nhất, giá cả phải chăng nhất và chất lượng cao nhất trên thị trường.

Hiện hay, trên thị trường đã xuất hiện các sản phẩm hàng giả hàng nhái Modafinil và Armodafinil, để phân biệt sản phẩm chính hãng bạn BẤM VÀO ĐÂY

Đặt mua sản phẩm

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đặt mua sản phẩm của chúng tôi!

1
Mình có thể tư vấn gì cho bạn không?