8 dấu hiệu cho thấy một người hướng nội đang thích bạn

Người hướng nội là tuýp người rất khó nắm bắt, bạn có khi nào có cảm giác một anh chàng hay một cô nàng hướng nội dường như đang “crush” mình? Thật thú vị phải không? Làm thế nào để biết được cảm giác của bạn có phải sự thật hay không? Hãy phán đoán cùng chúng tôi nhé!

8 dấu hiệu cho thấy một người hướng nội đang thích bạn 1

Đặc trưng tính cách của người hướng nội

Người hướng nội thường trầm tư, ít nói

Không nói quá nhiều là đặc điểm đặc trưng của người hướng nội. Trong khi những người xung quanh bàn tán sôi nổi về một chủ đề nào đó, người hướng nội có xu hướng tách mình ra khỏi đám đông ồn ào. Họ chỉ nói khi được hỏi đến và cũng tương đối kiệm lời.

Trước khi phát ngôn một điều gì, người hướng nội sẽ suy nghĩ thật kỹ để sắp xếp các nội dung và ý tưởng, từ ngữ, vì thế, người hướng nội ít nói nhưng khi họ trình bày một vấn đề gì sẽ rất mạch lạc và logic.

Người hướng nội có phần bí ẩn

Chính vì không nồng nhiệt bày tỏ ý kiến, quan điểm cá nhân, người khác khó lòng hiểu được suy nghĩ, cuộc sống riêng của người hướng nội. Trong mắt người ngoài, người hướng nội khá xa cách, khép kín và có phần bí ẩn.

Người hướng nội thích nơi yên tĩnh

Họ khá nhạy cảm với tiếng ồn, yêu thích không gian riêng tư, thường có các thú vui như nghe nhạc, đọc sách, câu cá… Không giống như người hướng ngoại cảm thấy bức bối, bơ phờ khi phải ở một mình trong không gian yên tĩnh trong thời gian dài.

Người hướng nội thích nơi yên tĩnh 1

Người hướng nội khó làm quen, kết bạn với một người lạ nhanh chóng

Trước khi nói hoặc hành động, người hướng nội thường suy nghĩ thật kỹ lưỡng, việc họ bắt quen với một người cần một thời gian đủ lâu, ngược lại với sự hồ hở, cởi mở, phóng khoáng của nhóm người hướng ngoại.

Người hướng nội thích nhắn tin hơn gọi điện hoặc nói chuyện trực tiếp

Như đã nói ở trên, họ cần thời gian cân nhắc, suy nghĩ về từng từ ngữ họ nói ra nên họ ưa thích những ứng dụng nhắn tin hơn là gọi điện hoặc nói chuyện trực tiếp.

Còn rất nhiều điều đặc biệt trong tính cách và cách cư xử của người hướng nội nhưng chúng tôi chỉ đưa ra những khía cạnh phổ biến nhất. Chính bởi tất cả những đặc điểm tính cách trên, thật khó để thấu hiểu một người hướng nội và đương nhiên cũng rất khó khăn để khẳng định rằng một người hướng nội có đang thích bạn hay không?

Người hướng nội thích nhắn tin hơn gọi điện hoặc nói chuyện trực tiếp 1

Không phải là tất cả, nhưng bằng những kinh nghiệm của mình, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một số dấu hiệu tiêu biểu để ngầm suy đoán rằng, anh ta hay cô ta thực ra đang thầm thương nhớ bạn.Những dấu hiệu như sau:

Dấu hiệu một người hướng nội đang thầm thích bạn

1. Người hướng nội tỏ ra cởi mở với bạn hơn những người khác

Điều quan trọng nhất với người hướng nội trong tình yêu là họ tìm kiếm sự kết nối tâm hồn hơn là một mối quan hệ đơn thuần giữa cho và nhận. Vì vậy, khi bắt đầu thích bạn, họ sẽ không nói ngay mà sẽ dần cho người đó và bạn một thời gian kết nối bằng cách chia sẻ thế giới nội tâm của họ về những suy nghĩ, cảm xúc, mơ mộng vói bạn.

Những anh chàng hoặc cô nàng hướng nội trầm tĩnh hằng ngày bỗng trở nên nói nhiều hơn một chút, có thể là những câu chuyện về quá khứ, thời thơ ấu hay những điều họ đặc biệt thích dành thời gian để suy tư.

Họ nói với bạn vì họ nghĩ rằng bạn đặc biệt và họ cũng muốn khám phá thế giới nội tâm của bạn.

2. Bạn bất ngờ vì anh ấy hay cô ấy dường như hiểu rõ mọi thứ về bạn

Khi người hướng nội mở lời nói về bạn, bạn sẽ thấy thật ngạc nhiên về những điêu họ biết về bạn. Đơn giản là trước khi quyết định tiếp cận bạn, anh ấy hoặc cô ấy đã nghiên cứu cực kỳ tỉ mỉ về profile hay những gì bạn đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội. Điều đó thật đơn giản với họ và xuất phát từ sự tò mò, quan tâm bạn có thể đã từ rất lâu rồi.

Chính vì họ theo dõi và quan sát bạn thường xuyên nên luôn luôn nằm trong top những người like các bài đăng Facebook, Instagram… của bạn đầu tiên.

3. Bạn thường xuyên bắt gặp ánh nhìn bất chợt từ phía người ấy

Nếu hai bạn thường xuyên xuất hiện trong một không gian chung, bạn có cảm giác ai đó đang quan sát mình và bất chợt quay lại và bắt gặp ánh mắt của anh ấy hay cô ấy. Ngay lập tức đối  phương sẽ vờ hướng ánh mắt sang phía khác. Nếu bạn bắt gặp một người khác giới đang nhìn bạn nhiều hơn một lần, rất có thể người đó đã chú ý đến bạn.

Dấu hiệu một người hướng nội đang thầm thích bạn 1

4. Xuất hiện đúng lúc bạn cần sự giúp đỡ

Chính vì luôn quan sát bạn nên mỗi khi bạn gặp khó khăn, đối phương đều biết và tất nhiên muốn giúp bạn một tay. Anh chàng hy vọng sẽ ghi điểm trong mắt bạn với sự tận tâm và nhiệt tình của mình. Anh ấy biết rằng, những điều này sẽ làm bạn cảm động hơn nhiều những lời nói hoa mỹ.

5. Đối phương ngượng ngùng hoặc e ngại khi giao tiếp với bạn

Hay đỏ mặt. Hay nói lắp. Hoặc bị líu lưỡi một cách vô vọng. Nói chung, những người hướng nội tỏ ra lo lắng, hồi hộp khi ở cạnh bạn. Bởi vì, tiếp cận bạn hoặc được nói chuyện với bạn là việc nằm ngoài vùng an toàn và thoải mái của họ, thật sự họ đã dành nhiều quyết tâm và suy nghĩ để tìm cách thể hiện tốt nhất khi đối diện với bạn.

6. Người hướng nội sẵn sàng nghe điện thoại của bạn mọi lúc mọi nơi và cũng thường xuyên gọi cho bạn

Như đã nói ở trên, người hướng nội không thích nói chuyện điện thoại khi không cần thiết, thay vào đó họ thích trao đổi bằng tin nhắn. Nhưng nếu một người hướng nội chịu bắt máy nghe bạn gọi và dành hàng giờ để trò chuyện cùng bạn thì rõ ràng bạn là một người đặc biệt với anh ấy hoặc cô ấy rồi. Anh  ấy hoặc cô ấy cảm thấy thoải mái khi được nói chuyện với bạn mà không cảm thấy có rào cản hoặc khó khăn như với những người khác.

7. Thường rủ bạn cùng tham gia những hoạt động thường ngày của người ấy

Người hướng nội luôn giữ cho riêng mình một thế giới, họ có thể đi ăn, đi cà phê hoặc đi mua sắm thậm chí là đi bệnh viện một mình mà không cảm thấy có gì bất tiện, họ thấy hoàn toàn thoải mái với việc đó. Khi một người hướng nội chủ động rủ bạn chạy bộ tập thể dục mỗi buổi sáng, mời bạn đi cà phê hoặc tới hiệu sách vào mỗi cuối tuần. Chính là lúc, họ muốn chia sẻ thế giới riêng nhỏ bé của họ với bạn đấy.

8. Người hướng nội thích bàn luận, chia sẻ với bạn những vấn đề sâu sắc

Người hướng nội biết rất nhiều, có lối tư duy mạch lạc và cực kỳ thông minh. Tuy nhiên, những hiểu biết đó họ không cố tình đem ra để trình diễn cho mọi người thấy. Khi một người hướng nội có thể mang những vấn đề liên quan đến nội tâm hay những cảm nhận sâu sắc của anh ấy về một bộ phim, về một bản nhạc hay một tác phẩm nghệ thuật, hoặc cố ý giảng giải cho bạn những gì anh ấy biết thì có thể anh ấy đã muốn bạn là một nửa tâm giao với anh ấy rồi.

Đừng bất ngờ nếu những món quà đầu tiên bạn nhận được từ anh ấy là những cuốn sách, đó là cách anh ấy chia sẻ mối quan tâm với bạn thay vì những thứ hào nhoáng, phô trương khác.

Dấu hiệu một người hướng nội đang thầm thích bạn 2

8. Người hướng nội chấp nhận bước ra ngoài vùng an toàn cùng bạn

Nếu bạn là một người hướng nội sôi nổi, bạn thích tụ tập, tiệc tùng, gặp gỡ bạn bè, đi xem concert của ca sĩ bạn thích và lôi kéo người hướng nội đi cùng bạn. Người hướng nội bình thường vốn dĩ không thực sự hứng thú với những hoạt động này và sẽ từ chối ngay nếu bạn không phải là người đặc biệt. Tuy nhiên, nếu anh ấy hoặc cô ấy sẵn sàng đồng ý thì gần như chắc chắn, anh ấy hoặc cô ấy đã thích bạn và muốn xâm nhập vào thế giới của bạn. Chỉ cần được ở cạnh bạn, người ấy đều thấy vui vẻ và không ngần ngại.

Đúng vậy,tâm hồn một người hướng nội thực sự khá sâu như đại dương và thực sự rất khó để hiểu được hành động của người hướng nội khi họ phải lòng ai đó.

Là một người hướng nội, không có nghĩa là không thể yêu thầm ai đó. Chỉ là những điều người hướng nội  làm hơi khó hiểu bởi vì đối với họ không thể chỉ đơn giản nói ra những điều họ đang có trong lòng!

Bạn cần ghi nhớ điều gì khi yêu một người hướng nội

Sau khi biết được anh chàng hay cô nàng hướng nội yêu thích bạn, bạn cũng rất có cảm tình với người đó và hai bạn bước vào tình yêu. Có một số điều bạn nên ghi nhớ để tình cảm của hai bạn luôn được bền lâu, hạnh phúc.

Bạn cần ghi nhớ điều gì khi yêu một người hướng nội 1

Khi một người hướng nội yêu bạn tức là bạn đã nắm được chìa khoá mở ra cánh cửa trái tim họ. Khi yêu quyết định yêu một người hướng nội, bạn phải hiểu và chấp nhận hoàn toàn về con người của họ và tuyệt đối tôn trọng đối phương.

– Thứ nhất, bạn hãy tôn trọng không gian yên tĩnh của người yêu mình. Sẽ có những khi anh ấy hoặc cô ấy muốn được ở một mình để suy nghĩ hay tìm hiểu về một chủ đề nào đó, bạn có thể ở bên cạnh một cách yên lặng và đừng quấy rầy họ, hãy tìm một thú vui của riêng mình để hai bạn cùng bận rộn một cách bình yên bên nhau. Ở bên một người hướng nội lâu ngày, bạn sẽ thực sự cảm thấy bình yên dù hai bạn chỉ im lặng ngồi cạnh nhau.

– Thứ hai, đừng trách móc và bắt họ phải nhanh chóng thay đổi bản thân họ. Nếu bạn muốn anh ấy hoạt ngôn hơn, giao thiệp nhiều hơn, hãy từng bước dẫn dắt anh ấy, đừng cố đẩy anh ấy khỏi vùng thoải mái, sẽ khiến anh ấy bị cạn kiệt năng lượng và mối quan hệ giữa hai bạn sẽ bị ảnh hưởng.

– Thứ ba, hãy lắng nghe họ nhiều hơn: Bản thân người hướng nội là một người biết lắng nghe, họ có thể nghe bạn trút bầu tâm sự hàng giờ đồng hồ nhưng đừng quên rằng, bạn là người họ yêu mà họ cũng muốn chia sẻ với bạn. Việc lắng nghe nhau khiến một mối quan hệ ít xảy ra mâu thuẫn hơn, bất kỳ một cặp đôi nào cũng nên duy trì kỹ năng lắng nghe đối phương.

– Thứ tư, có thể những người hướng nội sẽ ít có những hành động lãng mạn: Người hướng nội có cách thể hiện tình yêu đặc biệt, việc bày tỏ tình cảm bằng những bữa tối trên tầng cao nhất của toà nhà thành phố, có nến, đèn, hoa và một bản nhạc không có nhiều giá trị bằng việc hai người ở bên nhau trong một không gian ấm cúng, cùng nhau nấu một bữa tối ngon và nói về đủ thứ chuyện đời thường. Họ cũng ít khi thề thốt, hứa hẹn nhưng sẽ luôn bên cạnh bạn những lúc bạn buồn đau.

Vì vậy, đừng thất vọng không nhận được những hành động lãng mạn cùng những lời nói ngọt ngào từ một người yêu hướng nội. Nếu những điều đó làm bạn thấy hạnh phúc hơn, hãy nói với anh ấy, để làm bạn cảm thấy vui, anh ấy có thể sẵn sàng bỏ qua suy nghĩ của bản thân.

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm liên quan đến người hướng nội khi yêu thích một người, hy vọng nó có thể giúp ích cho các bạn trẻ trên con đường tìm kiếm tình yêu đích thực của cuộc đời mình. Dù là người hướng nội hay hướng ngoại, điều quan trọng nhất vẫn là bạn thật sự chân thành khi yêu thương một ai đó. Cảm ơn bạn đã đón đọc!

Đọc thêm: Người hướng nội có phù hợp với nghề sales?

Viết bình luận

Modarlet 200mg - Modafinil

Modafinil loại thuốc tăng khả năng hoạt động của não bộ hợp pháp được FDA chấp nhận, giúp não độ của bạn sắc bén hơn, giải quyết công việc, học tập tốt hơn phổ biến nhất trên thế giới.

❎ Công dụng tăng cường trí nhớ, sự tập trung, sự sáng tạo, động lực làm việc, tăng cường khả năng ra quyết định hoặc khả năng điều hành ở những người dùng khỏe mạnh. Thuốc cũng giúp loại bỏ mệt mỏi tinh thần trong vài giờ.

❎ Modalert của Sun Pharma là Modafinil được tìm kiếm nhiều nhất, giá cả phải chăng nhất và chất lượng cao nhất trên thị trường.

Hiện hay, trên thị trường đã xuất hiện các sản phẩm hàng giả hàng nhái Modafinil và Armodafinil, để phân biệt sản phẩm chính hãng bạn BẤM VÀO ĐÂY

Đặt mua sản phẩm

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đặt mua sản phẩm của chúng tôi!

1
Mình có thể tư vấn gì cho bạn không?