Người hướng nội có thông minh không?

Đặc điểm khiến người hướng nội được nhận xét là thông minh 1

Người hướng nội cực kỳ tinh ý quan sát xung quanh. Họ luôn theo dõi sát sao mọi thứ xảy ra xung quanh mình và khi có điều gì đó hơi khác thường, họ có thể chỉ ra điều đó. Những điều không được người khác chú ý thường bị những người hướng nội nắm bắt. Họ có kỹ năng quan sát đáng kinh ngạc, giúp họ nhận thức rõ hơn về mọi thứ và họ học hỏi mọi thứ một cách nhanh chóng. Họ không bao giờ quên bất cứ điều gì. Những kỹ năng này góp phần khiến mọi thứ họ nhận định chính xác và góc nhìn thông minh hơn.

2. Người hướng nội có khả năng tập trung cao độ

Những người có tính cách hướng nội thường tách mình khỏi đám đông ồn ào và tập trung cao độ vào công việc hoặc vấn đề mà họ đang xử lý. Không giống như những người hướng ngoại, dễ bị sao nhãng bởi các tác động bên ngoài bởi khao khát tương tác của họ mạnh mẽ, những người hướng nội không thích bị làm phiền và chuyên tâm vào những thứ họ quan tâm. Đây là một yếu tố khiến họ đạt được thành công trong những công việc cần sự tập trung.

2. Người hướng nội có khả năng tập trung cao độ 1

3. Người hướng nội rất tò mò, thích tìm hiểu

Một cơ sở khẳng định người hướng nội thông minh là họ thực ra rất tò mò về mọi thứ trong cuộc sống. Một người hướng ngoại bận rộn với các mối quan hệ sẽ ít khi đặt câu hỏi cho sự hình thành của trái đất và hệ ngân hà? Ngược lại, do dành nhiều thời gian để tìm tòi, nghiên cứu nên lượng kiến thức họ sưu tầm được có thể khiến bạn bất ngờ.

4. Người hướng nội thường thích đọc sách

Đọc sách thật nhiều là một cách khiến nội tâm chúng ta vững vàng, trong sáng và trở nên thông minh với lối tư duy tiến bộ hơn. Những người hướng nội thường dành nhiều thời gian để đọc sách, hấp thụ tinh hoa từ sách là một lý do khiến họ có những tư duy thông minh hơn.

4. Người hướng nội thường thích đọc sách 1

5. Người hướng nội là những người lắng nghe tốt nhất

Người hướng nội là người lắng nghe tốt nhất vì họ không giả vờ lắng nghe, họ thực sự chú ý và lắng nghe kỹ lưỡng. Kỹ năng lắng nghe khiến bạn học hỏi được rất nhiều từ quan điểm, ý kiến, kiến thức của người khác, đồng thời xây dựng sự tin tưởng ở người đối diện với bạn.

6. Sự sáng tạo và khả năng cảm thụ nghệ thuật của người hướng nội

Người hướng nội thường có khả năng cảm thụ những điều trừu tượng rất tốt, họ quan sát mọi thứ một cách sâu sắc và nhìn thế giới bằng một ánh sáng sáng khác. Hầu hết các nghệ sĩ, nhà văn, nhiếp ảnh gia đều là những người hướng nội. Người hướng nội không thể hiện tốt cảm xúc của mình bằng lời nói, vì vậy họ chuyển sang nghệ thuật để thể hiện bản thân và giới thiệu những gì họ cảm thấy với thế giới.

Chính bởi những đặc điểm phổ biến kể trên mà các nhà tâm lý học đánh giá cao về sự thông tuệ và tư duy của người hướng nội. Bạn hãy để ý xung quanh mình có những người hướng nội hay không, những người thường ngày khá nhạt nhoà, không gây cho bạn ấn tượng đặc biệt gì nhưng có thể sẽ rất thông minh ở góc độ nào đó.

Khẳng định của các nhà tâm lý học rằng người hướng nội thường thông minh là có căn cứ. Minh chứng rõ ràng là những con người rất thành công với sự nghiệp của họ trong lịch sử và hiện tại.

Những thiên tài là người hướng nội

Trên thực tế, hơn 75% những người có chỉ số IQ trên 160 là người hướng nội. Sau đây là những người hướng nội thành công nhất trong lịch sử:

1. Albert Einstein

Ông là một nhà vật lý vĩ đại người Đức được cả thế giới công nhận và tôn kính. Albert Einstein đã nhận giải Nobel Vật lý năm 1921 và được nhớ đến nhiều nhất vì đã phát triển lý thuyết tương đối. Trong nhiểu trích dẫn mô tả về cuộc đời khoa học của ông, có một câu nói thể hiện nhà bác học này thuộc nhóm người hướng nội và đã đạt được thành công vĩ đại, đó là: “Sự đơn điệu và đơn độc của một cuộc sống yên tĩnh sẽ kích thích trí óc sáng tạo”

1. Albert Einstein 1

2. Rosa Park

Rosa Park là một nhà hoạt động vì nhân quyền và chống lại nạn phân biệt chủng tộc nổi tiếng tại Mỹ. Bà là một người phụ nữ được mô tả là nhẹ nhàng, có phần rụt rè và nhút nhát nhưng lại có sự dũng cảm của một con sư tử. Ẩn sâu trong con người hướng nội là khả năng chống chọi với những thế lực phân biệt màu da, đi đầu trong sự kiện tẩy chay Xe buýt Montgomery – một sắc lệnh ưu tiên cho những người da trắng. Bà được mệnh danh là “đệ nhất phu nhân dân quyền” và “mẹ đẻ của phong trào tự do”.

3. Bill Gates

Người sáng lập Microsoft, nhà từ thiện và người giàu nhất thế giới, từng được hỏi làm thế nào để thành công trong một thế giới chủ yếu hướng ngoại. Ông đã trả lời:

“Chà, tôi nghĩ người hướng nội có thể làm khá tốt. Nếu bạn khéo léo, bạn có thể học được những lợi ích của việc trở thành người hướng nội, chẳng hạn như sẵn sàng đi nghỉ vài ngày và suy nghĩ về một vấn đề hóc búa, đọc mọi thứ bạn có thể, cố gắng hết sức để suy nghĩ ngoài rìa của khu vực đó. Sau đó, nếu bạn nghĩ ra điều gì đó, nếu bạn muốn thuê người, khiến họ hào hứng, xây dựng một công ty dựa trên ý tưởng đó, tốt hơn bạn nên học những gì người hướng ngoại làm, tốt hơn bạn nên thuê một số người hướng ngoại (như Steve Ballmer, tôi sẽ tuyên bố là người hướng ngoại) và tận dụng cả hai bộ kỹ năng để có một công ty phát triển mạnh cả về tư duy sâu sắc và xây dựng đội ngũ và vươn ra thế giới để bán những ý tưởng đó. “

3. Bill Gates 1

4. Steven Spielberg

Đạo diễn kiêm nhà sản xuất Steven Spielberg là một trong những nhân vật thành công nhất, giàu có nhất và có ảnh hưởng nhất ở Hollywood, ông là người hướng nội, ông thừa nhận điều đó và nói rằng ông muốn dành thời gian đắm chìm vào phim ảnh.

5. Ngài Isaac Newton

một trong những nhà toán học vĩ đại nhất và nhà khoa học ảnh hưởng nhất mọi thời đại với các phát minh, nghiên cứu về định luật chuyển động và vạn vật hấp dẫn. Isaac Newton được biết đến là “một nhân vật sống nội tâm sâu sắc và quyết liệt bảo vệ sự riêng tư của mình.”

6. Mark Zuckerberg

Giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg nói với The New York Times vào năm 2010 rằng Zuckerberg, người sáng lập và CEO của trang mạng xã hội này, “nhút nhát và sống nội tâm và anh ấy thường có vẻ không ấm áp lắm với những người không quen biết anh ấy… ” Cô ấy nói thêm, “Anh ấy thực sự quan tâm đến những người làm việc ở đây.”

7. Larry Page

Người đồng sáng lập Google, Page trở thành giám đốc điều hành của công cụ tìm kiếm Google vào năm 2011. Nhiều người cho rằng Page là một sự lựa chọn kỳ quặc cho vị trí CEO bởi vì anh ấy có tính cách “cá nhân kín đáo, không hề nao núng và được cho là người hướng nội.” Tuy nhiên, thực tế cho thấy thành công ngoài mong đợi với năng lực của Page.

8. Marissa Mayer

Tại cương vị Chủ tịch và tổng giám đốc của Yahoo!, nhưng Mayer vẫn tin tưởng vào khả năng lãnh đạo trầm lặng và đã thừa nhận rằng, “Tôi chỉ là một kẻ ngổ ngáo và nhút nhát và tôi thích viết mã …”

9. JK Rowling

Tác giả của Harry Potter đã nảy ra ý tưởng về nhân vật nổi tiếng nhất của cô khi đi từ Manchester đến London. Rowling nhớ lại, “Tôi đã viết gần như liên tục từ năm 6 tuổi nhưng tôi chưa bao giờ hào hứng với một ý tưởng nào đó trước đây. Trước sự thất vọng tột cùng của tôi, tôi không có một cây bút nào hoạt động được và tôi quá ngại ngùng khi hỏi bất kỳ ai… “, có thể thấy được hình ảnh của một người hướng nội ngại ngùng trong cô. Tuy nhiên, điều đó không hề cản trở Rowling trở thành một tác gia nổi tiếng.

9. JK Rowling 1

10. Warren Buffett

Warren Buffett được biết đến là một trong những người hướng nội và nhà đầu tư, kinh doanh thành công nhất trên thế giới. Theo Buffett, khi bắt đầu khởi nghiệp, ông có “trí tuệ để kinh doanh”, nhưng ông cảm thấy mình phải đăng ký tham gia khóa học “Làm thế nào để giành được bạn bè và những người có ảnh hưởng” của Dale Carnegie, vì ông không có tính cách của một người kinh doanh.

11. Michael Jordan

Airness của anh ấy là một trong những cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh ấy cũng nổi tiếng với tính cách hướng nội.

12. Charles Darwin

Các nhà khoa học nổi tiếng và tác giả của  Nguồn gốc các loài  là một người trầm lặng, thích sự cô độc.

13. Meryl Streep

Giống như nhiều diễn viên và nữ diễn viên khác, Meryl Streep là một người hướng nội nổi tiếng. Tuy nhiên, Streep là người ba lần đoạt giải Oscar, người được biết đến với sự chuẩn bị kỹ càng để trở thành mọi nhân vật mà cô đã thể hiện.

14. Elon Musk

Người sáng lập PayPal, Space X và Tesla đã cởi mở về việc ông đã đi từ một “kỹ sư hướng nội” như thế nào để trở thành Steve Jobs tiếp theo.

14. Elon Musk 1

15. Tiến sĩ Seuss

Được cho là một trong những tác giả sách thiếu nhi vĩ đại nhất mọi thời đại đã viết truyện một mình, và theo Susan Cain, “sợ gặp những đứa trẻ đọc sách của ông vì sợ chúng sẽ thất vọng về sự trầm lặng của ông.”

16. Frederic Chopin

Nhà soạn nhạc truyền cảm hứng và nổi tiếng thế giới này sống nội tâm đến mức ông chỉ trình diễn khoảng 30 buổi biểu diễn trước công chúng trong đời. Thay vào đó, anh chơi cho các nhóm nhỏ bạn bè và kiếm sống bằng cách bán các tác phẩm của mình và dạy piano. Khoảng thời gian yên tĩnh và khó khăn nhất của Chopin được coi là thời kỳ sáng tác hiệu quả nhất của ông.

Như vậy một ưu điểm nổi bật tìm thấy ở những con người hướng nội là tư duy mạch lạc, hiểu biết nhiều, sáng tạo và thông minh. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là những người hướng ngoại thì không thông minh, bởi trí thông minh thể hiện ở rất nhiều phương diện, khả năng hoạt ngôn của người hướng ngoại cũng là biểu hiện của trí thông minh ngôn ngữ. Vì vậy, những nhận định về tâm lý tính cách này luôn mang tính tương đối, dựa trên số đông, bạn đọc có thể sử dụng như một nguồn tham khảo thêm. Trân trọng cảm ơn!
Viết bình luận

Modarlet 200mg - Modafinil

Modafinil loại thuốc tăng khả năng hoạt động của não bộ hợp pháp được FDA chấp nhận, giúp não độ của bạn sắc bén hơn, giải quyết công việc, học tập tốt hơn phổ biến nhất trên thế giới.

❎ Công dụng tăng cường trí nhớ, sự tập trung, sự sáng tạo, động lực làm việc, tăng cường khả năng ra quyết định hoặc khả năng điều hành ở những người dùng khỏe mạnh. Thuốc cũng giúp loại bỏ mệt mỏi tinh thần trong vài giờ.

❎ Modalert của Sun Pharma là Modafinil được tìm kiếm nhiều nhất, giá cả phải chăng nhất và chất lượng cao nhất trên thị trường.

Hiện hay, trên thị trường đã xuất hiện các sản phẩm hàng giả hàng nhái Modafinil và Armodafinil, để phân biệt sản phẩm chính hãng bạn BẤM VÀO ĐÂY

Đặt mua sản phẩm

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đặt mua sản phẩm của chúng tôi!

1
Mình có thể tư vấn gì cho bạn không?