Làm thế nào để không mệt mỏi khi làm việc

Luôn tỉnh táo và làm việc hiệu quả có thể đảm bảo thành công của bạn và mang đến cho bạn cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến mức năng lượng của bạn, như chế độ ăn uống, giấc ngủ, căng thẳng và mức độ hoạt động. Nếu bạn làm việc nhiều giờ, học cách duy trì mức năng lượng có thể giúp bạn thành công trong công việc và cân bằng công việc với trách nhiệm cá nhân.

Trong bài viết này, chúng tôi giải thích tầm quan trọng của việc luôn tỉnh táo tại nơi làm việc, cung cấp 10 chiến lược để không mệt mỏi tại nơi làm việc mà bạn có thể tham khảo.

Làm thế nào để không mệt mỏi khi làm việc 1

Tại sao phải giữ tỉnh táo trong công việc?

Có rất nhiều lợi ích khi luôn tỉnh táo và tập trung trong công việc, bao gồm:

  • Tăng năng suất: Khi bạn tập trung và tràn đầy năng lượng trong công việc, bạn có thể hoàn thành đúng thời hạn và các mục tiêu khác.
  • Ít lỗi hơn: Năng lượng tăng lên có thể cải thiện độ chính xác của bạn trong việc báo cáo, tính toán và các nhiệm vụ quan trọng khác.
  • Cải thiện các mối quan hệ nghề nghiệp: Có năng lượng trong ngày làm việc có thể cho phép bạn xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với đồng nghiệp, điều này có thể cải thiện nỗ lực hợp tác của bạn.
  • Khả năng học các kỹ năng mới: Khi tập trung và tràn đầy năng lượng, bạn có thể thấy việc cải thiện kỹ năng của mình và học những kỹ năng mới dễ dàng hơn, chẳng hạn như thành thạo phần mềm.
  • Danh tiếng nghề nghiệp được nâng cao: Mọi người thường coi sự tỉnh táo là dấu hiệu của sự tự tin và kiến ​​thức chuyên môn, vì vậy việc tránh mệt mỏi có thể giúp bạn khẳng định mình là người có uy tín trong lĩnh vực của mình.
  • Tăng cường an toàn: Ở một số nơi làm việc, việc tránh mệt mỏi có thể đảm bảo rằng nhân viên tuân thủ các biện pháp an toàn quan trọng trong khi xử lý các vật liệu nguy hiểm và thực hiện các nhiệm vụ đầy thử thách khác.
  • Cơ hội thăng tiến: Cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có thể tập trung trong thời gian dài làm việc có thể tăng cơ hội thăng tiến lên vị trí cấp cao.

Làm thế nào để không mệt mỏi khi làm việc

Dưới đây là 10 chiến lược bạn có thể sử dụng để giảm bớt mệt mỏi trong ngày làm việc:

1. Tập thể dục trước khi làm việc

Tập thể dục có thể giúp bạn kích hoạt trí óc và tạo ra năng lượng, giúp bạn tỉnh táo khi làm việc. Ngay cả việc thực hiện các bài tập có tác động thấp cũng có thể giúp bạn tập trung trước khi ngày làm việc bắt đầu.

Hãy cân nhắc việc dành một chút thời gian ở bên ngoài hoặc thực hiện các động tác giãn cơ ngắn trước khi đến văn phòng của bạn. Nhiều video bài tập trên internet có thể chỉ cho bạn những cách thực hành và tư thế tốt nhất để giúp bạn có được sự linh hoạt. Nếu hiện tại bạn không tập thể dục trước khi làm việc, hãy bắt đầu từ từ và xây dựng thói quen tập luyện kéo dài 20 đến 30 phút.

2. Sử dụng caffeine và đường đúng cách

Mặc dù cà phê và nước tăng lực có thể giúp bạn tỉnh táo khi bắt đầu ca làm việc, nhưng việc sử dụng quá nhiều các giải pháp này có thể khiến bạn mất năng lượng, đặc biệt là vào cuối ngày. Hãy cân nhắc việc giảm lượng caffeine và đường hoặc lên lịch nghỉ uống cà phê vào buổi sáng.

Bạn có thể chọn thức dậy một cách tự nhiên và uống một tách cà phê hoặc nghỉ ngơi lấy năng lượng khi đến nơi làm việc, điều này cho phép bạn phát huy tối đa tác dụng của caffeine đối với năng suất của mình. Tránh dùng caffeine và đường vào buổi tối muộn cũng có thể giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm.

3. Ăn nhẹ buổi trưa

Ăn một bữa ăn nhẹ giữa trưa có thể giúp bạn tăng cường năng lượng trong ngày làm việc. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy mệt mỏi trong ca làm việc của mình, hãy cân nhắc việc ăn một bữa ăn nhẹ để bổ sung năng lượng.

Một số người được hưởng lợi từ việc ăn một bữa đầy đủ trước khi ngày làm việc của họ bắt đầu, trong khi những người khác thích ăn nhiều bữa nhỏ hơn trong ngày. Nếu bạn không chắc chắn giải pháp nào phù hợp với mình, hãy thử cả hai lựa chọn và xem giải pháp nào khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn.

4. Tương tác với đồng nghiệp của bạn

Dành thời gian để kết nối với đồng đội và người quản lý có thể giúp bạn tiếp thêm năng lượng và khiến bạn hào hứng hơn với nhiệm vụ công việc của mình. Nếu bạn làm việc trong môi trường văn phòng, hãy cân nhắc đến sớm hơn bình thường một chút để làm quen với đồng nghiệp của mình.

Các công ty ở xa có thể có nền tảng trò chuyện và giờ vui ảo, nơi bạn có thể kết nối với các đồng nghiệp làm việc ở các thành phố hoặc tiểu bang khác nhau. Các công ty thường tổ chức các sự kiện xã hội hóa tùy chọn trong giờ ăn trưa, vì vậy nếu nơi làm việc của bạn có những cơ hội này, hãy cân nhắc dành thời gian để nói chuyện với những người làm việc ở đó.

5. Sử dụng các kỹ thuật giảm căng thẳng

Căng thẳng, áp lực có thể khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi, vì vậy việc tìm cách giảm bớt căng thẳng suốt cả ngày có thể giúp bạn lấy lại năng lượng. Nếu gặp phải một tình huống căng thẳng, bạn có thể tạm rời khỏi bàn làm việc, sử dụng quả bóng căng thẳng hoặc thiết bị khác để giảm bớt căng thẳng hoặc thực hiện một hoạt động chánh niệm. Bạn có thể thử một số hoạt động khác nhau để tìm ra cách giải tỏa căng thẳng hiệu quả và phục hồi mức năng lượng của mình.

6. Tăng lượng nước uống

Giữ đủ nước là một cách đơn giản để chống lại sự mệt mỏi trong ngày làm việc. Hãy bắt đầu ngày mới bằng một ly nước và nhớ uống nước thường xuyên trong ngày. Bạn có thể mang theo một chai nước có dán nhãn thời gian để đảm bảo uống đủ nước trong ngày. Nếu muốn tăng cường hoạt động thể chất, bạn có thể sử dụng một chai nhỏ hơn và đặt hẹn giờ trên điện thoại để đổ đầy chai từ vòi nước đều đặn.

7. Tối ưu hóa lịch trình của bạn

Biết được nhiệm vụ nào tiêu tốn nhiều năng lượng nhất có thể giúp bạn lập một lịch trình tối đa hóa nỗ lực và giúp bạn không bị mệt mỏi. Hãy suy ngẫm về các công việc hàng ngày của bạn và xác định xem công việc nào khiến bạn mệt mỏi nhất.

Nếu có thể, hãy cân nhắc thực hiện những công việc này vào sáng sớm để đảm bảo rằng bạn còn năng lượng cho thời gian còn lại trong ngày. Bạn cũng có thể sắp xếp thời gian nghỉ ngơi sau khi hoàn thành các nhiệm vụ khó khăn hơn. Bằng cách đó, bạn có thể khôi phục năng lượng của mình trước khi bắt đầu các nhiệm vụ khác.

8. Nghe nhạc tiếp thêm năng lượng

Trong một số công việc, nghe những bản nhạc sôi động có thể giúp nhân viên tăng năng suất làm việc và lấy lại năng lượng. Những nhân viên làm việc trong lĩnh vực nhập dữ liệu, báo cáo hoặc văn phòng khác có thể chơi nhạc suốt cả ngày, trong khi những chuyên gia khác có thể chơi một bài hát để tạo hứng thú cho cả ngày.

Mặc dù bạn có thể không nghe nhạc cả ngày nhưng bạn có thể thường xuyên kết hợp âm nhạc vào giờ giải lao hoặc khi đi làm buổi sáng. Nếu bạn làm việc trong phòng làm việc, hãy cân nhắc sử dụng tai nghe để đồng nghiệp của bạn có thể làm việc trong im lặng.

9. Thay đổi vị trí nếu có thể

Đứng hoặc ngồi một chỗ cả ngày có thể làm tăng sự mệt mỏi, vì vậy việc thay đổi hoặc di chuyển xung quanh có thể giúp bạn bảo toàn năng lượng. Nếu bạn thường ngồi ở bàn làm việc, hãy cân nhắc đầu tư vào một chiếc bàn có thể chuyển đổi, cho phép bạn đứng và ngồi ở những thời điểm khác nhau trong ngày.

Bạn có thể hỏi người quản lý của mình xem công ty của bạn có cung cấp kinh phí cho không gian làm việc tiện dụng hay không, có thể bao gồm bàn đứng hoặc bàn có thể chuyển đổi được. Nếu bạn phải đứng hầu hết thời gian trong ngày, hãy hỏi người quản lý xem bạn có thể ngồi trên ghế vài phút mỗi giờ không.

10. Làm sáng môi trường của bạn

Có nhiều ánh sáng hơn trong không gian làm việc có thể giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn. Hãy cân nhắc việc mở rèm để đón ánh sáng tự nhiên, bật thêm đèn trong không gian văn phòng hoặc thêm đèn vào bàn làm việc để làm sáng khu vực.

Tăng lượng ánh sáng có thể tốt cho những không gian thường không nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên, chịu bóng tối gay gắt hoặc nhìn thấy ánh sáng hạn chế vào những thời điểm nhất định trong ngày, như buổi sáng hoặc buổi chiều. Nếu văn phòng của bạn không có cửa sổ, hãy cân nhắc việc mua một chiếc đèn có ánh sáng tự nhiên, có thể bắt chước hiệu ứng của ánh sáng mặt trời trong nhà.

Viết bình luận

Modarlet 200mg - Modafinil

Modafinil loại thuốc tăng khả năng hoạt động của não bộ hợp pháp được FDA chấp nhận, giúp não độ của bạn sắc bén hơn, giải quyết công việc, học tập tốt hơn phổ biến nhất trên thế giới.

❎ Công dụng tăng cường trí nhớ, sự tập trung, sự sáng tạo, động lực làm việc, tăng cường khả năng ra quyết định hoặc khả năng điều hành ở những người dùng khỏe mạnh. Thuốc cũng giúp loại bỏ mệt mỏi tinh thần trong vài giờ.

❎ Modalert của Sun Pharma là Modafinil được tìm kiếm nhiều nhất, giá cả phải chăng nhất và chất lượng cao nhất trên thị trường.

Hiện hay, trên thị trường đã xuất hiện các sản phẩm hàng giả hàng nhái Modafinil và Armodafinil, để phân biệt sản phẩm chính hãng bạn BẤM VÀO ĐÂY

Đặt mua sản phẩm

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đặt mua sản phẩm của chúng tôi!

1
Mình có thể tư vấn gì cho bạn không?