3 bước cơ bản giúp bạn đạt được hiệu quả công việc

Bạn có tự nhận xét mình là người đạt được hiệu quả trong công việc không? Mặc dù nhiều người trong chúng ta thích nghĩ rằng mình làm việc rất hiệu quả, nhưng sự thật là mỗi chúng ta đều có những điểm mạnh và điểm yếu ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của mỗi người.

Vậy làm thế nào để thúc đẩy hiệu quả trong công việc? Trong bài viết dưới đây modafinilvn.com sẽ giới thiệu 3 bước cơ bản giúp bạn đạt được hiệu quả công việc. Cùng theo dõi nhé!

3 bước cơ bản giúp bạn đạt được hiệu quả công việc 1

Bước 1: Xác định các ưu tiên

Nếu ai đó hỏi bạn thực sự công việc của bạn là gì, bạn có trả lời đúng không?

Một trong những bước quan trọng nhất để trở nên hoàn toàn hiệu quả là biết mục đích của bạn trong công việc. Rốt cuộc, nếu bạn không biết công việc của mình phải đạt được là gì, thì làm thế nào bạn có thể thiết lập các ưu tiên thích hợp? (Nếu bạn không thiết lập các ưu tiên, bạn sẽ mãi mãi bị chôn vùi dưới một núi công việc, không thể phân biệt được đâu là điều quan trọng và đâu là điều không quan trọng).

Để xác định mục đích thực sự của công việc và xác định những gì bạn cần đạt được ở vị trí hiện tại, hãy thực hiện phân tích công việc. Điều này sẽ giúp bạn khám phá các mục tiêu quan trọng nhất của mình, để bạn có thể bắt đầu ưu tiên các nhiệm vụ một cách hiệu quả.

Bước 2: Làm việc với một thái độ tốt

Bước 2: Làm việc với một thái độ tốt 1

Những người làm việc hiệu quả có một “thái độ tốt.” Nhưng điều này thực sự có nghĩa gì?

Những người có thái độ tốt luôn chủ động bất cứ khi nào họ có thể. Họ sẵn sàng giúp đỡ một đồng nghiệp đang gặp khó khăn, họ hỗ trợ khi ai đó bị ốm, và họ đảm bảo rằng công việc của họ được hoàn thành với tiêu chuẩn cao nhất. “Đủ tốt” không bao giờ là đủ tốt đối với họ!

Một thái độ tốt trong công việc sẽ làm được nhiều điều hơn là chỉ khiến bạn được tôn trọng: đặt ra các tiêu chuẩn cho công việc và hành vi của bạn có nghĩa là bạn đang tự chịu trách nhiệm về mình. Đặc điểm đáng ngưỡng mộ này khó có thể tìm thấy ở nhiều tổ chức. Nhưng thể hiện sự ra quyết định có đạo đức và tính chính trực có thể mở ra nhiều cánh cửa cho bạn trong tương lai.

Vì vậy, hãy tập trung vào việc áp dụng một thái độ tốt trong công việc và đưa ra các quyết định mà trực giác “là đúng”.

Bước 3: Xây dựng các kỹ năng cần thiết

Rất có thể bạn có nhiều nhu cầu cạnh tranh về thời gian của mình. Một trong những cách tốt nhất để trở nên hiệu quả hơn trong công việc là học cách quản lý thời gian hiệu quả hơn. Các lĩnh vực chính khác bao gồm học cách quản lý căng thẳng, cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn và thực hiện hành động để phát triển sự nghiệp. Tất cả những điều này có thể có tác động lớn đến hiệu quả của bạn trong công việc.

Hãy xem xét từng kỹ năng chi tiết hơn ngay trong phần dưới đây

Quản lý thời gian và năng suất

Có lẽ điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm để trở nên hiệu quả hơn trong công việc là học cách quản lý thời gian của mình. Nếu không có kỹ năng này, các ngày của bạn sẽ giống như một cuộc chạy đua điên cuồng, với mọi dự án, email và cuộc gọi điện thoại đều tranh giành sự chú ý của bạn.

Bắt đầu bằng cách xem lịch trình hàng ngày của bạn. Bạn có biết bạn sử dụng thời gian như thế nào mỗi ngày không? Nếu không, câu trả lời có thể khiến bạn ngạc nhiên! Sử dụng Nhật ký hoạt động để phân tích lượng thời gian bạn đang dành cho các nhiệm vụ khác nhau của mình, như họp, kiểm tra email và gọi điện thoại. Đó có thể là một trải nghiệm mở mang tầm mắt khi nhìn nhận vấn đề này một cách khách quan, đặc biệt nếu bạn phát hiện ra rằng bạn đang dành nhiều thời gian cho những công việc không giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Khi bạn biết mình đang dành bao nhiêu thời gian cho các nhiệm vụ khác nhau, bạn cần học cách sắp xếp thứ tự ưu tiên họ. Nếu bạn biết công việc nào là quan trọng và công việc nào có thể được lên lịch lại hoặc ủy quyền, bạn sẽ có thể tập trung vào công việc mang lại nhiều giá trị nhất. Để theo dõi tất cả, hãy sử dụng một công cụ sắp xếp như Danh sách việc cần làm hoặc (vẫn tốt hơn) một Chương trình Hành động , để đảm bảo bạn không quên các nhiệm vụ và cam kết quan trọng.

Hiệu quả trong công việc có nghĩa là bạn sử dụng thời gian làm lợi thế của mình. Lên lịch làm việc có giá trị cao nhất vào những thời điểm trong ngày khi bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng nhất. Điều này làm tăng khả năng bạn sẽ chống lại sự phân tâm và nhập một trạng thái của dòng chảy khi đang làm việc. Bài báo của chúng tôi, Đây có phải là một nhiệm vụ buổi sáng? , giúp bạn xác định thời gian năng lượng cao nhất của mình, để bạn có thể lên lịch làm việc cho phù hợp; và của chúng tôi Bạn có phải là người hay chần chừ không? tự kiểm tra sẽ giúp bạn đối phó với một thói quen giết người nghiêm trọng và hiệu quả.

Thiết lập mục tiêu là một yếu tố quan trọng khác để làm việc hiệu quả. Khi bạn đã thực hiện Phân tích công việc (xem bước 1), bạn nên hiểu rõ ràng vai trò của mình là gì. Sử dụng thông tin này để đặt mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Lợi thế của việc làm này là các mục tiêu của bạn hoạt động như một lộ trình – sau cùng, bạn sẽ không bao giờ đi đến đâu nếu bạn không biết mình đang đi đâu!

Tổ chức tốt cũng rất quan trọng để làm việc hiệu quả và năng suất. Nếu bạn vô tổ chức, bạn có thể lãng phí một lượng lớn thời gian chỉ để tìm những món đồ bị mất. Vì vậy, hãy học cách nộp hồ sơ đúng cách và tìm hiểu cách tạo một lịch trình hiệu quả .

Kĩ năng giao tiếp

Kĩ năng giao tiếp 1

Hãy nghĩ về tần suất chúng ta giao tiếp hàng ngày. Chúng tôi gọi điện thoại, tham gia cuộc họp, viết email, thuyết trình, nói chuyện với khách hàng, v.v. Chúng ta dường như dành cả ngày để giao tiếp với những người xung quanh. Đây là lý do tại sao kỹ năng giao tiếp tốt là điều cần thiết, đặc biệt khi mục tiêu của bạn là làm việc hiệu quả hơn.

Bắt đầu bằng cách phát triển khả năng lắng nghe tích cực của bạn kỹ năng. Điều này có nghĩa là bạn đang nỗ lực phối hợp để thực sự nghe và hiểu những gì người khác đang nói với bạn.

Đừng để bản thân bị phân tâm bởi những gì đang diễn ra xung quanh, và đừng lên kế hoạch cho những gì bạn sẽ nói tiếp theo trong khi người kia đang nói. Thay vào đó, chỉ cần lắng nghe những gì họ đang nói. Bạn cũng có thể ngạc nhiên về việc có thể tránh được bao nhiêu thông tin sai lệch chỉ đơn giản bằng cách lắng nghe tích cực.

Tiếp theo, hãy xem kỹ năng viết của bạn. Bạn giao tiếp bằng văn bản tốt như thế nào? Ví dụ, luôn giữ một chủ đề chính khi viết email. Việc đưa nhiều chủ đề quan trọng vào một tin nhắn sẽ khiến đồng nghiệp của bạn khó sắp xếp thứ tự ưu tiên và sắp xếp thông tin. Nếu bạn cần đưa ra một số điểm khác nhau, hãy đánh số thứ tự chúng hoặc chia chúng thành các thư riêng biệt, với các tiêu đề chủ đề có liên quan.

Bạn sẽ hiệu quả hơn trong vai trò của mình nếu bạn học cách giao tiếp tốt hơn trên tất cả các phương tiện này, và sếp và đồng nghiệp của bạn nhất định đánh giá cao các kỹ năng của bạn, vì họ sẽ là những người được hưởng lợi chính!

Kiểm soát căng thẳng

Một chút áp lực có thể là một điều tốt. Nhưng khi áp lực vượt quá khả năng của bạn để đối phó với nó một cách hiệu quả, năng suất của bạn sẽ đi xuống và tâm trạng của bạn bị ảnh hưởng. Bạn cũng mất khả năng đưa ra các quyết định chắc chắn và hợp lý; và căng thẳng quá mức có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, cả trong ngắn hạn và dài hạn.

Bất kể bạn làm gì, bạn sẽ có thể gặp căng thẳng nhiều lần trong suốt sự nghiệp của mình, thậm chí có thể là thường xuyên. Đây là lý do tại sao học cách quản lý căng thẳng là yếu tố then chốt để trở nên hiệu quả hơn trong công việc.

Cố gắng ngủ một giấc thật ngon mỗi tối và cố gắng hết sức để không phải mang công việc về nhà. Điều quan trọng là bạn phải thư giãn khi về nhà vào buổi tối.

Nếu bạn không chắc điều gì gây ra căng thẳng cho mình, hãy ghi nhật ký căng thẳng trong một hoặc hai tuần. Điều này giúp bạn xác định các sự kiện khiến bạn căng thẳng và hiểu mức độ bạn trải qua nó. Khi cảm thấy bình tĩnh, bạn có thể phân tích các yếu tố kích hoạt này và đưa ra các chiến lược hiệu quả để quản lý chúng.

Học tập và phát triển nghề nghiệp

Bất kể lĩnh vực của bạn là gì, điều quan trọng là bạn phải không ngừng học hỏi và phát triển các kỹ năng của mình. Để bắt đầu, hãy thực hiện Phân tích SWOT Cá nhân để xác định các lĩnh vực mà bạn cần phải làm việc.

Ngoài các kỹ năng kỹ thuật cần thiết để thực hiện công việc của bạn, bạn cũng cần chú trọng đến các kỹ năng mềm. Chúng bao gồm các lĩnh vực như kỹ năng lãnh đạo, kỹ thuật giải quyết vấn đề, kỹ năng trí tuệ cảm xúc và tư duy sáng tạo. Những kỹ năng này có thể giúp bạn thăng tiến trong công việc trong thời gian tương lai.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên đây giúp bạn giải quyết được công việc một cách hiệu quả mà không bị quá tải, căng thẳng, stress.

Viết bình luận

Modarlet 200mg - Modafinil

Modafinil loại thuốc tăng khả năng hoạt động của não bộ hợp pháp được FDA chấp nhận, giúp não độ của bạn sắc bén hơn, giải quyết công việc, học tập tốt hơn phổ biến nhất trên thế giới.

❎ Công dụng tăng cường trí nhớ, sự tập trung, sự sáng tạo, động lực làm việc, tăng cường khả năng ra quyết định hoặc khả năng điều hành ở những người dùng khỏe mạnh. Thuốc cũng giúp loại bỏ mệt mỏi tinh thần trong vài giờ.

❎ Modalert của Sun Pharma là Modafinil được tìm kiếm nhiều nhất, giá cả phải chăng nhất và chất lượng cao nhất trên thị trường.

Hiện hay, trên thị trường đã xuất hiện các sản phẩm hàng giả hàng nhái Modafinil và Armodafinil, để phân biệt sản phẩm chính hãng bạn BẤM VÀO ĐÂY

Đặt mua sản phẩm

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đặt mua sản phẩm của chúng tôi!

1
Mình có thể tư vấn gì cho bạn không?