Gặp gỡ người đàn ông được mệnh danh có trí nhớ tốt nhất thế giới

Giành chiến thắng 8 lần trong cuộc thi vô địch thế giới về trí nhớ trong khoảng thời gian 10 năm, có thể ghi nhớ thứ tự ngẫu nhiên của một bộ bài khiến ông bị cấm có mặt tại tất cả các sòng bạc trên thế giới… đó là Dominic O’Brien, người đàn ông có trí nhớ tốt nhất thế giới.

Dominic O’Brien, 59 tuổi, một chuyên gia trí nhớ người Anh, được mệnh danh là người có trí nhớ tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, khi nhìn lại tuổi thơ của mình, O’Brien thừa nhận rằng ông có thể là một chuyên gia trí nhớ khác thường nhất thế giới, bởi lẽ khi còn là một cậu bé, O’Brien gặp các vấn đề nghiêm trọng về khả năng chú ý và thường không lắng nghe bất cứ điều gì mà giáo viên nói.

Gặp gỡ người đàn ông được mệnh danh có trí nhớ tốt nhất thế giới 1

Mặc dù thuật ngữ “Rối loạn mất tập trung” chưa được đặt ra vào những năm 60 của thế kỷ trước, tuy nhiên O’Brien cho rằng mình đã bị mắc phải chứng rối loạn này khi còn là một đứa trẻ. Ông cũng mắc chứng khó đọc khi còn nhỏ.

“Tôi đã từng va chạm với tàu lửa và bị lôi đi trên đường ray khi còn là một đứa trẻ. Tôi đã bị bầm tím trên đầu nên nhiều người nghĩ rằng nó ảnh hưởng đến trí tuệ của tôi”, O’Brien chia sẻ.

Tuy nhiên, O’Brien cho biết chính sự tư duy sáng tạo đã giúp ông trở thành một chuyên gia trí nhớ bất chấp những khó khăn mà mình gặp phải khi còn nhỏ. O’Brien cho biết ông tình cờ tập luyện khả năng ghi nhớ sau khi xem một người đàn ông thể hiện khả năng ghi nhớ của mình trên truyền hình vào năm 1987.

“Tôi thấy điều đó thật tuyệt và muốn biết làm cách nào mà ông ấy làm được điều đó, nên tôi đã bắt đầu tập luyện”, O’Brien chia sẻ.

Ở tuổi 30 vào thời điểm đó nhưng O’Brien không gặp quá nhiều khó khăn để có thể tăng khả năng ghi nhớ của mình. Ông cho biết chỉ mất vào tuần để có thể trình diễn khả năng ghi nhớ của mình cho người khác xem.

“Tôi đã không tập luyện cho đến năm 30 tuổi nhưng chỉ trong vài tuần tôi đã có thể làm những điều mà bản thân thấy phi thường”, O’Brien nói. “Chỉ trong vòng một năm sau khi bắt đầu tập luyện tôi đã được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness vì nhớ thứ tự ngẫu nhiên của 6 bộ bài”.

O’Brien nhớ lại rằng sau khi lập được kỷ lục đầu tiên, Norris McWhirter, nhà sáng lập tổ chức kỷ lục Guinness đã nói với O’Brien rằng nhớ thứ tự 6 bộ bài đã là giới hạn của con người, nhưng O’Brien đã chứng minh rằng McWhirter đã sai. Đến năm 2002, O’Brien tiếp tục ghi danh vào sách kỷ lục Guinness thế giới khi nhớ được thứ tự ngẫu nhiên của 52 bộ bài (tương đương 2808 lá bài) sau khi nhìn vào thứ tự của chúng chỉ một lần.

Để phát triển khả năng ghi nhớ của mình, O’Brien cho biết ông đã bắt đầu bằng cách phát triển một kỹ thuật của riêng mình mà này ông biết được rằng nó đã được phát minh từ lâu bởi người Hy Lạp cổ đại.

“Tôi nghĩ rằng kỹ thuật của mình là duy nhất nhưng trong thực tế người Hy Lạp cổ đại đã phát triển nó từ 2000 năm trước”, O’Brien nói. “Tôi gọi đó là phương pháp hành trình và được xuất bản trong cuốn sách đầu tiên của tôi năm 1994”.

O’Brien cho biết phương pháp của mình đó là sử dụng một hành trình quen thuộc, một cuộc hành trình vòng quanh ngôi nhà hoặc một cuộc hành trình trên đường đi làm hoặc vòng quanh cong viên… và trên mỗi giai đoạn khác nhau của cuộc hành trình bạn đánh dấu một hình ảnh để ghi nhớ.

O’Brien cũng đã thử tận dụng trí nhớ siêu phàm của mình tại các sòng bạc và đã gặt hái được rất nhiều thành công trước khi tên tuổi của ông trở nên nổi tiếng vì các kỷ lục của mình khiến ông bị cấm tại tất cả các sòng bạc ở Anh, Las Vegas và hầu như trên khắp thế giới.

Hiện tại ở tuổi 59, O’Brien vẫn có một trí nhớ sắc sảo. Ông viết sách hướng dẫn những kỹ năng để tăng khả năng ghi nhớ và là một nhà diễn giả về lợi ích của việc tăng trí nhớ với đời sống và phát triển trí não của con người.

Nguồn sưu tầm: Dantri.vn

Viết bình luận

Modarlet 200mg - Modafinil

Modafinil loại thuốc tăng khả năng hoạt động của não bộ hợp pháp được FDA chấp nhận, giúp não độ của bạn sắc bén hơn, giải quyết công việc, học tập tốt hơn phổ biến nhất trên thế giới.

❎ Công dụng tăng cường trí nhớ, sự tập trung, sự sáng tạo, động lực làm việc, tăng cường khả năng ra quyết định hoặc khả năng điều hành ở những người dùng khỏe mạnh. Thuốc cũng giúp loại bỏ mệt mỏi tinh thần trong vài giờ.

❎ Modalert của Sun Pharma là Modafinil được tìm kiếm nhiều nhất, giá cả phải chăng nhất và chất lượng cao nhất trên thị trường.

Hiện hay, trên thị trường đã xuất hiện các sản phẩm hàng giả hàng nhái Modafinil và Armodafinil, để phân biệt sản phẩm chính hãng bạn BẤM VÀO ĐÂY

Đặt mua sản phẩm

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đặt mua sản phẩm của chúng tôi!

1
Mình có thể tư vấn gì cho bạn không?