Làm thế nào để thành công đạt được mục tiêu của bạn?

Thành công thường được định nghĩa là khả năng đạt được mục tiêu trong cuộc sống, bất kể mục tiêu đó là gì. Theo một cách nào đó, từ hay hơn để chỉ thành công có thể là thành tựu. Đó không nhất thiết phải là đích đến mà là một hành trình giúp phát triển các kỹ năng và nguồn lực bạn cần để phát triển.

Bởi vì mục tiêu là do chính họ tạo ra nên những gì mọi người coi là thành công có thể khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu, mục tiêu và tình huống của họ. Có thể không có sự kết hợp hoàn hảo của các thành phần có thể đảm bảo thành công. Tuy nhiên, có một số bước cơ bản bạn có thể làm theo để cải thiện cơ hội thành công trong cuộc sống, tình yêu, công việc hoặc bất cứ điều gì quan trọng đối với bạn.

Làm thế nào để thành công đạt được mục tiêu của bạn? 1

Xây dựng tư duy tăng trưởng

Nghiên cứu của nhà tâm lý học Carol Dweck cho thấy có hai tư duy cơ bản ảnh hưởng đến cách mọi người nghĩ về bản thân và khả năng của họ: tư duy cố định và tư duy phát triển.

Những người sở hữu tư duy cố định tin rằng những thứ như trí thông minh là cố định và không thể thay đổi. Những người có tư duy cố định tin rằng thành công không phải là kết quả của sự làm việc chăm chỉ mà nó đơn giản là kết quả của tài năng bẩm sinh.

Bởi vì họ tin rằng những tài năng đó là thứ mà con người sinh ra đã có hoặc không có, nên họ có xu hướng dễ dàng bỏ cuộc hơn khi đối mặt với thử thách. Họ bỏ cuộc khi mọi việc không đến dễ dàng vì họ tin rằng họ thiếu những kỹ năng bẩm sinh cần thiết để trở nên xuất sắc.

Mặt khác, những người có tư duy phát triển cảm thấy rằng họ có thể thay đổi, phát triển và học hỏi thông qua nỗ lực. Những người tin rằng họ có khả năng phát triển thì có nhiều khả năng đạt được thành công hơn. Khi mọi thứ trở nên khó khăn, họ tìm cách cải thiện kỹ năng của mình và tiếp tục nỗ lực hướng tới thành công.

Bạn có thể làm gì để xây dựng tư duy phát triển?

– Hãy tin rằng những nỗ lực của bạn có ý nghĩa: Thay vì nghĩ rằng khả năng của họ là cố định hoặc bị mắc kẹt, những người có tư duy phát triển tin rằng nỗ lực và làm việc chăm chỉ có thể dẫn đến sự phát triển có ý nghĩa.

– Học các kỹ năng mới: Khi đối mặt với thử thách, họ tìm cách phát triển kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để vượt qua và chiến thắng.

– Xem thất bại là bài học kinh nghiệm: Những người có tư duy phát triển không tin rằng thất bại phản ánh khả năng của họ. Thay vào đó, họ xem nó như một nguồn kinh nghiệm quý giá mà từ đó họ có thể học hỏi và cải thiện. Họ có thể nghĩ: “Cách đó không hiệu quả, vì vậy lần này tôi sẽ thử điều gì đó khác biệt một chút”.

Cải thiện trí tuệ cảm xúc của bạn

Trí thông minh tổng thể từ lâu đã được cho là một yếu tố góp phần tạo nên thành công trong các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống, nhưng một số chuyên gia cho rằng trí tuệ cảm xúc thực sự còn quan trọng hơn thế. Trí tuệ cảm xúc đề cập đến khả năng hiểu, sử dụng và lý luận với cảm xúc. Những người có trí tuệ cảm xúc không chỉ có thể hiểu được cảm xúc của chính họ mà còn của người khác.

Để cải thiện trí tuệ cảm xúc của bạn:

 • Hãy chú ý đến cảm xúc của chính bạn: Tập trung vào việc xác định những gì bạn đang cảm thấy và điều gì gây ra những cảm giác đó.
 • Quản lý cảm xúc của bạn: Hãy lùi lại và cố gắng nhìn mọi thứ bằng con mắt khách quan. Tránh dồn nén hoặc kìm nén cảm xúc của mình mà hãy tìm những cách lành mạnh và phù hợp để giải quyết những gì bạn đang cảm thấy.
 • Lắng nghe người khác: Điều này không chỉ liên quan đến việc nghe những gì họ đang nói mà còn chú ý đến các tín hiệu phi ngôn ngữ và ngôn ngữ cơ thể.

Phát triển tinh thần dẻo dai

Sự dẻo dai về tinh thần đề cập đến khả năng phục hồi để tiếp tục và tiếp tục cố gắng ngay cả khi gặp trở ngại. Những người sở hữu sức mạnh tinh thần này coi thử thách là cơ hội. Họ cũng cảm thấy rằng họ có quyền kiểm soát vận mệnh của chính mình, tự tin vào khả năng thành công của mình và cam kết hoàn thành những gì họ đã bắt đầu.

Bạn có thể làm gì để cải thiện tinh thần dẻo dai và tăng cơ hội thành công trong cuộc sống?

 • Hãy tin vào chính mình: Hãy loại bỏ những lời nói tiêu cực về bản thân và tìm cách giữ thái độ tích cực và tự động viên bản thân.
 • Tiếp tục cố gắng: Ngay cả khi mọi thứ dường như không thể hoặc những thất bại cứ cản trở bạn, hãy tập trung vào những cách mà bạn có thể phát triển kỹ năng của mình và tiếp tục tiến về phía trước. Một trong những thói quen quan trọng của người thành công là luôn coi thất bại là cơ hội học hỏi.
 • Chăm sóc cho chính mình: Luôn mạnh mẽ cũng có nghĩa là bạn đối xử tử tế với bản thân. Hãy kiểm tra bản thân thường xuyên để đảm bảo bạn có những thứ cần thiết để phát triển.
 • Tìm kiếm cơ hội phát triển: Tìm hiểu thêm về bản thân và thử thách bản thân để thử những điều mới có thể mang lại cơ hội khám phá bản thân.

Tăng cường ý chí của bạn

Trong một nghiên cứu dài hạn, các nhà tâm lý học đã theo dõi một nhóm trẻ được giáo viên đánh giá là rất thông minh. Khi so sánh những đối tượng này trải qua thời thơ ấu và trưởng thành như thế nào, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người thành công nhất trong cuộc sống đều có chung một số đặc điểm chính, bao gồm sự kiên trì và ý chí.

Những đặc điểm này có xu hướng trở thành một phần trong tính cách tổng thể của một cá nhân, nhưng chúng cũng là thứ bạn có thể cải thiện. Trì hoãn sự hài lòng , học cách kiên trì khi đối mặt với thử thách và chờ đợi phần thưởng từ sự chăm chỉ của bạn thường có thể là chìa khóa dẫn đến thành công trong cuộc sống.

Các chiến lược bạn có thể sử dụng để cải thiện sức mạnh ý chí của mình bao gồm:

 • Sự phân tâm: Ví dụ, nếu bạn đang cố gắng giảm cân nhưng gặp khó khăn trong việc tránh xa những món ăn nhẹ yêu thích, việc đánh lạc hướng bản thân trong những lúc bạn yếu đuối có thể là một cách hiệu quả để tránh bị cám dỗ.
 • Luyện tập: Ý chí là thứ bạn có thể xây dựng được nhưng cần có thời gian và công sức. Bắt đầu bằng cách đặt ra những mục tiêu nhỏ đòi hỏi sức mạnh ý chí để đạt được, chẳng hạn như tránh đồ ăn nhẹ có đường. Khi bạn xây dựng khả năng sử dụng sức mạnh ý chí của mình để đạt được những mục tiêu nhỏ như vậy, bạn có thể thấy rằng sức mạnh ý chí của mình cũng mạnh mẽ hơn khi thực hiện những mục tiêu lớn hơn nhiều.

Tập trung vào động lực nội tại

Điều gì thúc đẩy bạn nhất? Bạn có thấy rằng lời hứa về những phần thưởng bên ngoài giúp bạn đạt được mục tiêu của mình hay chính những động lực nội tại , cá nhân hơn giúp bạn cảm thấy tràn đầy cảm hứng? Mặc dù những phần thưởng bên ngoài như tiền bạc, giải thưởng và lời khen ngợi có thể hữu ích nhưng nhiều người nhận thấy rằng họ có động lực nhất khi làm những việc vì sự hài lòng cá nhân.

Nếu bạn làm mọi việc vì bạn thích, vì bạn thấy chúng có ý nghĩa, hoặc vì bạn thích nhìn thấy kết quả của công việc mình làm, thì bạn đang bị thúc đẩy bởi động lực nội tại. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong khi các biện pháp khuyến khích có thể là một yếu tố dự báo tốt hơn về một số loại hiệu suất, thì các động lực nội tại lại có xu hướng dự đoán chất lượng hiệu suất tốt hơn.

Bạn có thể làm gì để nâng cao cảm giác về động lực nội tại?

 • Thử thách chính mình. Theo đuổi một mục tiêu có thể đạt được nhưng không nhất thiết phải dễ dàng là một cách tuyệt vời để tăng động lực thành công. Những thách thức có thể khiến bạn hứng thú với một nhiệm vụ, nâng cao lòng tự trọng của bạn và đưa ra phản hồi về những lĩnh vực bạn có thể cải thiện. Chọn một nhiệm vụ hơi khó khăn sẽ giúp bạn có động lực bắt đầu – cảm giác đó thật thú vị!
 • Hãy luôn tò mò. Hãy tìm những thứ thu hút sự chú ý của bạn và bạn muốn tìm hiểu thêm.
 • Kiểm soát. Có thể khó duy trì được động lực nội tại để theo đuổi mục tiêu nếu bạn không cảm thấy mình có bất kỳ ảnh hưởng thực sự nào đến kết quả. Hãy tìm những cách mà bạn có thể đóng vai trò tích cực.
 • Đừng sợ cạnh tranh. Có thể có những người khác đang cố gắng đạt được mục tiêu giống bạn, nhưng điều này không có nghĩa là bạn nên từ bỏ. Đừng so sánh sự tiến bộ hoặc hành trình của bạn với bất kỳ ai khác. Bạn có thể tìm đến người khác để lấy động lực và cảm hứng, nhưng hãy nhớ rằng tất cả chúng ta đều có những con đường khác nhau.

Đặt mục tiêu có thể đạt được

Những người thành công biết rằng họ cần bắt đầu bằng việc đặt ra những mục tiêu có thể đạt được. Những mục tiêu này không nhất thiết phải dễ dàng đạt được, nhưng bằng cách có thứ gì đó để hướng tới, bạn sẽ có khả năng tiến về phía trước và vượt qua trở ngại tốt hơn.

Khi thiết lập mục tiêu:

 • Càng cụ thể càng tốt: Chọn mục tiêu như “Tôi sẽ dành 20 phút mỗi ngày để học một ngôn ngữ mới” sẽ dễ đạt được hơn so với việc đặt mục tiêu chung chung như “Tôi sẽ học tiếng Pháp”.
 • Chia mục tiêu của bạn thành các bước nhỏ hơn: Ngay cả khi bạn chọn một mục tiêu cụ thể, mục tiêu đó thường khó đạt được. Hãy thử chia nó thành các bước nhỏ hơn để bạn có thể tập trung vào việc tiến về phía trước mà không bị choáng ngợp.
 • Khen thưởng sự tiến bộ: Ghi nhận những thành công của bạn trên đường đi và cho phép bản thân tận hưởng những thành tựu của mình.

Chấp nhận sự mơ hồ

Cuộc sống có rất nhiều tình huống không phải lúc nào cũng rõ ràng. Những người có nhiều tiềm năng thành công có khả năng chấp nhận sự mơ hồ này tốt hơn. Thay vì cứng nhắc và thiếu linh hoạt, họ sẵn sàng thích nghi khi điều bất ngờ xảy đến. Bạn có thể học cách chấp nhận sự mơ hồ bằng cách:

 • Thử thách quan điểm của bạn và xem xét các ý kiến ​​và ý tưởng khác ngoài của bạn
 • Không sợ xa lạ
 • Sẵn sàng thay đổi
 • Đánh giá sự đa dạng
 • Có khả năng điều chỉnh

Ngoài việc có thể chấp nhận sự mơ hồ, thành công thường phụ thuộc vào khả năng nhanh chóng điều chỉnh để thay đổi. Bạn có thể nuôi dưỡng khả năng điều chỉnh này bằng cách:

 • Sắp xếp lại các tình huống khó khăn, coi chúng là cơ hội để học hỏi và phát triển thay vì chỉ đơn giản là trở ngại để vượt qua
 • Cởi mở để thay đổi; khi kế hoạch hoặc tình huống thay đổi, hãy lùi lại và tìm cách đối phó
 • Can đảm

Những người thành công nhất thế giới thường thể hiện lòng dũng cảm tuyệt vời. Họ sẵn sàng chấp nhận rủi ro, ngay cả khi đối mặt với thất bại có thể xảy ra. Nghiên cứu cho thấy những người dũng cảm sử dụng những cảm xúc tích cực để vượt qua nỗi sợ hãi. Bạn có thể cải thiện khả năng chấp nhận rủi ro của mình bằng cách:

 • Dập tắt những cảm xúc tiêu cực và tập trung vào những cảm xúc tích cực hơn
 • Cân bằng rủi ro với lẽ thường; thận trọng và thực dụng cũng có thể mang lại kết quả, tùy thuộc vào tình huống
 • Tò mò

Những người thành công có xu hướng tò mò về thế giới xung quanh họ. Họ luôn mong muốn học hỏi nhiều hơn, kể cả những kiến ​​thức và kỹ năng mới. Bạn có thể nuôi dưỡng tính tò mò của mình bằng cách:

 • Liên hệ các nhiệm vụ với sở thích của bạn: Ví dụ: nếu bạn thấy việc sắp xếp hồ sơ nhàm chán, hãy tìm cách hiệu quả hơn để phân loại thông tin nhằm phát huy thế mạnh của bạn với tư cách là người tổ chức.
 • Học những thứ mới
 • Năng lực cạnh tranh

Những người thành công có thể tận dụng sự cạnh tranh để động viên nhưng tránh trở thành nạn nhân của sự ghen tị. Bạn có thể nuôi dưỡng ý thức cạnh tranh lành mạnh bằng cách:

 • Tập trung vào những cải tiến của riêng bạn; thay vì lo lắng về việc trở thành người giỏi nhất ở lĩnh vực nào đó, hãy chú ý đến sự tiến bộ của bạn
 • Vui mừng khi người khác thành công

Một số đặc điểm và kiểu tính cách có thể phù hợp với một số công việc nhất định hơn những công việc khác. Tuy nhiên, không có đặc điểm tính cách cụ thể nào có thể đảm bảo thành công, cũng như không có đặc điểm đó nào có thể khiến ai đó thất bại.

Tránh kiệt sức

Sự kiệt sức có thể xảy ra khi bạn bị căng thẳng mãn tính . Nó có thể cản trở nghiêm trọng sự thành công và dẫn đến kiệt sức, hoài nghi và giảm hiệu suất.

Động lực giảm sút khiến bạn khó bám sát mục tiêu hơn và có thể khiến bạn cảm thấy thờ ơ và không hứng thú.

Các chiến lược tự chăm sóc bản thân, chẳng hạn như ngủ đủ giấc và ăn uống lành mạnh, có thể giảm bớt căng thẳng. Nhưng việc giải quyết tình trạng kiệt sức thường đòi hỏi phải tìm hiểu tận gốc vấn đề gây ra vấn đề.

Đôi khi, điều này có thể có nghĩa là phải đánh giá lại mục tiêu của bạn. Nếu mục tiêu của bạn tạo ra quá nhiều căng thẳng hoặc nếu bạn cố gắng đạt được quá nhiều thứ và nhanh chóng thì đó có thể là công thức dẫn đến kiệt sức. Hãy tìm cách giảm bớt căng thẳng, cho dù điều đó liên quan đến việc thay đổi mục tiêu, thay đổi kế hoạch hay thậm chí làm điều gì đó quan trọng hơn như chuyển đi nơi khác hoặc thay đổi công việc.

Không có thước đo thành công duy nhất và chắc chắn không có câu trả lời duy nhất về cách thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, bằng cách xem xét một số thói quen của những người thành công, bạn có thể học được những chiến thuật và chiến lược mới để áp dụng vào cuộc sống hàng ngày của mình. Hãy trau dồi và nuôi dưỡng những khả năng này, và theo thời gian, bạn có thể thấy rằng mình có khả năng tốt hơn để đạt được mục tiêu và đạt được thành công như mong muốn trong cuộc sống.

Viết bình luận

Modarlet 200mg - Modafinil

Modafinil loại thuốc tăng khả năng hoạt động của não bộ hợp pháp được FDA chấp nhận, giúp não độ của bạn sắc bén hơn, giải quyết công việc, học tập tốt hơn phổ biến nhất trên thế giới.

❎ Công dụng tăng cường trí nhớ, sự tập trung, sự sáng tạo, động lực làm việc, tăng cường khả năng ra quyết định hoặc khả năng điều hành ở những người dùng khỏe mạnh. Thuốc cũng giúp loại bỏ mệt mỏi tinh thần trong vài giờ.

❎ Modalert của Sun Pharma là Modafinil được tìm kiếm nhiều nhất, giá cả phải chăng nhất và chất lượng cao nhất trên thị trường.

Hiện hay, trên thị trường đã xuất hiện các sản phẩm hàng giả hàng nhái Modafinil và Armodafinil, để phân biệt sản phẩm chính hãng bạn BẤM VÀO ĐÂY

Đặt mua sản phẩm

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đặt mua sản phẩm của chúng tôi!

1
Mình có thể tư vấn gì cho bạn không?