Hướng dẫn 7 cách để duy trì sự tập trung khi làm việc tại nhà

Làm việc tại nhà có thể hấp dẫn đối với những cá nhân muốn có lịch trình và môi trường làm việc tự do. Làm việc từ xa mang lại sự linh hoạt và tiện lợi hơn so với làm việc tại văn phòng truyền thống, chẳng hạn như dành nhiều thời gian hơn cho thú cưng trong ngày và chuẩn bị bữa ăn tại nhà. Trong môi trường làm việc từ xa, điều quan trọng là phải luôn tập trung vào các nhiệm vụ để đáp ứng thời hạn.

Trong bài viết này, chúng tôi phác thảo một số bước đơn giản để giúp bạn làm việc hiệu quả và tập trung khi làm việc ở nhà.

Hướng dẫn 7 cách để duy trì sự tập trung khi làm việc tại nhà 1

Cách tập trung khi làm việc ở nhà

Dưới đây là bảy bước đơn giản bạn có thể thực hiện để duy trì động lực và năng suất khi làm việc tại nhà:

1. Có không gian làm việc được chỉ định

Cho dù bạn có văn phòng tại nhà với cửa có thể đóng lại hay chỉ là một góc làm việc nhỏ trong nhà bếp, hãy đảm bảo khu vực làm việc tại nhà được chỉ định là nơi bố trí văn phòng chuyên nghiệp của bạn. Một không gian làm việc chuyên dụng cho phép bạn tập trung vào công việc và giảm bớt phiền nhiễu. Tổ chức văn phòng tại nhà của bạn và đảm bảo nó có ánh sáng tốt, vừa hấp dẫn vừa thoải mái. Hãy thử kết hợp ảnh, tác phẩm nghệ thuật và các công cụ tổ chức để cá nhân hóa không gian của bạn.

2. Đặt lịch

Làm việc tại nhà thường cho phép bạn dễ dàng quyết định thời điểm làm việc. Nếu bạn có sự linh hoạt với nhóm và trách nhiệm của mình, hãy đặt mục tiêu làm việc trong những giờ tập trung và hiệu quả nhất, sau đó bám sát lịch trình làm việc đã chọn của bạn. Hãy cân nhắc việc sắp xếp một ngày của bạn như thể bạn đang ở một văn phòng thực tế. Khi làm việc tại nhà, bạn có thể muốn kiểm tra các email liên quan đến công việc vào mọi lúc, nhưng việc phân bổ “giờ hành chính” ở nhà có thể giúp làm rõ những giao tiếp có thể chấp nhận được giữa bạn và nhóm của bạn. Nó cũng có thể giúp bạn thiết lập ranh giới giữa công việc và cuộc sống cá nhân.

3. Lập danh sách việc cần làm

Một phần của tư duy kinh doanh là có thói quen và thói quen tốt. Thức dậy và mặc quần áo đi làm có thể đưa bạn vào tư duy phát triển. Ăn mặc thoải mái và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày.

Bắt đầu ngày mới của bạn với một danh sách việc cần làm. Đặt danh sách này ở nơi bạn có thể nhìn thấy nó. Khi bạn hoàn thành một nhiệm vụ trong danh sách, hãy gạch bỏ nó. Thêm nhiệm vụ của bạn với thời hạn khẩn cấp ở đầu danh sách để giúp bạn ưu tiên chúng. Khi bạn thấy danh sách ngày càng nhỏ đi, bạn có thể cảm thấy làm việc hiệu quả hơn, điều này có thể giúp tăng cường sự tập trung và động lực.

4. Đặt ranh giới ở nơi làm việc và ở nhà

Gia đình và bạn bè có thể nghĩ rằng bạn luôn sẵn sàng vì bạn làm việc ở nhà. Giải thích rằng làm việc tại nhà cũng có trách nhiệm tương tự như làm việc tại văn phòng. Ví dụ: nếu bạn ở nhà với người ấy, hãy nói với họ, “Hôm nay tôi làm việc trên máy tính từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Tôi rất vui được nói chuyện vào bữa trưa, nhưng nếu không thì lịch trình của tôi khá dày đặc với các cuộc họp video.”

Có thể có lúc ai đó đến thăm hoặc liên lạc với bạn một cách bất ngờ. Trong những trường hợp này, hãy tỏ ra ngoại giao và cởi mở trong vài phút, như bạn có thể làm với một đồng nghiệp dừng lại trò chuyện tại bàn làm việc của bạn. Đôi khi, bạn có thể có những công việc cá nhân cần giải quyết khi làm việc ở nhà. Trong những tình huống này, hãy tính toán xem bạn cần bao nhiêu thời gian, hoàn thành nó rồi quay lại làm việc. Những ranh giới của bạn có thể cho phép bạn tối đa hóa năng suất và bạn có thể hiểu khi nào nên nghỉ ngơi hoặc tập trung vào nhiệm vụ của mình.

5. Nghỉ giải lao

Nghỉ ngơi trong khi làm việc nghe có vẻ phản tác dụng, nhưng nghỉ giải lao thường xuyên có thể giúp bạn tập trung vào công việc hơn bạn nghĩ. Nghỉ trưa để nạp lại năng lượng, giãn cơ hoặc ra ngoài hít thở không khí trong lành có thể giúp bạn sảng khoái, để bạn sẵn sàng tập trung khi quay lại làm việc. Bạn cũng có thể cân nhắc việc dành thời gian nghỉ ngơi dài hơn trong lịch trình của mình để đến phòng tập thể dục hoặc tham gia một lớp học yoga. Dành thời gian cho sở thích của bạn trong không gian làm việc ảo có thể giúp bạn duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

6. Thiết lập mục tiêu

Bên cạnh danh sách việc cần làm và lịch trình hàng ngày, một cách khác để duy trì năng suất khi làm việc từ xa là tạo ra các mục tiêu cho tiến độ bạn muốn đạt được mỗi ngày làm việc. Hãy cân nhắc việc đặt mục tiêu bao gồm nhiệm vụ bạn muốn hoàn thành và thời hạn bạn muốn hoàn thành. Ví dụ: mục tiêu của bạn trong nửa đầu ngày làm việc có thể là trả lời 10 email trong vòng một giờ đầu tiên vào buổi sáng. Hãy đảm bảo rằng các mục tiêu của bạn có thể đo lường được và thực tế để bạn có thể sắp xếp ngăn nắp trong khi làm việc.

7. Mô phỏng văn phòng truyền thống

Nếu bạn dành phần lớn sự nghiệp của mình trong môi trường làm việc truyền thống, có thể bạn sẽ mất một thời gian để thích nghi với việc làm việc tại nhà. Hãy cân nhắc việc tổ chức văn phòng tại nhà của bạn để nó mô phỏng bối cảnh mà bạn đã làm việc hiệu quả trước đây. Ví dụ: nếu bạn đã quen với việc phát nhạc ở chế độ nền, bạn có thể biên soạn danh sách phát để nghe khi làm việc ở nhà. Nếu bạn đã quen làm việc trong một không gian rộng mở, hãy cân nhắc việc thiết lập không gian làm việc ảo trong phòng khách, điều này có thể giúp bạn thoải mái hơn.

Viết bình luận

Modarlet 200mg - Modafinil

Modafinil loại thuốc tăng khả năng hoạt động của não bộ hợp pháp được FDA chấp nhận, giúp não độ của bạn sắc bén hơn, giải quyết công việc, học tập tốt hơn phổ biến nhất trên thế giới.

❎ Công dụng tăng cường trí nhớ, sự tập trung, sự sáng tạo, động lực làm việc, tăng cường khả năng ra quyết định hoặc khả năng điều hành ở những người dùng khỏe mạnh. Thuốc cũng giúp loại bỏ mệt mỏi tinh thần trong vài giờ.

❎ Modalert của Sun Pharma là Modafinil được tìm kiếm nhiều nhất, giá cả phải chăng nhất và chất lượng cao nhất trên thị trường.

Hiện hay, trên thị trường đã xuất hiện các sản phẩm hàng giả hàng nhái Modafinil và Armodafinil, để phân biệt sản phẩm chính hãng bạn BẤM VÀO ĐÂY

Đặt mua sản phẩm

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đặt mua sản phẩm của chúng tôi!

1
Mình có thể tư vấn gì cho bạn không?