Vitamin tốt nhất để giảm căng thẳng và lo âu

Vitamin giúp cơ thể bạn hoạt động tối ưu và việc bổ sung vitamin tổng hợp có thể giúp đảm bảo bạn cũng nhận được liều lượng của từng loại khoáng chất cần thiết trong trường hợp bạn không nhận đủ chất dinh dưỡng từ nguồn thực phẩm.

Điều quan trọng cần nhớ là vitamin và khoáng chất không hoạt động riêng lẻ và việc tiêu thụ quá nhiều chất dinh dưỡng có thể gây ra những tác động sâu rộng và thực sự trở nên có hại. Ngoài ra, vì nhiều loại vitamin và khoáng chất phối hợp với nhau nên nếu một cá nhân thiếu một loại vitamin và khoáng chất thì toàn bộ chức năng của cơ thể sẽ không được tối ưu.

Vitamin tốt nhất để giảm căng thẳng và lo âu 1

Vitamin ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào?

Vitamin A, C và E là những chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Việc phân hủy thức ăn và di chuyển cơ thể sẽ tạo ra nhiều gốc tự do có thể dẫn đến tổn thương tích lũy cho các tế bào của chúng ta. Nhiều lần tiếp xúc với môi trường cũng tạo ra các gốc tự do đáng kể, điều này là bình thường, nhưng theo thời gian, đặc biệt là khi tiếp xúc nhiều, cơ thể chúng ta sẽ thấy tác động của sự tổn thương tế bào của chúng. Chất chống oxy hóa giúp chúng ta tránh khỏi tổn thương này tốt hơn.

Ví dụ, các vitamin B, thiamin (B1), riboflavin (B2), niacin (B3), axit pantothenic (B5), pyridoxine (B6) và biotin (B7) hoạt động chủ yếu bằng cách đóng vai trò trung gian giúp cơ thể chúng ta: lấy năng lượng từ thực phẩm chúng ta ăn hoặctạo ra các chất mới trong cơ thể.

Hãy coi vitamin B hoạt động cùng nhau giống như những công nhân trong một dây chuyền lắp ráp. Đường dây vẫn có thể hoạt động nếu thiếu một số người, nhưng không hiệu quả bằng.

Một số vitamin B, chẳng hạn như axit folic (B9) và cobalamin (B12), có vai trò đặc biệt quan trọng và được đề cập đến vì lượng tiêu thụ của chúng thường thấp. Vitamin B12 và axit folic rất quan trọng trong việc tạo ra DNA khỏe mạnh, vật liệu di truyền trong tế bào của chúng ta. Chúng cũng giúp kiểm soát mức homocysteine. Homocysteine ​​là một chất được hình thành trong quá trình chuyển hóa axit amin, trong đó hàm lượng cao có liên quan đến bệnh tim và tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Vitamin D đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của xương và hệ miễn dịch. Khối lượng dữ liệu về vitamin D đang tăng lên nhanh chóng và ngày càng có nhiều nghiên cứu hướng tới vai trò của nó đối với tim mạch, cơ bắp và sức khỏe tổng thể.

Vitamin C cũng rất quan trọng trong việc hình thành collagen, chất này rất quan trọng đối với sức khỏe của da, gân và dây chằng của chúng ta , trong khi cùng với vitamin D, vitamin K có lợi cho sức khỏe của xương. Vitamin K là một nhân tố không thể thiếu trong quá trình đông máu , ngăn ngừa chảy máu quá nhiều khi chúng ta bị thương và collagen được thúc đẩy bởi vitamin C giúp hình thành mô mới để đóng vết thương và mô khỏe mạnh có khả năng chống lại vết thương tốt hơn.

Đây chỉ là một số ví dụ về sự phối hợp giữa các vitamin, hãy nhớ rằng cũng có sự cộng tác rất lớn giữa vitamin và khoáng chất, chẳng hạn như vitamin D và K hoạt động với khoáng chất canxi để tạo ra xương chắc khỏe.

Vitamin hữu ích nhất để giảm căng thẳng

Điều quan trọng cần nhớ là “căng thẳng” có thể ám chỉ hiện tượng cảm xúc căng thẳng hoặc căng thẳng oxy hóa tế bào do sự hình thành gốc tự do mà chúng ta có thể không cảm thấy đang gây căng thẳng và tổn thương tế bào của chúng ta. Vì cơ thể chúng ta được tạo thành từ nhiều tế bào, theo thời gian, căng thẳng oxy hóa tế bào có thể biểu hiện thành tổn thương và các tình trạng có thể thấy trên toàn bộ cơ thể.

Về mặt căng thẳng tâm lý, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung vitamin B trong vòng 2 đến 12 tuần có thể nâng cao nhận thức chủ quan về căng thẳng và cải thiện tâm trạng.

Để giảm bớt căng thẳng oxy hóa tế bào, có thể nên kết hợp chất bổ sung chống oxy hóa tốt vào chế độ ăn uống của bạn. Các chất chống oxy hóa như vitamin A, C và E cung cấp sự bảo vệ có thể giúp giảm thiệt hại do gốc tự do gây ra. Sự hình thành gốc tự do tăng lên khi cơ thể chúng ta bị căng thẳng. Mặc dù các gốc tự do là sản phẩm phụ bình thường của quá trình chuyển hóa tế bào, nhưng các gốc tự do cũng có thể là kết quả của việc tiếp xúc với ô nhiễm, hút thuốc, uống rượu và ăn thực phẩm giàu chất béo. Thêm chất chống oxy hóa vào thực phẩm bổ sung hàng ngày của bạn có thể giúp giảm đau.

Vitamin tổng hợp có đủ không?

Mặc dù vitamin tổng hợp là một cách tốt để giới thiệu bản thân với các chất bổ sung, nhưng chúng không nhất thiết là đủ.

Khi nói đến sức khỏe thể chất, điều đó cuối cùng phụ thuộc vào con người, mức độ hoạt động của họ và môi trường họ sống. Ví dụ, một vận động viên trong nhà có thể cần nhiều vitamin D hơn một vận động viên thi đấu ngoài trời.

Tuy nhiên, tất cả các vận động viên thể hiện ở mức độ cao nhất phải đảm bảo rằng họ đang tiêu thụ đủ nguồn cung cấp để tăng cường sức khỏe xương, cơ, khớp và hệ miễn dịch. Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng rất khó để tiêu thụ đủ vitamin D từ chế độ ăn uống và việc bổ sung có thể là điều thận trọng.

Hơn nữa, các vận động viên và cá nhân có sức bền cực cao làm việc trong các ngành tiếp xúc nhiều với hóa chất và chất ô nhiễm sẽ gặp phải tình trạng căng thẳng oxy hóa lớn hơn và có thể sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ các chất chống oxy hóa như vitamin C và E.

Vitamin có thể có tác dụng gì?

Cách tiếp cận tốt nhất để xử lý căng thẳng là duy trì lối sống lành mạnh để hỗ trợ sức khỏe tối ưu.

Vitamin có thể đóng vai trò bổ sung tốt cho các chiến lược quản lý căng thẳng cảm xúc khác nhưng không thể thay thế.

Bạn có thể nhận thấy mức năng lượng của mình tăng lên trong một thời gian ngắn sau khi bắt đầu bổ sung và điều này có thể giúp bạn nhận biết các yếu tố gây căng thẳng về cảm xúc. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là thường phải mất vài tháng để cơ thể tích lũy đủ chất dinh dưỡng để có được kết quả rõ rệt. Kỹ thuật quản lý căng thẳng cảm xúc thường mang lại kết quả rõ rệt sớm hơn.

Tuy nhiên, về mặt chống lại stress oxy hóa mãn tính, các chất bổ sung chống oxy hóa ngay lập tức bắt đầu âm thầm mang lại nhiều lợi ích để tăng cường sức khỏe. Cuối cùng, những lợi ích này sẽ nâng cao sức sống lâu dài theo những cách bạn có thể cảm nhận được và thậm chí cả những điều bạn không thể cảm nhận được.

Sau khi đọc bài viết này, giờ đây bạn đã hiểu rõ hơn về vai trò liên kết giữa các vitamin trong cơ thể, sự khác biệt giữa các loại căng thẳng và những kỳ vọng thực tế về việc bổ sung vitamin. Hầu hết các cá nhân có thể được hưởng lợi từ việc bổ sung vitamin tổng hợp thường xuyên để nâng cao lối sống lành mạnh.

Lợi ích của một chương trình dinh dưỡng và bổ sung tốt có thể sẽ thấy rõ khi bạn già đi vì những người nhận được chất dinh dưỡng tối ưu về lâu dài sẽ có nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa mãn tính thấp hơn nhiều. Nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để có kế hoạch cụ thể hơn nhằm tối ưu hóa sức khỏe của bạn.

Viết bình luận

Modarlet 200mg - Modafinil

Modafinil loại thuốc tăng khả năng hoạt động của não bộ hợp pháp được FDA chấp nhận, giúp não độ của bạn sắc bén hơn, giải quyết công việc, học tập tốt hơn phổ biến nhất trên thế giới.

❎ Công dụng tăng cường trí nhớ, sự tập trung, sự sáng tạo, động lực làm việc, tăng cường khả năng ra quyết định hoặc khả năng điều hành ở những người dùng khỏe mạnh. Thuốc cũng giúp loại bỏ mệt mỏi tinh thần trong vài giờ.

❎ Modalert của Sun Pharma là Modafinil được tìm kiếm nhiều nhất, giá cả phải chăng nhất và chất lượng cao nhất trên thị trường.

Hiện hay, trên thị trường đã xuất hiện các sản phẩm hàng giả hàng nhái Modafinil và Armodafinil, để phân biệt sản phẩm chính hãng bạn BẤM VÀO ĐÂY

Đặt mua sản phẩm

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin để đặt mua sản phẩm của chúng tôi!

1
Mình có thể tư vấn gì cho bạn không?